Tin tức
04/11/2020

Tuổi trẻ càng cố gắng, càng hạnh phúc

Ai cũng có cho mình một tuổi trẻ đáng nhớ tựa như những thước phim. Ở đó, bạn là nhân vật chính và cũng là đạo diễn quyết định kết thúc êm đẹp hay bi thương cho cuộn phim của chính mình. 

Người ta vẫn nói, tuổi trẻ nếu không cố gắng thì sau này dù có muốn cũng không còn cơ hội. Bởi chỉ ở tuổi trẻ bạn mới có sức khỏe, thời gian và nhiệt huyết để cố gắng. 

4 1 Tuổi trẻ càng cố gắng, càng hạnh phúc
Tuổi trẻ là đoạn thời gian cần được tận dụng để phát triển tối đa bản thân

Tuổi trẻ hãy lấy ước mơ làm mục tiêu để bước đến

Ngay từ khi còn bé, người ta đã từng có những ước mơ riêng cho mình.  Người mong làm bác sĩ, có người là kỹ sư, cô giáo,… Mỗi ước mơ đều là động lực và là mục tiêu hướng bản thân trở nên hoàn thiện hơn. 

Mỗi ước mơ đều dựa trên sự yêu thích của bản thân. Bạn đam mê trở thành bác sĩ, hiện tại bạn phải học giỏi các môn tự nhiên; bạn đam mê trở thành một cầu thủ xuất sắc, bạn phải chăm chỉ tập luyện bất kể khi nào. Ước mơ dựa trên sự yêu thích, kèm theo đó là tài năng và sự nỗ lực của mỗi người. Khi tài năng bạn có đủ, bạn cần biết cách ươm mầm, trau dồi để gặt hái thành công. 

1 7 Tuổi trẻ càng cố gắng, càng hạnh phúc
Ước mơ dù nhỏ nhưng mang đầy ý nghĩa đối với bản thân. Ảnh: Học sinh iSchool Quy Nhơn tốt nghiệp

Tuổi trẻ là khoảng thời gian phù hợp nhất để phát triển tài năng của bản thân, không quá sớm cũng không quá muộn. Tuổi trẻ là lúc bản thân đủ sức khỏe, kiến thức và tầm nhìn, hướng đi làm sao để phù hợp biến ước mơ đó thành hiện thực. Đây cũng là quãng thời gian để thực hiện ước mơ và chứng tỏ bản thân với người khác. Ở tuổi trẻ, sẽ đôi khi bản thân sẽ đôi lần thất bại trong cuộc sống nhưng đừng vì một vài khó khăn mà đánh mất đi sự nỗ lực, ngọn lửa đam mê đang cháy rực của bản thân.

Tuổi trẻ là thời gian phù hợp để bản thân không ngừng cố gắng và phát triển trở nên một mẫu lý tưởng mà bản thân hướng đến. Đừng quên bạn đã từng là một đứa trẻ có những mơ ước và hy vọng trở thành một người như thế nào. Mọi khó khăn sẽ qua, tất cả những thất bại bạn gặp phải trong cuộc sống đều là một ánh đèn sáng rọi soi con đường tương lai phía trước giúp bạn thành công hơn. 

Ở tuổi trẻ, khó khăn mỗi người đa số phải gặp chính là xác định hướng đi và mục tiêu cho bản thân. Hãy lấy ước mơ làm mục đích đến, lấy sự cố gắng kiên trì của bản thân trở thành công cụ giúp bản thân đạt được những thành công.

Khó khăn tạo nên giá trị cuộc sống

Mỗi người thành công đều có một khoảng thời gian khó khăn, vất vả. Đoạn thời gian tuổi trẻ sẽ luôn tồn tại với những thử thách và bắt buộc bản thân  không ngừng nỗ lực, chịu đựng đau đớn, cô đơn. Song, sự cố gắng ở tuổi trẻ sẽ được đền đáp nếu bạn đủ kiên trì và cố gắng vượt để chạm đến thành công trong tương lai.

2 7 Tuổi trẻ càng cố gắng, càng hạnh phúc
Khó khăn là lúc bản thân nhận ra thêm được giá trị cuộc sống để hoàn thiện hơn. Ảnh: Sinh viên HIU

Khi tài năng của bạn không đủ để theo đuổi ước mơ, hãy “nâng cấp” bản thân mình. Tuổi trẻ cần phải không ngừng học hỏi những điều mới mẻ, không ngừng nâng cao kiến thức để tăng giá trị của bản thân. 

Có thể mục tiêu bạn hướng đến chưa đạt được ở tại thời điểm đó nhưng song song đó bạn sẽ tích lũy được vốn kiến thức và tích lũy cho bản thân trở nên ngày một hoàn thiện hơn. Mọi điều trên đời xảy ra đều có mục đích của nó, và hãy tin rằng sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp tại một thời điểm khác. Đừng mong chờ vận may sẽ đến với bạn nếu sự cố gắng chưa đủ.

Đi tìm tia sáng trong thất bại

Sự non nớt và vốn kinh nghiệm hạn chế sẽ khiến người trẻ dễ rơi vào thất bại, đôi khi khiến bạn nản lòng và buông bỏ. Song, tự tìm lấy niềm tin và tia sáng trong những lúc thất bại sẽ giúp bạn vực dậy để “lật lại thế cờ”. Không có ai có thể giúp bạn ngoài chính bản thân. Song những lời khuyên, sự quan tâm, sẻ chia từ người thân, bạn bè chính là niềm hi vọng, là động lực để bạn tiến lên phía trước. Vì thế đừng ngại khi tuổi trẻ thất bại, bởi nếu có một thời điểm cần đến thất bại thì tuổi trẻ chính là khoảng thời gian phù hợp nhất. 

3 5 Tuổi trẻ càng cố gắng, càng hạnh phúc
Hạnh phúc đôi khi chỉ là những tiếng cười ở tuổi trẻ. Ảnh: Sau buổi lễ tốt nghiệp tại HSU

Không ai nỗ lực cả thanh xuân chỉ để nhận lấy thất bại, đâu đó trong quá trình cố gắng phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp, người trẻ sẽ gặp được những may mắn, những phép màu. Đó chính là thành quả của sự nỗ lực miệt mài.

Ở tuổi trẻ hãy cứ cố gắng kiên trì phát triển bản thân và hoàn thiện nhân cách sống. Tuổi trẻ có thể không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền nhưng quan trọng bạn học được những gì, gặp được những ai và hơn hết, với những gì góp nhặt được ở tuổi trẻ, bạn phải gây dựng được một tương lai hạnh phúc. Bởi vậy,  tuổi trẻ, càng cố gắng bạn sẽ càng thấy hạnh phúc về sau. 

Có được những điều ở tuổi trẻ có thể làm bản thân trông tốt hơn, những gì tuổi trẻ mang lại sẽ quý báu nếu bản thân cố gắng tận dụng quãng thời gian đó một cách hợp lý và hiệu quả.

Trung Tín

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]