Tin tức
16/12/2022

Học sinh Trường quốc tế song ngữ UKA sẽ học chương trình âm nhạc đẳng cấp thế giới

Hệ thống Trường Quốc tế Song Ngữ Học Viện Anh Quốc (UKA) chính thức đưa Chương trình Âm nhạc AMEB vào giảng dạy tại 7 cơ sở.

Chiều 15/12, lễ ký kết triển khai Chương trình Âm nhạc AMEB giữa UKA và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Úc (AMEB) diễn ra tại TP.HCM trong sự chứng kiến của đại diện Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM; đại diện AMEB; Giám đốc và ban giám hiệu các trường trong Hệ thống UKA. Theo đó, từ học kỳ II của năm 2022 – 2023, học sinh UKA sẽ được học chương trình và kỹ năng âm nhạc.

le ky ket trien khai chuong trinh am nhac ameb giua uka va ameb dien ra vao ngay 15 12 2022 9710 Học sinh Trường quốc tế song ngữ UKA sẽ học chương trình âm nhạc đẳng cấp thế giới
Lễ ký kết triển khai Chương trình Âm nhạc AMEB giữa UKA và AMEB diễn ra vào ngày 15/12/2022.

AMEB – bề dày thành tích và chứng chỉ uy tín

Là đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức các kỳ thi âm nhạc, diễn thuyết và kịch nghệ tại Úc từ 100 năm qua, AMEB đã tổ chức 7 triệu kỳ thi về nhạc cụ và thanh nhạc ở các cấp trình độ, với giám khảo là các chuyên gia âm nhạc hàng đầu của Úc và quốc tế. Chứng chỉ AMEB được dùng làm chuẩn quốc gia trong việc đánh giá về trình độ âm nhạc và được công nhận ở quy mô quốc tế bởi Hội đồng khảo thí nước ngoài thuộc Đại học Cambridge.

Học sinh Trường quốc tế song ngữ UKA sẽ học chương trình âm nhạc AMEB ảnh 1

Đại diện UKA (phải) và AMEB (trái) bắt tay sau lễ ký kết hợp tác.

Hiện tại, AMEB cung cấp hơn 42 giáo trình về nhạc cụ và thanh nhạc đã được biên soạn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu tại Úc và thế giới. Giáo trình phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ từ cơ bản đến tiến sĩ; từ không chuyên đến chuyên nghiệp; đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Tại Việt Nam, AMEB là Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc tế duy nhất được quy đổi trình độ Chương trình Piano toàn diện của AMEB và Chương trình thi của chuyên ngành Piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

UKA nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê âm nhạc cho thế hệ trẻ

Từ hợp tác với AMEB, học sinh hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy có cơ hội sở hữu chứng chỉ danh giá của AMEB. Đồng thời, việc triển khai Chương trình Âm nhạc AMEB còn tạo điều kiện cho học sinh kết nối với hệ thống 5.000 trường học ở Úc và quốc tế, các tổ chức sư phạm lớn có liên kết chính thức với AMEB.

Ngoài mang đến chương trình giáo dục âm nhạc đạt chuẩn quốc tế, AMEB còn giúp học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh khi tiếp cận bộ giáo trình âm nhạc song ngữ.​

Học sinh Trường quốc tế song ngữ UKA sẽ học chương trình âm nhạc AMEB ảnh 2

Màn trình diễn văn nghệ được đầu tư kỹ lưỡng từ các học sinh tài năng của UKA.

Đặc biệt, nếu có chứng chỉ AMusA hoặc LmusA, các thí sinh sẽ được tuyển thẳng vào Nhạc viện Sydney – thành viên của Đại học Sydney, nơi đào tạo âm nhạc uy tín bậc nhất của Úc với bề dày hơn 170 năm. Còn thí sinh có nguyện vọng ứng tuyển vào khoa Âm nhạc tại một số trường đại học lớn ở Úc, chứng chỉ AMEB có thể thay thế cho các bài kiểm tra đầu vào hoặc phỏng vấn.

Đánh dấu mối quan hệ hợp tác cùng UKA, bà Sarah Hooper – Tổng Lãnh sự Úc tại TP.HCM chia sẻ: “Thông qua việc triển khai Chương trình Âm nhạc AMEB, tôi mong rằng cả hai bên sẽ đem đến tương lai tươi sáng cho thế hệ học sinh đầy tài năng của UKA”.

Hệ thống trường Quốc tế Song ngữ Học Viện Anh Quốc (UKA) đào tạo liên cấp từ Mầm non đến lớp 12; gồm 7 trường trên các tỉnh, thành: Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện nay, UKA đang triển khai 5 chương trình giáo dục toàn diện: chương trình Quốc tế Oxford, chương trình của Bộ GD & ĐT MOET, chương trình dự bị đại học NCUK, chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ JA và nhiều chương trình ngoại khóa bổ ích, hấp dẫn.

Khánh Ngân

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]