Chưa được phân loại
04/03/2024

HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi lễ chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức buổi tổ chức toạ đàm chuyên đề: “Đột quỵ và những điều cần biết” với sự chia sẻ của Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Khiên – Bệnh viện 115, TP.HCM.

HIU07989 HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
Các diễn giả tham gia trình bày tại buổi hội nghị toạ đàm chuyên đề về Đột quỵ
HIU07755v HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
BS.CKII Nguyễn Văn Khiên đến từ Bệnh viện 115 chia sẻ tại buổi toạ đàm.

Chương trình cung cấp cho các giảng viên – sinh viên HIU những thông tin cần thiết của bệnh lý đột quỵ – một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong cao hiện nay, rất nguy hiểm nếu như không được xử lý kịp thời.

Nguyên nhân chính gây ra đột quỵ được cho là do xơ vữa động mạch. Cholesterol cao có thể tích tụ trên thành động mạch, vì vậy mà tạo thành vật cản gây tắc nghẽn mạch máu não.

Tình trạng tắc nghẽn mạch máu não này có thể xảy ra do cục máu đông. Nó gây nên đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Xơ vữa động mạch khiến cho các cục máu đông dễ dàng hình thành hơn. Đột quỵ xuất huyết có thể xảy ra nếu tình trạng huyết áp cao của người bệnh không được kiểm soát dẫn tới động mạch bị vỡ.

Screenshot 112 HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
Screenshot 113 HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
Những thông tin hữu ích được BS.CKII Nguyễn Văn Khiên chia sẻ tại buổi toạ đàm

Theo đó BS CKII Nguyễn Văn Khiên cũng nhấn mạnh thông điệp quan trọng “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – thông qua lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng, thói quen vận động thể thao hợp lý. Bên cạnh đó là các dấu hiệu nhận biết đột quỵ sớm để tiết kiệm thời gian vàng điều trị cho người bệnh.

Cuối chương trình còn có phần trình bày của Bà Trần Vân Hạnh – Giám đốc kinh doanh công ty Ytech chia sẻ về các dụng cụ chống đột quỵ và ứng dụng “Bác sĩ ơi” giúp phòng ngừa đột quỵ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

HIU07977 HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
HIU07755 HIU tổ chức chuyên đề Đột quỵ nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

HIU thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo toạ đàm chuyên sâu về sức khoẻ, giúp sinh viên có cơ hội cập nhật các kiến thức thường thức và hữu ích cho cuộc sống cũng như chuyên ngành học tập.

Theo hiu.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]