Cô Võ Thị Hường: “iSchool Hà Tĩnh chính là gia đình của tôi”

Mỗi ngày vượt gần 30 cây số để đến trường dạy học, cô Võ Thị Hường cho biết, đó là niềm hạnh phúc và là sự lựa chọn sáng suốt trong sự nghiệp dạy học của cô. iSchool Hà Tĩnh không chỉ là nơi cô làm việc mà còn là gia đình, học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp ở đây chính là bạn bè, người thân của cô.

Không đơn độc trên hành trình dạy học

Cô Võ Thị Hường hiện đang là giáo viên Tiếng Anh tại Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh. 5 năm gắn bó với trường, mỗi ngày cô đều đặn chạy xe từ Can Lộc vào Thành phố Hà Tĩnh để dạy học. Chặng đường đi đi về về hàng chục cây số nhưng cô Hường luôn tâm niệm, trên cả con đường dài đó cũng như trong hành trình làm nghề dạy học, cô không đơn độc, bởi cô luôn có những người bạn, người cố vấn đồng hành tại iSchool.

ischool hà tĩnh

Cô Võ Thị Hường – giáo viên Tiếng Anh của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh

Phía sau tôi là cả một đội ngũ cố vấn chuyên môn từ Nhà trường tới Tập đoàn Nguyễn Hoàng, mỗi thời điểm luôn có những đợt tập huấn về chuyên môn, phương pháp giảng dạy, phương tiện nguồn tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy tốt hơn và tôi được làm mới bản thân mỗi ngày”, cô Hường chia sẻ.

Trong sự nghiệp dạy học ấy không chỉ có những người đồng nghiệp mà các em học sinh và phụ huynh chính là những động lực để cô Hường nỗ lực từng ngày. Với cô Võ Thị Hường, để mang đến những tiết học lý thú và bổ ích cho các em học sinh, công việc không chỉ gói gọn ở 8 tiếng trên lớp. Ngoài giờ học, cô tranh thủ giờ nghỉ trưa, buổi tối, giờ ra chơi và cả những ngày nghỉ để trao đổi, kết nối với học sinh và phụ huynh. Đây là cách mà cô nắm bắt được tình hình học tập của học trò ở nhà, sự hỗ trợ, sát sao từ phụ huynh sẽ là nền tảng, động lực cho cô trò cố gắng mỗi ngày.

ischool hà tĩnh

Cô Hường đã áp dụng nhiều phương pháp dạy học để làm phong phú tiết học của mình

Cô tâm sự: “Tôi quan niệm rằng, nơi mình làm việc đây chính là gia đình, học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp ở đây chính là bạn bè và người thân của tôi. Vậy nên, việc đặt nhiều thời gian và tâm huyết cho việc dạy học cũng chính là cách tôi yêu bản thân và yêu gia đình và yêu bạn bè của mình”.

Truyền đam mê học Tiếng Anh cho học sinh

Giáo dục là một hoạt động đặc thù, đối tượng tác động của hoạt động này là những con người với khả năng nhận thức khác nhau. Những giáo viên giỏi phải làm cùng lúc được 4 nhiệm vụ chính: Kết nối- trang bị- kỳ vọng – trao quyền. Là một giáo viên Tiếng Anh, cô Hường luôn mong muốn tạo nên một môi trường học tập tích cực, nơi học sinh được tự do phát biểu, thể hiện quan điểm cá nhân và phát huy năng lực ngoại ngữ tối đa.

ischool hà tĩnh

Tôi hiểu rằng kiến thức chuyên môn là không đủ. Việc dạy Tiếng Anh cần phải thu hút, truyền cảm hứng và cổ vũ học sinh thông qua việc tạo ra một không gian giúp học sinh cảm thấy muốn học, giúp cho học sinh trở thành phiên bản tốt nhất của chúng. Đó là lý do mà tôi tổ chức các hoạt động học Tiếng Anh ngoài trời, lớp học không vách ngăn, đa dạng hóa hình thức dạy học cặp nhóm, cá nhân để học sinh hào hứng tham gia”.

Để giúp các bạn học sinh có hứng thú và đam mê với môn Tiếng Anh, cô Võ Thị Hường đã không ngừng đổi mới, xây dựng bài học, kỹ năng bằng các câu hỏi gợi mở, tình huống để học sinh tham gia, đồng thời tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh 100% thông qua các nhiệm vụ rèn kỹ năng nghe, nói, đọc, quay video, kể chuyện, để các bạn tham gia thử sức các kỳ thi Quốc tế như Cambridge, KGL, Hippo bên cạnh thời gian học chính khóa để các bạn cảm thấy mình được trao quyền và động lực, khơi dậy đam mê học tập. Đặc biệt, cô kết nối với chặt chẽ với phụ huynh hằng ngày về mức độ tiến bộ và những khó khăn mà các bạn gặp phải trên lớp để có những khắc phục kịp thời.

ischool hà tĩnh

Như mọi ngành nghề khác, người giáo viên cần có tay nghề và đủ nhạy bén để biết điều gì tốt nhất. Cô giáo Võ Thị Hường là một trong những giáo viên không chỉ dày dặn kinh nghiệm, trách nhiệm, tâm huyết với nghề mà còn luôn “chuyển mình” để đem đến những tiết học Tiếng Anh thú vị cho học sinh iSchool Hà Tĩnh.

LÊ NGUYÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]