Đại Học - Cao Đẳng
29/10/2021

Đại học Hoa Sen hợp tác cùng AWS đào tạo nền tảng điện toán đám mây cho sinh viên

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) trở thành đối tác chiến lược của Amazon Web Services Academy (AWS) trong việc đào tạo cho sinh viên các kiến thức liên quan đến nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing). 

Sau khi hợp tác với HSU, AWS cam kết và sẵn lòng hỗ trợ cho sinh viên Khoa Công nghệ thông tin của HSU với nhiều hoạt động. Theo đó, AWS sẽ thúc đẩy việc học tập, nghiên cứu cho sinh viên về AI và Dữ liệu thông qua các khóa đao tạo về các chủ đề như Data Analytics và Machine Learning/Artificial Intelligence. Đồng thời, AWS sẽ cung cấp tài liệu học tập cho toàn bộ sinh viên của HSU từ căn bản cho các sinh viên không thuộc lĩnh vực IT và nâng cao cho sinh viên IT.

ĐH Hoa Sen hợp tác cùng AWS
Với sự đồng hành của AWS, các HSUers sẽ được trải nghiệm Cloud Computing
– một trong những nền tảng công nghệ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đặc biệt, với mạng lưới liên kết rộng rãi nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng dịch vụ của AWS, AWS sẽ kết nối sinh viên Khoa Công nghệ thông tin của HSU với mạng lưới này, nhằm tạo ra nhiều cơ hội thực tập cũng như có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Là công ty con của “ông lớn” công nghệ Amazon, AWS được biết đến với nền tảng dịch vụ đám mây hàng đầu thế giới hiện nay, bao gồm hỗn hợp cơ sở hạ tầng (IaaS), nền tảng (PaaS) và phần mềm đóng gói (SaaS) – tất cả đều dưới dạng dịch vụ. Với sức mạnh tính toán, dịch vụ lưu trữ cơ sở dữ liệu và phân phối nội dung, AWS rất lớn mạnh và vượt xa các đối thủ cạnh tranh.

ĐH Hoa Sen hợp tác cùng AWS
HSU kết nối chặt chẽ với AWS để tạo nhiều điều kiện cho sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng công nghệ

Khi công nghệ đám mây tiếp tục giúp các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi với tốc độ nhanh chóng, thì nhu cầu về nguồn nhân lực có các kỹ năng về điện toán đám mây ngày càng cao. Theo dữ liệu của LinkedIn, điện toán đám mây là kỹ năng cứng số một mà các công ty cần nhất. Và AWS (AWS Academy) tham gia giải quyết bài toán đào tạo nguồn nhân lực đó.

ĐH Hoa Sen hợp tác cùng AWS
Chuyên gia của AWS Academy cùng Giảng viên Khoa CNTT trong buổi đào tạo train-the-trainer

Học viện AWS cung cấp cho các cơ sở giáo dục đại học chương trình giảng dạy điện toán đám mây, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để được tuyển dụng vào một trong những ngành phát triển nhanh nhất hiện nay, cũng như chuẩn bị cho sinh viên theo đuổi các chứng chỉ được ngành công nhận.

ĐH Hoa Sen hợp tác cùng AWS
Lê Đình Phong – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin (phải)
của HSU và Giám đốc quốc gia (Việt Nam) của AWS

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ như vậy, không riêng gì HSU, hiện nay hầu hết các trường đại học lớn trên thế giới đều tham gia vào hệ thống Học viện của AWS để đào tạo sinh viên của họ. Việc có kiến thức và kỹ năng từ các chương trình AWS, trở thành một lợi thế không nhỏ của sinh viên các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, khi tìm kiếm việc làm.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]

Những đặc quyền khi trở thành tân sinh viên HSU K24

Không chỉ được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế, tôn trọng sự khác biệt, các bạn tân sinh viên HSU khóa 2024 còn nhận nhiều đặc quyền hấp dẫn về trải nghiệm quốc tế, học phí, chương trình đào tạo. 1. Chương trình chuẩn quốc tế, thời gian đào tạo 3,5 năm […]

bonus new member