GS. TS. James Riedel, Trường Đại học Johns Hopkins (Hoa Kỳ) đến thăm, làm việc với lãnh đạo NHG và HSU

GS. James Riedel là chuyên gia kinh tế hàng đầu về châu Á trong hơn 40 năm qua, hiện là Cố vấn cao cấp cho chương trình Star của Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai những hiệp định thương mại song phương Việt – Mỹ.

NHG-giao-su
Buổi đối thoại giữa Ban lãnh đạo NHG và GS.TS. James Riedel về phát triển chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam

Gặp gỡ tư duy thời đại

Tại NHG, GS. James đã ấn tượng trước tâm huyết đầu tư vào lĩnh vực giáo dục của Tập đoàn. Buổi đối thoại giữa hai bên vô cùng thú vị, xoay quanh các nội dung chính về vai trò của giáo dục trong sự tiến hóa của xã hội, tương lai của giáo dục đại học Việt Nam và chìa khóa phát triển giáo dục tư thục dưới góc nhìn kinh tế – xã hội. Trong đó, người thầy giỏi và người trò giỏi được đánh giá là cái gốc của giá trị giáo dục. “Sự tương tác của hai chủ thể này được duy trì và phát triển theo hướng tích cực sẽ mang đến tác động thúc đẩy phát triển chất lượng giáo dục một cách tự nhiên.” – GS. James nhấn mạnh.

Đồng tình với quan điểm đó, ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch NHG chia sẻ những trọng điểm mà Tập đoàn đã và đang tập trung nguồn lực thực hiện là đào tạo đội ngũ giáo viên – giảng viên chất lượng cao và có tình yêu nghề; xây dựng môi trường giáo dục tôn trọng sự đa dạng, khác biệt; hình thành văn hóa cởi mở, khuyến khích ý tưởng sáng tạo và thể hiện quan điểm cá nhân.

Phát triển giáo dục từ góc nhìn kinh tế

Trong khuôn khổ chuyến làm việc này, từ ngày 8 đến ngày 1110, GS. James Riedel tiếp tục thăm Trường Đại học Hoa Sen (HSU) – thành viên của NHG và tham dự nhiều hoạt động, bao gồm: đánh giá chương trình đào tạo của khoa Kinh tế quản trị; thảo luận bàn tròn “Các ý tưởng nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế và đa ngành”; tư vấn “Làm thế nào để xây dựng văn hóa nghiên cứu”; tư vấn nghiên cứu “đánh giá năng lực học thuật tại HSU” và “cách thức xây dựng viện nghiên cứu độc lập tại HSU”.

NHG-gia-su2
Buổi thuyết giảng với chủ đề “Điều gì phía sau Mỹ và sự mất cân bằng thương mại toàn cầu” do GS.TS James Riedel tổ chức dành cho sinh viên, học viên MBA và giảng viên HSU 

Từ đó, GS. James đưa ra một số định hướng phát triển nhằm nâng cao chất lượng học thuật cho khoa Kinh tế quản trị. Bên cạnh đó, ông còn hỗ trợ HSU thành lập Viện Nghiên cứu Kinh tế phát triển bằng việc giới thiệu những giáo sư đầu ngành của Đại học Johns Hopkins bảo trợ học thuật cho các hoạt động và đề tài nghiên cứu của Viện trong tương lai.

Thông qua những thảo luận, trao đổi học thuật chuyên sâu, giảng viên và sinh viên HSU đã tiếp cận và tích lũy được những kinh nghiệm hữu ích, định hướng và xây dựng chiến lược phát triển giáo dục chú trọng vào chất lượng cũng như quốc tế hóa chương trình đào tạo. 

TRANG TUYỀN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Tình ca Bethlehem” – Đêm nhạc mang lại hạnh phúc cho người yếu thế

Để gây quỹ thực hiện thêm nhiều chương trình thiện nguyện trong năm 2024, nhằm đến được nhiều hơn nữa những người đang cần một bàn tay nâng đỡ, chương trình “Quà tặng Giáng Sinh” năm 2023 với chủ đề “Tình ca Bethlehem” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh) […]

Kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến giáo dục

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho rằng, thực học thực làm sẽ là những yếu tố then chốt để thu hút học sinh đến Việt Nam.  Các trường đại học ngoài công lập đang trở thành một bộ […]

Trường ĐHQT Hồng Bàng công bố Học bổng tuyển sinh năm học 2024

Ngày 7/11/2023, trước sự chứng kiến của hơn 300 doanh nghiệp, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã chính thức công bố gói học bổng 100% học phí học kỳ I cho các tân sinh viên chọn 22 ngành học tiềm năng năm học 2024 – 2025. Cùng ngày, HIU ký kết hợp tác […]

bonus new member