Học sinh SNA hào hứng trong chuyến đi thực tế tại Bình Quới

Vừa qua, các em học sinh khối lớp 7 trường SNA đã có chuyến đi thực tế nghiên cứu, tìm hiểu hiểu rõ hơn về hệ thống sông ngòi, kênh rạch và sinh thái tại khu du lịch Bình Quới, TP.HCM.

HS SNA 1 Học sinh SNA hào hứng trong chuyến đi thực tế tại Bình Quới
Giáo viên SNA giải đáp thắc mắc của học sinh trong chuyến dã ngoại

Tại môi trường học tập SNA, bên cạnh những giờ học trên lớp, những buổi học từ trải nghiệm thông qua chuyến đi thực tế, dã ngoại cũng giúp các em phát triển các kỹ năng sống cũng như được tương tác với thế giới thực bên ngoài, thực sự trải nghiệm và so sánh với những gì đã được học. 

HS SNA 2 Học sinh SNA hào hứng trong chuyến đi thực tế tại Bình Quới
Các em học sinh SNA tập trung thành từng nhóm để cùng nhau thảo luận

Xe khởi hành từ lúc sáng sớm, các em học sinh đã rất hào hứng và nôn nóng đến địa điểm tham quan để được chiêm ngưỡng mô hình sinh thái đẹp mắt với cảnh quan như một làng quê thanh bình, không gian xanh mát, gió thơm mùi cỏ cây hoa lá, hồ nước lấp lánh ánh hoa đăng và những hàng dừa nghiêng mình bên dòng sông thơ mộng. Ai cũng ý thức được rằng, đây không chỉ đơn thuần là một chuyến đi dã ngoại thông thường, mà còn là một buổi học tập thực tế đầy bổ ích và thiết thực.

HS SNA 3 Học sinh SNA hào hứng trong chuyến đi thực tế tại Bình Quới
Học sinh SNA hào hứng với chuyến tham quan thực tế

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô bộ môn, các em học sinh được chia thành từng nhóm để cùng nhau nghiên cứu, thảo luận và trả lời các câu hỏi mà giáo viên đã đặt ra. Mỗi nhóm đều chủ động đi đến những khu vực khác nhau của hệ thống sông ngòi nơi đây để quan sát, các em học sinh cũng tự phân công cho các thành viên trong nhóm những việc cần làm để đạt được năng suất hiệu quả cao nhất. Không những thế, những nhà khoa học nhí của SNA còn tự tin trình bày kết quả mà nhóm mình tìm được cho các thầy cô và các bạn cùng nghe, rồi từ đó các nhóm sẽ so sánh các câu trả lời và đưa ra những kết luận cuối cùng.

HS SNA 4 Học sinh SNA hào hứng trong chuyến đi thực tế tại Bình Quới
Học sinh chăm chú trả lời những câu hỏi mà giáo viên đưa ra trong chuyến dã ngoại thực tế

Chuyến tham quan thực tế mang đến cho các em đầy ắp tiếng cười thư giãn nhờ vào các hoạt động nhóm đầy tính tương tác và hấp dẫn. Đây cũng là dịp các em được hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên mộc mạc cũng như xây dựng tình cảm bạn bè, thầy trò khắn khít hơn khi cùng tham gia các trò chơi, các hoạt động sinh hoạt với rất nhiều bài học thú vị về thiên nhiên và kiến thức địa lý, khoa học thực tiễn.

An Đặng

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]