Đại Học
10/11/2021

CLB khởi nghiệp ra mắt cộng đồng sinh viên HIU

Trải qua những tháng ngày dài ấp ủ mới đấy CLB HIU Startup Vietnamese Students (HSVS) – CLB khởi nghiệp đầu tiên tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã chính thức được thành lập. Cùng HIU tìm hiểu về HSVS qua lời kể của chủ nhiệm CLB và các thành viên HSVS nhé!

Tôi tên là Phan Thị Tuyết Hạnh, sinh viên năm 3 của HIU. Tôi thành lập CLB khởi nghiệp HIU Startup Vietnamese Students (HSVS) vào năm 2021. Mục tiêu của tôi là xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp và ươm tạo tại chính trường đại học, từ đó tạo nên một cộng đồng tri thức trẻ đầy năng động, tự tin sáng tạo và phát triển vẹn toàn.

CLB khởi nghiệp ra mắt cộng đồng sinh viên HIU

Thông qua các hoạt động bổ ích, sinh viên có nhiều cơ hội học hỏi trao đổi kiến thức lẫn nhau, đặc biệt được thực hành, được cọ sát với môi trường khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với sức trẻ cùng sự nhiệt huyết của mình, tôi tin rằng CLB khởi nghiệp HSVS sẽ ngày càng phát triển bền vững và mang đến nhiều giá trị, không những cho Gen Z nói riêng mà cho cả cộng đồng sinh viên Việt Nam nói chung.

CLB khởi nghiệp ra mắt cộng đồng sinh viên HIU

Có chính kiến, kiên định và quyết đoán là những yếu tố cần thiết của bất cứ cá nhân nào, đặc biệt là ở vai trò lãnh đạo trong một tổ chức, công ty hay tập đoàn.  HSVS chính là nơi rèn luyện cho các bạn những kỹ năng cần thiết để trở thành những người lãnh đạo trong tương lai. HSVS sẽ cung cấp những trải nghiệm thực tế, định hướng nghề nghiệp phù hợp và giúp bạn khám phá bản thân.

CLB khởi nghiệp ra mắt cộng đồng sinh viên HIU

Bản thân mình luôn hiểu rằng ý tưởng độc đáo chưa phải là yếu tố quyết định sự thành bại của một start up. Để có thể cạnh tranh được với các thương hiệu khác, ý tưởng phải có khả năng “bắt mạch” và giải quyết được “nỗi đau” của khách hàng cũng như nhiều yếu tố khác nữa.

CLB khởi nghiệp ra mắt cộng đồng sinh viên HIU

Đó là lý do mình gia nhập HSVS, mình muốn tích luỹ thêm các kiến thức về khởi nghiệp, trau dồi các kỹ năng cần thiết từ việc xây dựng ý tưởng, lên kế hoạch phát triển cho đến các kỹ năng thuyết trình trước đám đông, gọi vốn, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm… Mình cảm thấy may mắn khi lựa chọn HIU là nơi để xây dựng ước mơ và phát triển bản thân.

CLB khởi nghiệp ra mắt cộng đồng sinh viên HIU

Khởi nghiệp từ thời sinh viên giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm ở các sân chơi lớn. Việc trải nghiệm sớm dù là thành công hay thất bại cũng sẽ giúp nâng cao kiến thức, cho bạn thêm nhiều bài học cũng như trang bị hành trang để vững vàng hơn trong cuộc sống sau khi ra trường.

CLB khởi nghiệp ra mắt cộng đồng sinh viên HIU

CLB khởi nghiệp là sẽ là nơi tìm đến của các bạn có cùng mục tiêu, chung nhau chí hướng khởi nghiệp để học hỏi và chia sẻ lẫn nhau. Bằng nỗ lực của từng cá nhân, HSVS tin rằng sẽ trở thành nguồn cảm hứng, khơi dậy trong mỗi bạn sinh viên tinh thần đam mê khởi nghiệp, là bệ phóng vững vàng cho các bạn trong hành trình khởi nghiệp sắp tới.

CLB khởi nghiệp ra mắt cộng đồng sinh viên HIU

Tham gia cuộc thi khởi nghiệp HIU Light, lọt vào vòng chung kết và dù chỉ xếp hạng 3 chung cuộc nhưng tôi cảm thấy rất vui. Vui vì bản thân đã thay đổi rất nhiều, đã thật sự vượt qua giới hạn bản thân tự đặt ra cho mình.

Từ HIU Light tôi học hỏi được nhiều kỹ năng và kiến thức, nhận thức đúng về tương lai và trở nên tự tin hơn sau cuộc thi khởi nghiệp.

Có thể nói mỗi vòng loại là một cơ hội tuyệt vời để tôi được trải nghiệm và thu về được vô số bài học thú vị để cải thiện bản thân.

Tôi muốn nhắn nhủ với các bạn đã, đang và sẽ là sinh viên HIU hãy cố gắng tích cực tham gia nhiều cuộc thi khác nhau để có được trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời, tô điểm cho hành trình 4 năm đại học của bạn. Và gia nhập CLB khởi nghiệp HSVS sẽ là một khởi đầu tuyệt vời dành cho những bạn trẻ dám nghĩ lớn!

Loan Lê

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]