Đại Học - Cao Đẳng
04/08/2021

Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) được nhiều sinh viên chọn lựa, vì sao?

Những năm gần đây, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) đã trở thành cái tên được yêu thích tại khu vực Đông Nam bộ. Hãy khám phá xem tại MIT Uni. có gì đặc biệt mà được nhiều thí sinh chọn lựa?

Mô hình đại học hiện đại

Sau khi được Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đầu tư trong thời gian gần đây, MIT Uni. đang thực hiện chiến lược phát triển có tính đột phá, trước hết là đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất với khuôn viên, thiết bị giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo cũng sẽ được rà soát nhằm đáp ứng thực tế hiện nay của xã hội và các nhà tuyển dụng.

Ngoài cơ sở hiện tại, dự kiến trong tháng 8.2021, nhà trường sẽ khởi công cải tạo khuôn viên mới với tổng diện tích 24 ha tại trụ sở chính huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Theo kế hoạch, đây sẽ là khu phức hợp với đầy đủ tiện ích như nhà xưởng thực hành, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, thư viện, khu vui chơi. Với thiết kế mở, các khu vui chơi sẽ là không gian để sinh viên khởi nghiệp và có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tiện ích thú vị sau những giờ học căng thẳng. Đặc biệt, khu hồ bơi và sân thể thao đường chạy đạt chuẩn Olympic sẽ là nơi quy tụ các hoạt động thể thao cấp quốc gia và quốc tế trong tương lai.

Đại học Công nghệ Miền Đông

Phối cảnh tổng thể của cơ sở mới MIT Uni. hứa hẹn mang đến cho sinh viên mô hình đại học hiện đại.

Đội ngũ giảng viên uy tín

Hiện tại MIT Uni. quy tụ được hơn 200 giảng viên giàu kinh nghiệm ở các chuyên ngành đào tạo kỹ thuật gồm: 5 giáo sư – tiến sĩ, 8 phó giáo sư – tiến sĩ, 33 tiến sĩ và 156 thạc sĩ đến từ các trường đại học lớn trong nước và các tổ chức đào tạo quốc tế. Sắp tới nhà trường cũng có kế hoạch chiêu mộ các chuyên gia đầu ngành, các giảng viên có nhiều kinh nghiệm ở môi trường quốc tế về trực tiếp giảng dạy.

PGS-TS Phạm Văn Song – Hiệu trưởng MIT Uni. chia sẻ: “Với hơn 10 năm học tập và công tác tại 2 đại học lớn của Đức nổi tiếng về công nghệ là ĐH Stuttgart và ĐH Công nghệ Berlin, tôi tin rằng những kiến thức và trải nghiệm quý báu ở môi trường giáo dục này sẽ giúp tôi làm tốt hơn công tác quản trị, từng bước đưa MUT lên vị thế mới: một ĐH xuất sắc về kỹ thuật, công nghệ và đổi mới sáng tạo, không chỉ khu vực phía Nam mà có vị trí cao trong bảng xếp hạng đại học được quốc tế công nhận”.

Đại học Công nghệ Miền Đông

MIT Uni. đang tăng cường thêm đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế.

Ký túc xá miễn phí & nhiều học bổng

Sinh viên ở xa có thể đăng ký ở miễn phí tại khu ký túc xá với gần 1.000 chỗ ở. Trường cũng áp dụng nhiều chế độ, chính sách miễn giảm học phí từ 15% cho tới 50%/ sinh viên theo điều kiện và kết quả học tập. Điều này giúp phụ huynh và thí sinh ở xa hoàn toàn yên tâm với môi trường học tập mới, nhất là trong giai đoạn hậu Covid-19 như hiện nay.

Đại học Công nghệ Miền Đông

Ký túc xá miễn phí theo tiêu chuẩn 3 sao, đầy đủ tiện nghi hỗ trợ học tập và giải trí.

Tiếp tục đồng hành với sinh viên và thu hút thí sinh có thành tích học tập tốt, nhà trường duy trì những chính sách ưu đãi và cấp nhiều gói học bổng giá trị cho tân sinh viên xét tuyển và nhập học trong năm học 2021-2022.

MIT Uni. dự kiến 172 suất học bổng trị giá hơn 5 tỷ đồng như sau:

– Học bổng trị giá 30 triệu đồng dành cho Thủ khoa đầu vào xét tuyển bằng học bạ;

– Học bổng trị giá 30 triệu đồng dành cho Thủ khoa đầu vào theo điểm thi tốt nghiệp THPT;

– Học bổng giảm 20% học phí từ doanh nghiệp;

– Học bổng tài năng giảm 20% khuyến học;

– Hỗ trợ sinh viên vay vốn 0% lãi suất.

Đại học Công nghệ Miền Đông

Học bổng năm học 2021–2022 của MIT Uni. 

Sinh viên dễ tìm được việc làm

 Chương trình đào tạo của MIT Uni. được rà soát, xây dựng nhằm đáp ứng được tiêu chí của các nhà tuyển dụng, do các giảng viên là các nhà khoa học có uy tín trong nước và quốc tế biên soạn.

Sinh viên trong quá trình học tập được tạo cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Trải nghiệm sinh viên, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo là trên 90% và được doanh nghiệp đánh giá cao.

Đại học Công nghệ Miền Đông

Sinh viên dễ có việc làm phù hợp với khả năng

 Năm 2021, Trường ĐH Công nghệ Miền Đông tuyển sinh 11 ngành đào tạo theo 3 phương thức:

– Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021;

– Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT hoặc tương đương (xét học bạ);

– Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thí sinh có thể sử dụng hình thức xét tuyển online tại: https://tuyensinhmut.edu.vn

LÊ THUỲ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trải nghiệm môi trường thực tế tại doanh nghiệp

Sáng ngày 18/01/2024, trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đã tổ chức chuyến tham quan tại Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt (Dongnai Ford), nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.               Các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không chỉ được tiếp […]

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông có Tân Phó Hiệu trưởng

Sáng ngày 21/12/2023, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng – Thạc sĩ Lưu Phước Dũng. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng – ông Đào Quang Huy, Giám đốc Tài […]