Đại Học
21/12/2021

Trường Đại học Hoa Sen thí điểm học trực tiếp, từng bước đưa sinh viên “trở lại” giảng đường

Từ giữa tháng 12, một số lớp học của chương trình Hoa Sen Plus (HSP) và ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã bắt đầu tổ chức học trực tiếp, vì tính chất thực hành và ứng dụng của nhiều môn học.

Nhanh chóng thích nghi thời kỳ “bình thường mới”

Trong suốt thời kỳ giãn cách xã hội, thực hiện chỉ thị của Chính phủ về phòng – chống dịch Covid-19, HSU đã chấp hành nghiêm túc việc dạy, học trực tuyến, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho sinh viên. Tuy nhiên, đối với môi trường đào tạo lấy ứng dụng làm nòng cốt, chú trọng thực hành, thực học, việc học trực tuyến cũng gây không ít khó khăn đối với nhiều chương trình đào tạo.

Thời kỳ “bình thường mới” đang được chuyển biến rất tốt, bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, HSU vẫn mong muốn đưa sinh viên “trở về” giảng đường, giúp các bạn trải nghiệm cơ sở vật chất và ứng dụng môn học một cách hoàn thiện nhất.

ĐH Hoa Sen
Sinh viên HSU trong ngày đầu trở lại lớp học

Vừa qua, các bạn sinh viên của chương trình Hoa Sen Plus (HSP) thuộc khoa Kinh tế & Quản trị đã có buổi học trực tiếp tại trường. Giảng viên, sinh viên tham dự buổi học đều đã được khảo sát về việc đồng ý học trực tiếp tại trường. Đồng thời, tất cả đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 (tiêm mũi 2 đã được 14 ngày). Các bạn sinh viên không đồng ý vẫn được tiếp tục học trực tuyến cùng các bạn còn lại.

Việc tổ chức học trực tiếp để sinh viên được tiếp nhận kiến thức một cách trọn vẹn nhất, đồng thời, có cơ hội được cọ xát và trải nghiệm nghề nghiệp một cách chân thực thông qua môi trường thực tế, cơ sở vật chất, các đạo cụ, thiết bị học tập đầy đủ.

ĐH Hoa Sen
TS Võ Thị Ngọc Thuý, Hiệu trưởng nhà trường đến cổ vũ, động viên các bạn Khoá 1
của Hoa Sen Plus cho ngày học đầu tiên tại trường

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dạy và người học HSU

Việc tổ chức lớp học trực tiếp cho sinh viên đã được lãnh đạo Khoa, trưởng đơn vị liên quan, Ban giám hiệu nhà trường chấp thuận và phê duyệt. Giảng viên và sinh viên tham gia lớp học đều tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc 5k phòng chống dịch Covid-19, đã được khảo sát về việc đồng ý học trực tiếp tại trường. Đồng thời đều đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Các bạn sinh viên không đồng ý vẫn được tiếp tục học trực tuyến cùng các bạn còn lại.

ĐH Hoa Sen
Sinh viên ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Hoa Sen (HSU)
bắt đầu những tiết thực hành tại trường

Chương trình HSP là chương trình học chất lượng cao của HSU, các bạn học hoàn toàn bằng tiếng Anh với yêu cầu đầu vào tương đương IELTS 5.5. Hiện tại các bạn sinh viên năm 3 ngành Marketing của HSP đang học trực tiếp 2 môn tại trường là môn Sales Management và Soft Skills do đặc thù của 2 môn này cần những tương tác trực tiếp với giảng viên để được đánh giá và phản hồi về phong thái cũng như các kỹ năng mềm trong ngành.

Bên cạnh đó, 2 lớp chuyên ngành Thiết kế thời trang của trường Đại học Hoa Sen đã học trực tiếp tại cơ sở 93 Cao Thắng. Sinh viên rất phấn khởi vì được thực hành trực tiếp trên các thiết bị của trường (sinh viên thực hành máy may đối với lớp Kỹ thuật may căn bản). Đây là những môn học cơ sở quan trọng trong chương trình chuyên ngành.

ĐH Hoa Sen
Sinh viên HSU được trực tiếp trao đổi với nhau khi quay lại trường học.

Thời kỳ “bình thường mới”, bên cạnh việc tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, HSU vẫn mong muốn đưa sinh viên “trở về” giảng đường, giúp các bạn trải nghiệm cơ sở vật chất và ứng dụng môn học một cách hoàn thiện nhất. Việc đi học trực tiếp tại lớp trở lại dựa trên nhu cầu học thực hành của sinh viên, đáp ứng tính đặc thù môn học chuyên ngành cũng như là cơ sở học trực tiếp thử nghiệm. HSU sẽ tiếp tục tiến hành khảo sát, lấy ý kiến của giảng viên và sinh viên các Khoa cho việc học trực tiếp tại trường.

HOÀNG TUẤN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]