Tin tức
11/01/2021

Có nên du học tại chỗ nhận Song Bằng Tú Tài Mỹ?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới như hiện nay, việc đi du học trở nên “bất khả thi” và lựa chọn mang tên du học tại chỗ nhận song bằng Tú tài Mỹ đang trở thành xu hướng nhằm giúp con thụ hưởng được nền giáo dục tốt và gia tăng giá trị bằng cấp, tương tự như cách đầu tư cho con đi du học ngay từ trung học. Theo Globalvisas, Việt Nam đứng thứ 8 trong top 10 nước có học sinh, sinh viên du học nhiều nhất trên thế giới với con số lên đến 19,000 ngàn người (thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, bộ GD&ĐT năm 2019).

Du học tại chỗ là gì?

Đây là hình thức theo học một trường chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam thay vì học tại nước ngoài. Hình thức này ngày càng phổ biến khi nhiều chương trình học quốc tế được triển khai tại nhiều trường ở Việt Nam. Đặc biệt, với chương trình song bằng Tú tài Mỹ, lựa chọn này đem đến cánh cửa rộng mở đến các giảng đường đại học danh tiếng tại Mỹ và trên thế giới.

co nen cho con hoc song bang tu tai my

Du học tại chỗ nhận song bằng Tú tài Mỹ đem đến cánh cửa đại học rộng mở cho các học sinh Việt Nam

Có nên đầu tư cho con học song bằng Tú tài Mỹ?

Bên cạnh trở ngại của dịch Covid-19, một trong những lý do hàng đầu các phụ huynh lựa chọn chương trình này đó là tiết kiệm chi phí đến hơn 5 tỷ đồng so với du học Trung học tại Mỹ.

Ngoài ra, sự khác biệt lớn của chương trình song bằng Tú tài Mỹ đó là sau khi hoàn thành khóa học, học sinh sẽ được nhận ngay bằng Tú tài Mỹ song song với bằng Tú tài Việt Nam. Khi đó, các học sinh sẽ có nhiều ưu thế trong việc lựa chọn theo học các trường đại học trong tương lai, đặc biệt là có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học thuộc top 40 của Mỹ.

Mặc dù học tại Việt Nam nhưng các học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường giảng dạy chuẩn Mỹ với đội ngũ giáo viên quốc tế cùng cố vấn học tập Việt Nam luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình học tập.

co nen cho con hoc song bang tu tai my

Chương trình song bằng Tú tài Mỹ giúp các học sinh được tiếp cận chương trình học chuẩn Mỹ ngay tại Việt Nam

Với lợi thế được học tập và tiếp tục phát triển tại Việt Nam, các học sinh sẽ không mất thời gian làm quen và hòa nhập với môi trường mới, tránh khỏi việc chịu ảnh hưởng từ sốc văn hóa, lệch múi giờ hay thay đổi khí hậu môi trường sống.

Những trường nào tại Việt Nam có chương trình song bằng Tú tài Mỹ?

Trường Providence Country Day School (PCD) được thành lập từ năm 1923. Trải qua 97 năm phát triển, hiện nay PCD là một trong những trường dự bị đại học uy tín, được xếp hạng A+ tại Mỹ với mạng lưới hơn 4,000 học sinh đa quốc gia, được kiểm định chất lượng bởi NEASC và là đối tác của các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Hiện nay, chương trình Tú tài Mỹ của Trường Providence Country Day đã được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) triển khai độc quyền tại 16 trường thuộc hệ thống IEC, UK AcademyiSchool trên khắp cả nước, bao gồm:  Hạ Long, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, TPHCM, Long An, Long Xuyên, Sóc Trăng, Rạch Giá.

co nen cho con hoc song bang tu tai my

Các học sinh thuộc các trường IEC Quảng Ngãi, Hệ thống trường UK Academy và iSchool sẽ có cơ hội nhận song bằng Tú tài Mỹ sau khi tốt nghiệp lớp 12

Với lộ trình học tập 960 giờ kéo dài từ 2 – 3 năm, chương trình học 100% tiếng Anh, gồm 6 tín chỉ quốc tế và 18 tín chỉ chuyển đổi điểm, học sinh sẽ được học trực tiếp và trực tuyến với các giáo viên đến từ trường PCD và cố vấn của NHG. Đặc biệt, các em được công nhận như một học sinh địa phương, được tham gia giao học tập dự với các bạn thuộc hệ thống trường PCD của Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới.

Khi tốt nghiệp lớp 12, các em sẽ nhận được bằng Tú tài Mỹ và Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội tiến thẳng tới các giảng đường đại học hàng đầu trên thế giới như: Brandeis University; Johns Hopkins University; The University of Chicago; University of California; New York University, …

Nên bắt đầu cho con học song bằng Tú tài Mỹ từ khi nào?

Theo các chuyên gia, thời điểm vàng để định hướng và cùng con chuẩn bị mục tiêu này là khi các con bước vào lớp 8, lớp 9 vì đây là giai đoạn hình thành định hướng nghề nghiệp của con trong tương lai. Việc được sớm tiếp xúc với chương trình học cấp tiến, có thời gian rèn luyện ngoại ngữ, kiến thức sẽ giúp các con có nhiều ưu thế hơn khi bước vào cánh cửa Đại học, đặc biệt là các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Hy vọng thông qua bài viết này, các phụ huynh sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về việc có nên đầu tư cho con học song bằng Tú tài Mỹ hay không. Chúc các phụ huynh sẽ lựa chọn sớm con đường học tập phù hợp cho con để vươn xa trong tương lai.

Trúc Phương

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]