UKA Bà Rịa: Trăm câu chuyện, một trái tim

Hành trình Giáo dục Nhân bản và Phục vụ trong yêu thương của UKA Bà Rịa là một hành trình đầy màu sắc. Mỗi con người, mỗi phong cách mang một quan điểm, một góc nhìn khác nhau, nhưng nhìn về gốc rễ của hành trình ấy, tất cả đều bắt đầu từ một trái tim nồng nàn thương yêu và cống hiến.

Đoàn kết và phục vụ

“Lãnh đạo một tập thể theo con đường Giáo dục Nhân bản không hề dễ dàng. Một người lãnh đạo có thể ra lệnh cho người khác nhưng chỉ những người bạn, người đồng hành mới có thể cổ vũ và tương trợ lẫn nhau. Trở thành những con người như thế chính là tinh thần và văn hóa của Ban giám hiệu UKA Bà Rịa.

Những con người ngày ngày ngày nỗ lực, liên tục tận tâm tận lực cống hiến mới có thể cùng nhau thực hiện sứ mệnh Phục vụ trong yêu thương. Từ Hiệu trưởng đến Giáo viên và Nhân viên, sự chung sức chung lòng nảy mầm từ từng con người như hoa trái luôn mang dấu ấn tập thể. Trước hết, chúng tôi hiểu nhau, hiểu từ tâm tình cá nhân đến tính chất công việc. Từ thấu hiểu đến tôn trọng và từ tôn trọng đến phục vụ, toàn bộ quá trình đó là “Yêu thương”.

Hằng ngày nhìn thấy tất cả mọi người có thể vỗ vai nhau mà cố gắng tiến bộ, có thể nương vào nhau mà đương đầu mọi thách thức, đối với tôi, đó là Phục vụ trong yêu thương, là tài sản giá trị mà gia đình UKA có được.”

Đó là những chia sẻ của thầy Phan Ngọc Huỳnh, Hiệu trưởng UKA Bà Rịa.

thumbnail 19 UKA Bà Rịa: Trăm câu chuyện, một trái tim
UKA Bà Rịa phục vụ trong yêu thương

Cha mẹ Nội trú – khi công việc là thiên chức

Trong đội ngũ Cha mẹ Nội trú UKA Bà Rịa, có những cá nhân vẫn chưa phải “cha mẹ” thực sự ngoài đời. Trọng trách mang tên “Cha mẹ Nội trú” đã mang thiên chức đó đến với họ sớm hơn dự tính cá nhân, thúc đẩy họ trở thành những cá nhân đóng vai trò như bậc cha mẹ, người thầy và cả người bạn của học sinh.

Cô Trần Bảo Vân – một trong những Cha mẹ Nội trú trẻ nhất ở mái nhà UKA Bà Rịa chia sẻ: “Khiến học sinh mở lời thì dễ, mở lòng mới là khó! Một trong những điều hạnh phúc nhất của chúng tôi là khi Ban lãnh đạo tạo điều kiện làm việc cũng như nâng cao trình độ cho nguồn nhân lực trẻ để trở thành Cha mẹ Nội trú. Tiếng “cha mẹ” ấy không hoàn toàn thay thế người phụ huynh thực sự nhưng đã là nguồn động lực cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi trở thành những con người tốt hơn; nuôi dưỡng sự kiên nhẫn với những đứa trẻ, học cách lắng nghe và tôn trọng.”

 

thumbnail 20 UKA Bà Rịa: Trăm câu chuyện, một trái tim
Cô Trần Bảo Vân – một trong những Cha mẹ Nội trú trẻ nhất tại UKA Bà Rịa

Khung cửa sổ lúc chiều muộn

Có những khoảnh khắc có thể trở thành điều đặc biệt ở đâu đó, nhưng lại là chuyện thường ngày ở UKA Bà Rịa, chẳng hạn như khung cửa sổ sáng đèn khi ngoài kia đã là giờ tan tầm. Cô Lê Thùy Dung – Trưởng phòng HR, một trong những con người bên cạnh cánh cửa sổ ấy tâm niệm: “Mình có thể về lúc 5h như quy định. Kể cả khi việc về đúng giờ làm mọi thứ chậm lại, vẫn luôn có một cứu cánh là đổ lỗi cho vấn đề thiếu nhân lực. Nhưng đổ lỗi chưa bao giờ là lựa chọn, cũng như trên hợp đồng vốn không hề có chữ “Yêu nghề”. Chữ đó nằm trong tim! Khi tình yêu nghề là sức sống của một ngôi trường, thì công việc giấy tờ khô khan lại là huyết mạch đảm bảo mọi chuyện trong ngoài được thông suốt, chính xác và nhanh chóng. Mà đã gọi là “huyết mạch” thì mọi thứ phải hanh thông, chỉ có “xong – chưa xong” chứ làm gì có khái niệm “về sớm – về trễ”? Nói cho cùng, hiệu quả làm việc ấy là dành cho những đứa con tinh thần của mái nhà UKA Bà Rịa, những em học sinh cần có được môi trường chuyên nghiệp, thuận tiện nhất để học tập và trưởng thành”.

thumbnail 21 UKA Bà Rịa: Trăm câu chuyện, một trái tim
Cô Lê Thùy Dung – Trưởng phòng HR UKA Bà Rịa, một trong những con người bên cạnh cánh cửa sổ ấy

Tấm ảnh thứ 26

“Hiếm khi nào tôi phải bấm máy nhiều đến vậy để chờ một ý tưởng, một khoảnh khắc duy nhất. Tôi ngồi bên hồ bơi và dán mắt vào khung kính ngắm chờ đợi một khoảnh khắc nào đó. Thỉnh thoảng các em vẫn quay sang và đưa tay lên “Hi” trước ống kính. Nụ cười ấy đẹp thật đấy, nhưng vẫn thiếu điều gì đó. Và rồi, cuối đường đua đó, cô gái nhỏ nhắn tin nghịch của đội tuyển bơi lội quay về phía phụ huynh và bật một nụ cười thật lạ. Ở đó có niềm kiêu hãnh, có sức sống nhưng vẫn đầy chất ngây thơ. Ngay sau cú bấm máy đó, tôi đã có thể hào hứng kéo nút tắt máy và quay sang cổ vũ.

Với 25 tấm ảnh “tạm đẹp”, tôi đã có dự định dừng lại. Thế nhưng, tấm ảnh thứ 26 đã chứng minh mọi sự kiên nhẫn của tôi đánh đổi hoàn toàn xứng đáng với nụ cười hạnh phúc mà tôi đã bật ra trong vô thức. Yêu thương là tận tâm, mà tận tâm thì không có sự qua loa nửa chừng, không có sự hài lòng tạm bợ.” – Anh Huỳnh Phi Sang, Nhân viên Tổ chức Sự kiện tại UKA Bà Rịa.

thumbnail 22 UKA Bà Rịa: Trăm câu chuyện, một trái tim
Tấm ảnh thứ 26 – Nụ cười rạng rỡ của học sinh UKA Bà Rịa

Hoàng Vy

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long

Đề thi toán học kỳ I lớp 9 của trường UK Academy Hạ Long đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm khi đưa liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm xuất hiện. Khi các thầy cô là “fan cứng” của ca sĩ Mỹ Tâm Tối 9/12 vừa qua, liveshow My Soul 1981 của […]

UKA Bà Rịa cùng cha mẹ “Đánh thức lòng biết ơn trong con”

“Đánh thức lòng biết ơn trong con” là chương trình workshop (hội thảo) do trường Học viện Anh Quốc (UKA Bà Rịa) tổ chức với mong muốn giáo dục cho học sinh những kỹ năng và bồi đắp cảm xúc nhân văn cao đẹp. “Lòng biết ơn” cũng là chủ đề mà UKA Bà Rịa hướng đến trong […]

Cùng con nâng niu cảm xúc

Chuỗi chuyên đề tâm lý “Nâng niu cảm xúc trong con” do UKA Bình Thạnh tổ chức trong tháng 4 và tháng 5 nhằm giúp cho các UKERs phát triển EQ và luôn hạnh phúc mỗi ngày tới trường.   Song song với việc phát triển về thể chất, trẻ sẽ dần có những thay […]

bonus new member