Đại Học
24/10/2019

BVU khai giảng năm học mới, công bố đạt kiểm định chất lượng

Với triết lý giáo dục Khai phóng và Nhân bản, trong năm học mới 2019-2020, BVU kiên định thực hiện mục tiêu đào tạo, ứng dụng và sáng tạo trên nền tảng 4 trụ cột: quốc tế hóa và doanh nghiệp hóa chương trình đào tạo, nội dung đào tạo và môi trường học tập toàn diện.

4 BVU khai giảng năm học mới, công bố đạt kiểm định chất lượng
Ký túc xá sinh viên

Trung tâm đào tạo 6 tỉnh miền Đông Nam Bộ

Để khẳng định chất lượng chương trình đào tạo của nhà trường, từ tháng 8-2018 tới tháng 5-2019, BVU đã triển khai hoạt động tự đánh giá tất cả các mặt công tác trong phạm vi nhà trường, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực then chốt: đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng.

Đầu tháng 7-2019, đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã được thực hiện tại BVU.

Là một trong những trường được công nhận thông qua bộ tiêu chuẩn mới, BVU cho thấy chất lượng giáo dục tư thục đã đổi mới, cải tiến và có những hướng đi đúng đắn theo chủ trương phát triển ngành giáo dục của Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

bvu kiem dinh 4 BVU khai giảng năm học mới, công bố đạt kiểm định chất lượng

Đánh giá cao kết quả của nhà trường trong năm học 2018-2019, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định: “Sau gần 15 năm phát triển tại tỉnh BR-VT, BVU đã khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo trong và ngoài nước. Nhà trường đã nắm bắt được nhu cầu thị trường và phát huy thế mạnh đào tạo với các ngành nghề như: du lịch, logistics, CNTT, ngôn ngữ Anh… góp phần giải bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và khu vực. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tăng cường đào tạo và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên, nhà trường cần phối hợp đào tạo theo đơn đặt hàng của tỉnh BR-VT và các tỉnh bạn đối với các ngành thế mạnh của mình”.

Trải nghiệm để thành công

Năm học 2019-2020, BVU đón hơn 1.200 sinh viên khóa 19 trúng tuyển, nâng tổng số SV của nhà trường lên 4.000 em. Với chủ đề “Trải nghiệm để thành công”, trong năm học này, BVU đưa ra chu kỳ học tập và trải nghiệm cho SV theo 4 bước, gồm: Kinh nghiệm cụ thể, quan sát có suy nghĩ, khái niệm hóa và thử nghiệm tích cực.

Trong khuôn khổ buổi lễ, BVU đã tôn vinh 2 tân thủ khoa đại học chính quy năm 2019, trao học bổng Phát triển tài năng cho 24 sinh viên, học bổng vượt khó cho tân sinh viên và khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích trong học tập và hoạt động ngoại khóa 2018-2019

Tiếp lửa cho sinh viên trong năm học mới, đông đảo các doanh nghiệp đã cùng chung tay góp sức, trao tặng nhiều suất học bổng tổng giá trị hàng tỷ đồng cho BVU tại lễ khai giảng.

Tháng 12-2019, cơ sở mới BVU 3-2 sẽ được chính thức khởi công tại phường 11, trên diện tích gần 9 hecta, gần bờ biển Vũng Tàu với không gian xanh rợp bóng cây sẽ là địa chỉ hấp dẫn chào đón 21.000 sinh viên trong nước và quốc tế.

bvu dai dien bo gddt phat bieu BVU khai giảng năm học mới, công bố đạt kiểm định chất lượng

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]