Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu

Đến thăm và làm việc với Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn bày tỏ kỳ vọng trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu.

Sáng 25-4, Ban giám hiệu Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) vinh dự tiếp đón Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đến thăm trường. Bộ trưởng đánh giá rất cao mục tiêu và khát vọng của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Đồng thời, Bộ trưởng cũng bày tỏ kỳ vọng trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Trong buổi làm việc tại Trường SNA, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cùng đại diện của Sở GD-ĐT TPHCM lắng nghe các chia sẻ từ phía lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng về hành trình hơn 20 năm phát triển của Tập đoàn; đồng thời đại diện của trường quốc tế SNA báo cáo về những thành tựu mà trường đạt được trong 5 năm qua.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu ảnh 1
PGS.TS. Thái Bá Cần, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng chào đón Bộ trưởng cùng Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT tới thăm trường SNA

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu: “Lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng tập thể sư phạm của trường quốc tế Bắc Mỹ SNA rất cảm kích và vui mừng đón tiếp Bộ trưởng cùng quý vị lãnh đạo ngành đến thăm trường hôm nay. Đây là một phần thưởng về tinh thần, một động lực rất lớn giúp chúng tôi phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc đóng góp nâng cao chất lượng giáo dục vì thế hệ trẻ”.

Thành lập năm 1999, với lòng yêu mến con người, đặc biệt là thế hệ trẻ, Nguyễn Hoàng đã quyết định dành toàn tâm, toàn ý và toàn sức lực của mình cho giáo dục. Trên hành trình hơn 20 năm phát triển, Nguyễn Hoàng không ngừng gia tăng vượt trội về quy mô và giá trị tri thức mỗi ngày. Chọn triết lý giáo dục nhân bản, tinh thần khai phóng, lấy con người làm trung tâm, Nguyễn Hoàng mang trong mình sứ mệnh đào tạo các thế hệ HSSV có trí tuệ, tâm hồn, có thể lực, kỹ năng vượt trội để sống hạnh phúc, hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm.

Nguyễn Hoàng đã xây dựng được một hệ sinh thái giáo dục với quy mô 5 trường Đại học, 1 trường Cao đẳng và hơn 50 trường phổ thông, giảng dạy đa dạng từ chương trình Việt Nam, Song ngữ đến Quốc tế hoàn toàn, đáp ứng nhu cầu về giáo dục của mọi tầng lớp trong xã hội tại hơn 20 tỉnh, thành phố.

“Ngay từ ban đầu, Nguyễn Hoàng đã chọn triết lý giáo dục nhân bản và quyết tâm theo đuổi triết lý ấy. Những thành tựu mà tập đoàn có được cho đến hôm nay trước hết là nhờ sự quan tâm, tin tưởng và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất từ lãnh đạo Bộ, Sở, Lãnh đạo các địa phương. Sự hiện diện của Bộ trưởng và các đại biểu của Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT là một minh chứng rõ nét nhất. Chúng tôi tin tưởng Nguyễn Hoàng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng viên ngày càng nhiều hơn nữa trong tương lai…”, bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo cho biết.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu ảnh 2
Thầy Mike Miller, Hiệu trưởng Trường SNA đưa Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các đại biểu đi tham quan trường

Thầy Mike Miller, Hiệu trưởng Trường SNA cũng báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác của Bộ những thay đổi mạnh mẽ của trường trong 5 năm qua. SNA đã nỗ lực để đạt được kiểm định và được công nhận của Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ (WASC). Năm 2022, SNA được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB, trở thành 1 trong 6 trường IB liên cấp tại Việt Nam.

Trong phần làm việc với đại diện tập đoàn Nguyễn Hoàng và Ban giám hiệu Trường SNA, Bộ Trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, với tư cách lãnh đạo bộ thì việc quan sát, tham quan, trải nghiệm các cơ sở giáo dục trên toàn quốc là rất quan trọng. Những sự quan sát, trải nghiệm hỗ trợ cho Bộ trong việc tư duy chính sách, vừa đảm bảo các mục tiêu lớn quốc gia, cũng như đề cập được tới đặc thù của nhiều đối tượng trong xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu ảnh 3
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chia sẻ cùng đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Ban giám hiệu Trường SNA

Cũng trong buổi thăm và làm việc, thầy Mike Miller đưa Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đi tham quan cơ sở vật chất của SNA, trò chuyện thân mật với các giáo viên, các em học sinh, chứng kiến các hoạt động học tập và sinh hoạt vui chơi sôi nổi của thầy và trò trong môi trường học tập được thiết kế chuẩn quốc tế.

Đoàn công tác của Bộ bày tỏ sự ấn tượng về cơ sở vật chất của Trường Quốc tế SNA, những chia sẻ về phương pháp giáo dục của giáo viên và phong thái tự tin, lễ phép của các em học sinh.

Có mặt trong buổi tham quan trường SNA, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM báo cáo ngắn gọn với Bộ trưởng về Tập đoàn Nguyễn Hoàng: “Bằng tâm huyết của một nhà đầu tư giáo dục, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã tạo nên môi trường giáo dục để học sinh được thụ hưởng các quyền lợi về giáo dục. Sở cũng rất ủng hộ Tập đoàn Nguyễn Hoàng về ý tưởng thành lập ĐH Nguyễn Hoàng với các đại học thành viên.

Về mảng giáo dục phổ thông, Tập đoàn rất quyết liệt trong việc tích hợp các chương trình quốc tế, được phụ huynh và học sinh của thành phố tin tưởng. Các trường của NHG đầu tư về chương trình, phương pháp giảng dạy mới, về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho học sinh theo học… được Sở GD-ĐT TPHCM đánh giá rất cao”.

Trao đổi với đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Ban giám hiệu Trường SNA, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, với tư cách lãnh đạo Bộ thì việc quan sát, tham quan, trải nghiệm các cơ sở giáo dục trên toàn quốc là rất quan trọng. Những sự quan sát, trải nghiệm hỗ trợ cho Bộ trong việc tư duy chính sách, vừa đảm bảo các mục tiêu lớn quốc gia, cũng như đề cập được tới đặc thù của nhiều đối tượng trong xã hội.

Bộ trưởng đánh giá rất cao mục tiêu và khát vọng của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Với mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn rất tốt đẹp, nếu hoàn thành được thì Nguyễn Hoàng cũng góp phần hoàn thành một phần nhiệm vụ của ngành giáo dục. Phía Bộ sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục. Bộ trưởng cũng khẳng định, hệ thống giáo dục tư thục đang có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục.

“Qua chuyến đi này, chúng tôi muốn khẳng định về phía Bộ GD-ĐT luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục, mong muốn cả hệ thống công và tư đều phát triển. Với hơn 65.000 HSSV và hơn 50 trường tại hơn 20 tỉnh thành, Nguyễn Hoàng là một phần của giáo dục phổ thông và giáo dục đại học. Hệ thống trường Quốc tế Bắc Mỹ nói riêng, hệ thống trường Nguyễn Hoàng nói chung vốn cũng đã có những ảnh hưởng xã hội nhất định sẽ tiếp tục phát huy và đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển con người, sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước. Đó cũng là lý do của chuyến đến thăm trường lần này”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu ảnh 4
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trao quà lưu niệm cho Ban giám hiệu Trường SNA

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng có những lời động viên và dặn dò dành riêng cho trường SNA: “Với hệ thống trường quốc tế như trường SNA, chúng tôi mong rằng nhà trường làm thế nào để các công dân nước ngoài học ở đây có được những hiểu biết và trải nghiệm nhất định về văn hoá Việt, riêng các em học sinh Việt Nam thì có được các tri thức, hiểu biết của công dân Việt Nam đồng thời có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong thời đại mới”.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các trường phổ thông trong hệ thống Nguyễn Hoàng sẽ góp phần cùng Bộ GD-ĐT thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới (CT GDPT 2018), nhằm phát triển nền giáo dục Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu ảnh 5
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trò chuyện cùng cô Olessya Volokh – giáo viên môn Design của trường SNA

Theo Báo SGGP

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]