Tin tức
28/11/2022

Trường Đại học Hoa Sen chính thức đào tạo độc quyền các ngành học của Đại học De Montfort

Với định hướng trở thành trường đại học theo Tiêu chuẩn quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) không ngừng liên kết với các đối tác quốc tế nhằm đưa nâng cao chất lượng của chương trình đào tạo. Chính vì thế, HSU đã nỗ lực hợp tác chính thức với Đại học De Montfort (DMU), chính thức áp dụng độc quyền chương trình giảng dạy của DMU tại HSU.

Chương trình có sự tham dự của GS. Hiệp sĩ Steve Smith – Đại sứ Giáo dục Toàn cầu Quốc tế Vương quốc Anh, bà Emily Hamblin –  Tổng Lãnh Sự quán Anh tại TPHCM, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo UBND, đại diện của Đại học De Montfort và đại diện Trường Đại học Hoa Sen.

1 Trường Đại học Hoa Sen chính thức đào tạo độc quyền các ngành học của Đại học De Montfort
Đoàn Lãnh đạo cấp cao DMU; Ban Giám hiệu, Ban Lãnh đạo cùng các bạn Sinh viên HSU chụp ảnh lưu niệm 

HSU độc quyền giảng dạy chương trình của DMU

Sau thời gian trao đổi và làm việc cùng nhau, DMU và HSU đã thống nhất trở thành đối tác chiến lược, trong tương lai đôi bên sẽ hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giáo dục. Với thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 10 năm, DMU và HSU xác định sẽ  tập trung vào 3 lĩnh vực hợp tác chính, bao gồm:

  • Liên kết đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ theo hình thức “du học tại chỗ”. Cụ thể, DMU ủy quyền cho HSU được độc quyền triển khai các chương trình đào tạo của DMU ngay tại HSU, do chính đội ngũ giảng viên đạt tiêu chuẩn do DMU kiểm tra và công nhận. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được DMU cấp bằng có giá trị toàn cầu.
  • Trao đổi học thuật: Sinh viên của HSU có cơ hội được sang nước Anh để học chuyển tiếp tại DMU, được học tập ngắn hạn tại DMU theo chương trình trao đổi, được tham gia các chương trình thực tập, study tour (tham quan học tập) nhằm trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại nước Anh.
  • Hai bên sẽ tiến hành hợp tác nghiên cứu: DMU sẽ hợp tác và chuyển giao các công trình nghiên cứu cho HSU, từ đó tạo nên một môi trường học thuật chất lượng cao, chú trọng nghiên cứu và ứng dụng các phát minh mới vào thực tiễn cuộc sống.
2 Trường Đại học Hoa Sen chính thức đào tạo độc quyền các ngành học của Đại học De Montfort
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU chia sẻ: “Đầu năm 2021, Đại học Hoa Sen bắt đầu những trao đổi đầu tiên với Đại học De Montfort. Với sự tương đồng và chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh cũng như trách nhiệm xã hội của 2 bên, HSU và DMU đã quyết định trở thành đối tác chiến lược lâu dài trong lĩnh vực giáo dục đại học. Chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng, mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường chắc chắn sẽ đạt được các mục tiêu đề ra, góp phần vào quá trình thực hiện chiến lược hợp tác trong lĩnh vực giáo dục của chính phủ 2 nước. Chương trình hợp tác này cũng sẽ góp phần đào tạo và cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh trong giai đoạn Việt Nam đang hội nhập nhanh, sâu và rộng với quốc tế như hiện nay”.

4 1 Trường Đại học Hoa Sen chính thức đào tạo độc quyền các ngành học của Đại học De Montfort
Giáo sư Hiệp sĩ Steve Smith – Đại sứ Giáo dục toàn cầu của chính phủ Anh phát biểu

Chương trình liên kết đào tạo của HSU và DMU sẽ bắt đầu từ năm học 2023-2024 với 04 chương trình đào tạo cả bậc đại học và sau đại học, bao gồm: Cử nhân Kế toán (Accounting BSc), Cử nhân Marketing (Marketing BA), Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (International Business BA), Thạc sĩ giảng dạy Ngôn ngữ Anh (The English Language Teaching MA). Các ngành và chương trình học khác cũng sẽ được tiếp tục triển khai cho các năm học tiếp theo.

Học tại Việt Nam, nhận bằng Anh Quốc

Du học tại chỗ không còn là khái niệm xa lạ, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, nhiều sinh viên Việt Nam chọn hình thức này để có thể học tập ngay tại Việt Nam những vẫn được nhận bằng quốc tế. 

5 Trường Đại học Hoa Sen chính thức đào tạo độc quyền các ngành học của Đại học De Montfort
Sinh viên Hoa Sen đặt câu hỏi về chương trình đào tạo của DMU trong phần họp báo

Với chương trình học của DMU tại HSU, sinh viên không cần phải tốn quá nhiều tiền để ra nước ngoài học tập như cách du học truyền thống. Các bạn được học ngay tại TP. HCM và được cấp bằng công nhận trên toàn cầu.

“Tầm nhìn của DMU là mang đến những cơ hội học tập tốt nhất cho sinh viên dù họ ở đâu trên thế giới, và sự hợp tác với HSU đánh dấu một bước ngoặt quan trọng tiếp theo trong hành trình mà chúng tôi đang theo đuổi. Chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào mối quan hệ hợp tác này, mối quan hệ mà chúng tôi biết sẽ vượt qua thử thách của thời gian và mang đến những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên, để sinh viên làm giàu thêm trải nghiệm của mình bằng cách học tập tại các địa điểm khác nhau ở nước ngoài. Chúng tôi cũng mong được chào đón sinh viên và giảng viên của HSU đến Leicester trong tương lai gần”. Ông Simon Bradbury – Phó Hiệu trưởng Đại học De ​​Montfort chia sẻ.

Bằng việc giảng dạy độc quyền chương trình của Đại học De Montfort tại Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen một lần nữa khẳng định mạnh mẽ tính quốc tế hóa mà nhà trường đang hướng tới. Từ đó, mang đến nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm toàn cầu cho người học tại Việt Nam.

Ngọc Xuyến

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member