BVU tổ chức hội thảo khoa học quốc tế về ngôn ngữ Hàn Quốc

HAN-QUÓC
Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại BVU được thiết kế dựa trên sự cố vấn và giảng dạy trực tiếp của Cơ quan đào tạo hợp tác quốc tế Koica (Hàn Quốc). Ảnh: đại biểu báo cáo tại hội thảo.

Đây là hoạt động học thuật thường niên do Chính phủ Hàn Quốc, thông qua Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc Korea Foundation phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam tổ chức. Các đơn vị được Quỹ giao lưu quốc tế ủy thác thực hiện là các trường đại học có năng lực tổ chức và uy tín. Năm nay, BVU là đơn vị đại học duy nhất ở phía Nam được Quỹ phối hợp tổ chức sự kiện.

Tham gia hội thảo có hơn 60 nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây cũng là diễn đàn trao đổi về những giải pháp và sử dụng những phương tiện hiện đại nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả học ngôn ngữ Hàn; luận bàn về định hướng nghiên cứu, nội dung giảng dạy các vấn đề liên quan đến đất nước, con người Hàn Quốc, về quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc trong lịch sử và hiện tại.

HẢI LAM

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ngành Dược học – ngành học cực “hot” hậu Covid-19

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, các ngành học liên quan đến khối ngành sức khỏe được quan tâm hơn bao giờ hết, trong đó có ngành Dược học. Dự đoán, Dược học sẽ là ngành cực hot tại Việt Nam trong 5 năm tới. Tiềm năng của ngành Dược học tại Việt […]

Tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Tiến Dẫn, BVU: Người thầy tận tụy, đam mê bào chế cây cỏ dược liệu

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dẫn, người vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, không chỉ là một vị thầy thuốc giàu y đức, mà còn là một người thầy giáo của nhiều thế hệ sinh viên. Hiện thầy đang là Trưởng khoa Khoa học Sức khoẻ của Trường […]