Cách xét tuyển đại học năm 2021
30/08/2021

Tuyển sinh 2021: Thí sinh nên đổi nguyện vọng thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển?

Theo lịch tuyển sinh năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 29/8/2021 đến 17h ngày 5/9/2021, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NVĐKXT) theo phương thức trực tuyến. Thí sinh cần nắm rõ các thông tin về thay đổi nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển.

Theo đó, từ 29/8- 5/9, thí sinh sẽ tiến hành điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ). Trước 17h ngày 16/9/2021, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. ThS Nguyễn Minh Trung, Trưởng Phòng Tuyển sinh – Truyền thông Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề điều chỉnh nguyện vọng để giúp thí sinh nắm rõ thông tin, tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường.

Tuyển sinh 2021

Các nguyên tắc thay đổi nguyện vọng cần nhớ

* Mỗi thí sinh được điều chỉnh NVĐKXT 03 lần trong thời gian quy định bằng hình thức trực tuyến;
* Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh;
* Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.
* Thí sinh muốn điều chỉnh NVĐKXT tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng Phiếu và thực hiện tại điểm thu nhận hồ sơ.

Nên thay đổi nguyện vọng thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển?  

Không nên để quá nhiều nguyện vọng: Sau một thời gian tìm hiểu thông tin về ngành, về trường, thí sinh không nên để quá nhiều nguyện vọng mà nên chọn tối đa 5 nguyện vọng, những nguyện vọng được chọn nên có điểm xét tuyển cao nhất. Căn cứ điểm thi của mình mà thí sinh chọn ngành, trường, tổ hợp xét tuyển phù hợp với điểm chuẩn dự kiến của các trường, tránh trường hợp điểm cao nhưng lại không trúng tuyển nguyện vọng nào.

Đối với BVU, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) để nhận hồ sơ xét tuyển năm này là 15 điểm (đã cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), riêng ngành Điều dưỡng và Dược học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ tự giữa các nguyện vọng rất quan trọng: Bạn cần chắc chắn nguyện vọng nằm trên là đúng với nguyện vọng của bạn, đừng để tình trạng trúng tuyển theo NV1 nhưng lại muốn học theo NV2.

Cân nhắc đăng ký thêm các phương thức xét tuyển khác: Để có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành yêu thích, bạn có thể cân nhắc xét tuyển thêm các phương thức tuyển sinh khác như xét tuyển học bạ, xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL của các ĐH Quốc gia…

Hướng dẫn các bước thay đổi nguyện vọng cụ thể

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh truy cập vào website: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, đăng nhập bằng Số CMND/CCCD và mật khẩu là mật khẩu được cấp khi  đăng  ký  dự thi tốt nghiệp

Bước 2: Vào chức năng Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh từ menu chương trình. Sau khi chọn chức năng, thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị chi tiết.

Bước 3: Thay đổi nguyện vọng

Thí sinh có thể thực hiện một trong các thao tác theo hướng dẫn trên màn hình gồm: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng.

Lưu ý, một số trường được phép mở ngành sau đợt đăng ký nguyện vọng (từ 27/4 đến 11/5/2021), thí sinh tìm hiểu kỹ thông tin trên website các trường để lựa chọn và điều chỉnh trong đợt này. Đối với Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 03/8/2021, Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ngành Dược học trình độ đại học – Mã ngành 7720201, thí sinh chọn, đăng ký xét tuyển vào ngành này với mã trường BVU trong đợt điều chỉnh  nguyện vọng tới đây.

Bước 4: Lưu thông tin

Sau khi đã điều chỉnh thông tin nguyện vọng, thí sinh nhấn nút Lưu thông tin

Bước 5: Xác nhận đăng ký

Sau khi điều chỉnh xong nguyện vọng, thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký gửi tin nhắn theo cú pháp:
TSO <Số báo danh> gửi 6058.

Hệ thống trả về một tin nhắn có mã xác thực. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô và nhấn nút Xác nhận đăng ký. Thí sinh nhấn nút OK trên màn hình để xác nhận điều chỉnh nguyện vọng:

Bước 6: Kết thúc

Sau khi nhấn OK, màn hình hiển thị thông báo sửa nguyện vọng thành công, thí sinh tiếp tục nhấn nút OK.

Thí sinh cần lưu ý để thực hiện đúng các quy định về điều chỉnh nguyện vọng để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường đại học mình mong muốn nhé!

Theo bvu.edu.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC TẾ

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hợp tác quốc tế nhằm đem lại cho sinh viên của Nhà Trường nhiều trải nghiệm học tập  đặc sắc, ngày 08/4/2022, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) ký kết với Tập đoàn Giáo dục Pearson – một tập đoàn giáo dục […]

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA – VŨNG TÀU BỔ NHIỆM PGS.TS.LS NGUYỄN THỊ HOÀI PHƯƠNG GIỮ CHỨC VỤ QUYỀN HIỆU TRƯỞNG

Sáng ngày 01/03/2022 tại trụ sở Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Số 80 Trương Công Định, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài […]