Chưa được phân loại
30/11/2023

Cuộc thi kinh doanh của HSU khởi động với nhiều sản phẩm độc đáo, bắt trend giới trẻ

Với 114 đơn dự thi từ các bạn sinh viên trong và ngoài trường cùng những sản phẩm độc đáo, HSU Business Challenge (HBC) do sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức đã khiến sảnh G cơ sở Nguyễn Văn Tráng chật cứng trong buổi ra mắt.

HSU Business Challenge là cuộc thi chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh, quản lý được chính sinh viên Khoa Kinh tế – Quản trị HSU tổ chức, đồng thời là đề án môn học của ngành Quản trị Kinh doanh. Chiều 29/11, cuộc thi chính thức được khởi động mùa 2 với với 114 thí sinh tham gia được chia thành 15 nhóm thí sinh.

5 1 1 Cuộc thi kinh doanh của HSU khởi động với nhiều sản phẩm độc đáo, bắt trend giới trẻ
Gian hàng kinh doanh đồ ăn nhẹ của nhóm MooHoo

HSU Business Challenge là cuộc thi chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh, quản lý được chính sinh viên Khoa Kinh tế – Quản trị HSU tổ chức, đồng thời là đề án môn học của ngành Quản trị Kinh doanh. Chiều 29/11, cuộc thi chính thức được khởi động mùa 2 với với 114 thí sinh tham gia được chia thành 15 nhóm thí sinh.

2 4 Cuộc thi kinh doanh của HSU khởi động với nhiều sản phẩm độc đáo, bắt trend giới trẻ
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU chia sẻ niềm tự hào khi đề án ngày một được mở rộng.

Ra mắt thị trường ngay ngày khởi động

Tham gia cuộc thi, các nhóm thí sinh cần nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch và triển khai dự án kinh doanh thực tế một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ. Tại buổi lễ khởi động, các sản phẩm được tổ chức dưới dạng gian hàng để “ra mắt thị trường” và “tiếp cận khách hàng tiềm năng”. Mục tiêu của vòng khởi động là thí sinh thể hiện chiến lược quảng bá sản phẩm, kích thích hành vi mua hàng.

1 7 Cuộc thi kinh doanh của HSU khởi động với nhiều sản phẩm độc đáo, bắt trend giới trẻ
Nghi thức khởi động HSU Business Challenge (HBC) mùa 2.

Đây cũng là bước đầu tiên để bắt đầu cho các dự án kinh doanh của 15 nhóm thi (Trong đó có 7 nhóm tự sản xuất và 8 nhóm kinh doanh thương mại). Điểm mạnh của cuộc thi năm nay là tăng cường kiểm soát đầu ra của sản phẩm. Sản phẩm tung ra thị trường đều phải có các giấy tờ nguồn gốc, chứng từ được minh chứng rõ ràng của Sở Y tế hoặc an toàn thực phẩm.

8 3 Cuộc thi kinh doanh của HSU khởi động với nhiều sản phẩm độc đáo, bắt trend giới trẻ
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy và các thầy cô trải nghiệm cửa hàng của thí sinh HBC.
405186815 680975497471006 3854299301433993490 n Cuộc thi kinh doanh của HSU khởi động với nhiều sản phẩm độc đáo, bắt trend giới trẻ
Cửa hàng bánh đồng xu phô mai của thí sinh HBC.

Những chiến lược kinh doanh bài bản

Là cố vấn cuộc thi, TS. Phan Võ Minh Thắng – Trưởng khoa, Khoa Kinh tế Quản trị HSU chia sẻ: “Cuộc thi là nơi để các bạn thẩm thấu và thực tế hóa những kiến thức đã học trên lớp. Các bạn tự điều động vốn, lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh và tự bán sản phẩm của mình. Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ tự tin là sinh viên học Quản trị Kinh doanh của Đại học Hoa Sen, tự tin với dự án kinh doanh hay khởi nghiệp của mình”.

Năm nay, cuộc thi HSU Business Challenge bao gồm 3 vòng thi, kéo dài từ cuối tháng 9  đến cuối tháng 12/2023.

3 2 Cuộc thi kinh doanh của HSU khởi động với nhiều sản phẩm độc đáo, bắt trend giới trẻ
TS. Phan Võ Minh Thắng – Trưởng khoa Khoa Kinh tế Quản trị chia sẻ những tâm huyết của cuộc thi đề án do các bạn sinh viên tổ chức.

Vòng 1 – Ý tưởng kinh doanh: Tại vòng 1, các Nhóm Thí sinh thực hiện ý tưởng kinh doanh, xây dựng một bản kế hoạch cụ thể để xác định nhu cầu thị trường, tìm ra được điểm mạnh và các cơ hội của sản phẩm, xác định doanh thu và chi phí dự kiến.

Vòng 2 – Kết quả kinh doanh: Các đề án sẽ thực hiện huy động vốn và trình bày các kết quả kinh doanh về: Thị trường, sản xuất/ thương mại, tiếp thị, nhân sự, kế toán/tài chính, rủi ro.

Vòng 3 – Chung kết: Tại vòng Chung kết, dưới sự hỗ trợ của Hội đồng đánh giá là các nhà quản trị, đại diện các doanh nghiệp trong các lĩnh vực về kinh doanh – quản trị – marketing – sản xuất – vận hành, 5 nhóm thí sinh may mắn sẽ trình bày chi tiết từ ý tưởng – lập kế hoạch – kết quả – định hướng kinh doanh của đề tài.

6 2 Cuộc thi kinh doanh của HSU khởi động với nhiều sản phẩm độc đáo, bắt trend giới trẻ
Cao Thế Kiệt – Trưởng ban tổ chức cuộc thi HSU Business Challenge 2023 chia sẻ về mục tiêu và tâm huyết dành cho cuộc thi.

Đây cũng là vòng thi quan trọng để các bạn tiếp xúc với các chuyên gia, trực tiếp “pitching” như đang làm việc với các đối tác doanh nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên có những trải nghiệm quý giá không chỉ việc lên kế hoạch chiến lược mà trực tiếp làm việc, bán hàng với đối tác, thuyết phục nhà đầu tư ngay khi còn là sinh viên. Tổng giải thưởng lên đến hơn 50.000.000 đồng bao gồm hiện kim và những phần quà vô cũng hấp dẫn.

Với tiêu chí thực học thực làm  tinh thần doanh chủ trong đào tạo, Trường Đại học Hoa Sen luôn tạo điều kiện để sinh viên tự thực hiện đề án, tự làm chủ bản thân và làm chủ các dự án, cuộc thi của mình. Từ đó, giúp các bạn thực làm những kiến thức đã học, sẵn sàng để dấn thân vào thị trường tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp.

Ngắm một số hình ảnh các gian hàng tại cuộc thi:

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cái cúi đầu của tân cử nhân và sự trao truyền tri thức

Trong Lễ tốt nghiệp cho hơn 400 tân thạc sĩ, tân cử nhân của Trường Đại học Gia Định (TPHCM) sáng 30/03, có một nghi thức đặc biệt đã diễn ra và đã tạo ra một không gian cảm động và sâu lắng. Buổi Lễ tốt nghiệp dành cho hơn 400 tân khoa được diễn […]

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi lễ chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức buổi tổ chức toạ đàm chuyên đề: “Đột quỵ và những điều cần biết” với sự chia sẻ của Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Khiên – Bệnh viện 115, TP.HCM. Các […]

bonus new member