Đại Học - Cao Đẳng
11/06/2021

Chuyên gia Trường Đại học Gia Định (GDU) giúp thí sinh tăng cơ hội vào đại học

Một trường đại học có thể đưa ra nhiều phương thức xét tuyển, vì thế việc đăng ký bằng nhiều phương thức sẽ giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển đại học. Luật sư, Th.S. Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định (GDU) tại TP.HCM cho biết các thí sinh hoàn toàn có thể xét tuyển cùng 1 ngành, 1 trường bằng nhiều phương thức để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

Các phương thức xét tuyển độc lập

Hiện nay, bên cạnh xét tuyển thông qua kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, nhiều trường đại học đã áp dụng phương thức xét học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực, điểm thi riêng… để tuyển sinh.

ĐH Gia Định

Ông Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định tư vấn cho thí sinh.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, mỗi phương thức xét tuyển đều được thực hiện độc lập với nhau. Ví dụ: năm 2021, điều kiện đăng ký xét tuyển học bạ của Trường Đại học Gia Định là thí sinh phải có điểm trung bình trung của 5 học kỳ Trung học phổ thông đạt từ 5,5 điểm trở lên. Trong khi đó, xét tuyển nguyện vọng là hình thức tuyển sinh dùng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để xét tuyển. Ngoài ra, thí sinh còn có thể dự thi bằng kết quả điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Như vậy, với các trường đại học áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, thí sinh có thể đăng kí xét tuyển bằng nhiều phương thức khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển.

ĐH Gia Định

Học sinh trường THPT Hiệp Bình hào hứng với chương trình tư vấn, hướng nghiệp của GDU.

Nhiều cơ hội trúng tuyển

Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 (hay còn gọi là xét nguyện vọng), dù được đăng ký không giới hạn nguyện vọng nhưng cũng chỉ được trúng tuyển 1 ngành của 1 trường, không thể trúng tuyển nhiều ngành, nhiều trường. Bởi phương thức tuyển sinh này do Bộ GD&ĐT quy định.

Nếu thí sinh xét tuyển bằng các phương thức khác nhau thì thí sinh có thể trúng tuyển ở nhiều trường, nhiều ngành khác nhau. Bởi vì ở các phương thức này được xét độc lập và mỗi trường có một quy định riêng không ảnh hưởng lẫn nhau.

ĐH Gia Định

Thí sinh quan tâm đến các phương thức xét tuyển ĐH năm 2021 của GDU.

“Tuy nhiên, các em chỉ được nhập học ở một ngành của một trường, không thể nhập học cùng một lúc 2 trường đại học được,” ông Trịnh Hữu Chung nhấn mạnh. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn do cơ sở đào tạo quy định.

Hà Giang

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

Sinh viên GDU học thực tế gắn với trải nghiệm thực tiễn

Sáng ngày 25/03, hơn 300 sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đã có buổi học thực tế cùng doanh nghiệp thông qua chuyên đề “Thực tế và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng”.  Chương trình có sự tham dự và chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hiền Thảo […]