Đại Học - Cao Đẳng
10/11/2021

Trường Đại học Hoa Sen khai màn “You Rock Studio” độc đáo dành cho sinh viên

Sáng ngày 9/11, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức buổi Lễ khai màn You Rock Studio – một sân chơi mới để sinh viên/giảng viên trải nghiệm các hoạt động ngay tại trường.

 Buổi lễ với sự tham dự của PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, TS. Phan Thị Việt Nam, ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng, cùng Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm cùng với đại diện sinh viên, chủ nhiệm 25 Câu lạc bộ của trường.

Trường ĐH Hoa Sen
Các thầy cô và sinh viên thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành studio

Buổi lễ khai màn, cắt băng khánh thành cho studio mới này được xem là hoạt động offline đầu tiên có sinh viên của trường tham gia kể từ khi Sài Gòn bước vào giai đoạn “bình thường mới”. Niềm vui như được nhân đôi khi cùng lúc này, Nhà trường cũng đã vừa kịp hoàn thành công việc tân trang Hội trường 204 thành một Studio chuyên nghiệp với thiết bị hiện đại, tân tiến nhất.

Trường ĐH Hoa Sen
PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU phát biểu tại buổi lễ

You Rock Studio được thiết kế theo mô hình hiện đại “Hybrid” (thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây). Hybrid thể hiện khả năng kết hợp nhiều ứng dụng hoặc thể loại vào một sản phẩm, giúp sản phẩm ấy hữu dụng, đa năng và hiệu quả.

Trường ĐH Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen

You Rock có thể sử dụng cho các hoạt động trực tuyến và offline. Studio còn tích hợp cả phim trường giúp tăng tính đa chức năng và linh hoạt, góp phần đáp ứng thêm nhu cầu ngày càng cao của các bạn sinh viên như: trình diễn nghệ thuật, giảng dạy – đào tạo, photo studio, talkshow studio, virtual studio…

Trong thời đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt, các hoạt động cần “trực tuyến hoá”, studio sẽ phát huy đúng vai trò là công cụ hỗ trợ đắc lực từ giảng dạy online đến việc tổ chức các buổi webinar, online workshop… Ngoài ra, có thể kể đến chức năng ghi hình bài giảng, chức năng minh hoạt sống động giúp tăng tính hứng thú, hấp dẫn hơn cho các buổi học.

Trường ĐH Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy- Hiệu trưởng nhà trường cho biết nét đặc trưng rất Hoa Sen, bên cạnh triết lý “tôn trọng sự khác biệt”,  HSU luôn tạo mọi điều kiện và hỗ trợ để sinh viên có thể tự do tổ chức các hoạt động thực hành – thực học. “Một trong những mục tiêu hàng đầu mà HSU luôn hướng đến chính là sự trải nghiệm sống động và thực tế nhất dành cho sinh viên khi học tập tại đây”.

Trường ĐH Hoa Sen
Toàn cảnh You Rock Studio của HSU

Việc đầu tư các phòng chức năng, trang bị các đạo cụ, thiết bị tân tiến của HSU không chỉ là tạo điều kiện để các bạn học tập, vui chơi, phát triển kỹ năng, mà còn là cơ hội để các bạn trải nghiệm làm nghề một cách chuyên nghiệp. Với You Rock Studio, các bạn sẽ tự mình thiết kế, dàn dựng, sản xuất chương trình ngay tại studio và sớm trở thành những nhà làm phim, nhà sản xuất trong tương lai. Sự đầu tư này hoàn toàn phù hợp với định hướng của nhà trường là tạo nên một môi trường học tập hiện đại, giàu tính trải nghiệm, chú trọng thực hành cho sinh viên.

You Rock Studio sẽ được đưa vào khai thác trong thời gian tới. Nhà trường sẽ tiếp tục lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng của các bạn SV để đầu tư thêm các trang thiết bị, công nghệ hiện đại, góp phần gia tăng thêm chất lượng trải nghiệm cũng như tính ứng dụng của chương trình đào tạo một cách ưu việt nhất.

HOÀNG TUẤN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]