Cách xét tuyển đại học năm 2021
29/04/2021

Xét tuyển Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU): Phân biệt 3 ngành “hot” Marketing, Digital Marketing và PR

Ông Nguyễn Việt Thái – Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã có những chia sẻ giúp thí sinh đang xét tuyển Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) hiểu rõ hơn về 3 ngành học “hot” nhất hiện nay là: Marketing, Digital Marketing và Public Relations, tại chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” diễn ra tại Bình Thuận.

Biết lợi thế cá nhân khi chọn ngành

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Trường THPT Lý Thường Kiệt, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Chương trình có hơn 1.700 học sinh tham gia, đến từ Trường THPT Lý Thường Kiệt, THPT Nguyễn Huệ, và Trung tâm GDTX tại thị xã Lagi.

Xét tuyển Đại học Quốc tế Hồng Bàng marketing, digital marketing, pr

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” tại tỉnh Bình Thuận

Chương trình có nhiều trường đại học tại tỉnh Bình Thuận, Bình Dương và TP.HCM tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh. Trong đó, đông đảo thí sinh quan tâm và đặt nhiều câu hỏi cho Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các câu hỏi xoay quanh về phương thức tuyển sinh, ngành nghề, đặc biệt là Khối ngành sức khoẻ và Kỹ thuật Công nghiệp của HIU.
Học sinh: Em có khả năng giao tiếp và thích ra ngoài xã hội nhưng phân vân ngành quan hệ công chúng (PR), và ngành ngôn ngữ Anh?

– Ông Nguyễn Việt Thái: Thích giao tiếp đây là lợi thế của em, tuy nhiên em phải viết giỏi, biết cách quan hệ với báo chí, phải viết thông cáo báo chí giỏi, phải học thêm quản trị thương hiệu, quản trị truyền thông. Hiện nay, ngành Quảng cáo đang dần đi xuống, ngành PR sẽ đi lên. Các em học ngành nào đó phải biết 5, 6 năm nữa ngành này sẽ như thế nào? và các em phải giỏi tiếng Anh, đây là điều kiện không thể thiếu.

Xét tuyển Đại học Quốc tế Hồng Bàng marketing, digital marketing, pr

Ông Nguyễn Việt Thái – Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tư vấn tuyển sinh tại Bình Thuận

Sự khác biệt giữa 3 ngành

Học sinh: Em muốn đăng ký vào Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhưng chưa phân biệt được 3 ngành là Marketing, Digital Marketing và PR?

– Ông Nguyễn Việt Thái: Marketing là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả. Cơ hội kinh doanh chính là các nhu cầu và ước muốn của khách hàng cần đươc thỏa mãn. Những người làm Marketing tìm cách trả lời cho câu hỏi: khách hàng cần gì, khi nào, ở đâu và sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho sản phẩm?… Như vậy, Marketing không phải là hoạt động tham gia vào công tác bán hàng.

Chức năng chủ yếu của Marketing là thu hút và gìn giữ khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh thông qua chiến lược marketing bao gồm nhiều hoạt động kế tiếp và có liên quan chặt chẽ với nhau.

Xét tuyển Đại học Quốc tế Hồng Bàng marketing, digital marketing, pr

Đông đảo học sinh đặt câu hỏi gửi đến ban tư vấn chương trình “Đưa trường học đến thí sinh”

Trong khủng hoảng Covid thì bộ phận giữ lại vẫn là Marketing. Đây là ngành mang lại doanh thu lợi nhuận, thiết kế những sản phẩm, thiết kế bao bì, chọn những kênh nào để ra với khách hàng. Điều này cho thấy bộ phận Marketing rất quan trọng đối với doanh nghiệp.

Còn ngành Digital Marketing (hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số) là toàn bộ các hoạt động Marketing có sử dụng các thiết bị điện tử hay Internet để kết nối với khách hàng và quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của doanh nghiệp.

Cuối cùng là Ngành PR (Public Relations), nói một cách đơn giản, PR là những công việc giúp cho các cá nhân, tổ chức tạo dựng uy tín, củng cố, duy trì hình ảnh, quảng bá thương hiệu của họ đối với cộng đồng. Ngoài ra, PR được đánh giá như một phương tiện quan trọng, tạo nên hiệu quả hàng đầu trong việc định vị, xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Xét tuyển Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Phương thức xét tuyển của HIU

Hiện tại, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) có đào tạo 3 ngành trên. Ngành PR được chia ra làm hai chuyên ngành là Truyền thông thương hiệu và Quan hệ công chúng.

Thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển, để đăng kí vào HIU trong số 6 phương thức sau. Tuỳ vào từng phương thức cụ thể, thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển có thể được điều chỉnh theo quy định mới Bộ GD&ĐT và quy định của Nhà Trường.

Phương thức 1: Xét Kết Quả Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021
Phương thức 2: Xét Kết Quả Học bạ THPT
Phương thức 3: Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU
Phương thức 4: Xét Kết Quả Kỳ Thi SAT (Scholastic Assessment Test)
Phương thức 5: Xét Tuyển thẳng
Phương thức 6: Xét kết quả thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM

Hãy liên hệ phòng Tuyển sinh của HIU để được tư vấn ngay hôm nay!

Thông tin chi tiết về 6 phương thức xét tuyển của HIU, thí sinh xem tại:
https://hiu.vn/tuyen-sinh/5-phuong-thuc-tuyen-sinh-nam-2021-cua-hiu/

Hotline của các trường đại học vẫn luôn sẵn sàng để hỗ trợ các bạn 24/24!
Phone: 093 869 20 15
Hoặc truy cập Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/
Hãy đăng ký xét tuyển online tại: https://hiu.vn/

Theo hiu.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Xét tuyển Đại học Hoa Sen 2021: Nhiều trải nghiệm sống động và đẳng cấp bậc nhất đã sẵn sàng chào đón tân sinh viên 2021

Xét tuyển Đại học Hoa Sen 2021 có nhiều trải nghiệm sống động và đẳng cấp bậc nhất đã sẵn sàng chào đón tân sinh viên 2021! Trước thềm chào đón tân sinh viên 2021, trường Đại học Hoa Sen (Mã trường: HSU) đón nhận cơn mưa chứng nhận đẳng cấp bậc nhất từ tiêu […]

Các hình thức xét tuyển vào Đại học Quốc tế Hồng Bàng 2021

  Theo khảo sát của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, dựa trên số liệu tìm kiếm trực tuyến và các doanh nghiệp đối tác: nhu cầu nhân sự của các ngành nghề thay đổi hoàn toàn sau hơn 1 năm đại dịch Covid-19. Các ngành nghề thay đổi mạnh nhất như: Chăm sóc sức […]