Chưa được phân loại
14/07/2023

iSchool: 15 năm lan tỏa giáo dục bằng tình yêu, biến trường học trở thành ‘nhà’

Với 15 năm hành trình, iSchool ghi dấu ấn trên bản đồ giáo dục nước nhà, chạm tay đến nhiều cột mốc đáng tự hào về dạy và học, gặt hái nhiều thành quả ngoài mong đợi trong công tác cải cách, sáng tạo, đổi mới tri thức.

Thế nhưng, cái “được” lớn nhất của iSchool, chính là góp phần thay đổi câu chuyện “tư thục” để biến trường học trở thành “ngôi nhà” của các con trẻ.

15 năm lan tỏa giáo dục bằng tình yêu

15 năm là một hành trình không ngắn, cũng không dài, nhưng vừa đủ để iSchool nhìn lại sự nỗ lực không ngừng của mình trong việc thay đổi định nghĩa “trường học tư thục”.

Từ những ngày đầu thành lập vào năm 2008 với mô hình Trường Hội nhập Quốc tế còn nhiều lạ lẫm, iSchool từng bước xóa bỏ hình ảnh “trường tư thục” học phí cao, “dịch vụ hoá” giáo dục. Đến năm 2017, iSchool chính thức được công nhận với danh hiệu “Hội nhập Quốc tế” dần trở nên quen thuộc với phụ huynh, học sinh và cộng đồng giáo dục gắn với hình ảnh một môi trường học tập, sinh hoạt, giải trí gần gũi, ấm áp.

baoxuan baipr ischool nhatrang h1 8574 iSchool: 15 năm lan tỏa giáo dục bằng tình yêu, biến trường học trở thành 'nhà'
iSchool là gia đình thứ hai mang đến tuổi thơ ngập tràn kiến thức và niềm vui

Trên hành trình lan tỏa tri thức, iSchool luôn không ngừng tinh tuyển, đào tạo một thế hệ đội ngũ các thầy cô giáo không chỉ giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn là những cá nhân trách nhiệm, giàu yêu thương dành cho con trẻ. Là đơn vị giáo dục đặt mục tiêu khai phóng, hội nhập lên hàng đầu, iSchool luôn tâm niệm rằng không chỉ giảng dạy mà còn hướng nhiều hơn đến sứ mệnh nhân bản, vì thế hệ trẻ và cho mai sau.

Lịch trình bận rộn niềm vui của các con

“Cho mai sau” bắt đầu ngay từ hôm nay, với lịch trình đặc biệt được iSchool thiết kế dành riêng cho các con – đó là một lịch trình bận rộn với niềm vui. Dẫu biết rằng “biến trường học trở nên thân thuộc như mái nhà” là một bài toán khó, nhưng với iSchool, nụ cười của các con lại chính là lời giải chuẩn xác nhất. iSchool lồng ghép niềm vui trong chính chương trình học tập hội nhập đầy sáng tạo của mình.

baoxuan baipr ischool nhatrang h2 7958 iSchool: 15 năm lan tỏa giáo dục bằng tình yêu, biến trường học trở thành 'nhà'
Nhiều hoạt động giúp con tìm ra đam mê và khám phá năng lực bản thân.

Niềm vui với lộ trình lý thuyết được tinh giản, cô đọng để dành khoảng trống cho những buổi thực hành, trải nghiệm của các con. iSchool tin rằng học tập chỉ vui khi nó phát khởi bằng cảm hứng tự thân, bằng sự hứng thú của riêng con không gói gọn trong không gian lớp học chật hẹp, mà rộng mở với thế giới bao la ngoài kia.

Niềm vui là tạo ra một môi trường học tập công bằng, nhân văn. Đó là nơi các bạn học sinh có thể tự do phản biện, đặt câu hỏi, khám phá những khía cạnh mới cùng “đối tác học tập đặc biệt” của các con với các thầy cô giáo.

Niềm vui khi con hiểu được những gì con học sẽ ứng dụng thế nào để phát triển bản thân con, hơn thế nữa là đem hành trang kiến thức mà con có để giúp ích cho mọi người. Và việc ứng dụng hoá kiến thức thực tiễn cũng là sẽ một phương pháp phù hợp để giúp con vui hơn mỗi ngày.

Vững vàng đưa trí tuệ Việt vươn xa

Không chỉ là “vui hơn mỗi ngày”, iSchool còn tham vọng đưa trí tuệ Việt vươn xa, cùng con hội nhập năm châu. Với định hướng trường học quốc tế, hội nhập và khai phóng, iSchool rất chú trọng trong việc đầu tư, định hướng cho tương lai con thông qua rất nhiều khía cạnh.

Để xây dựng niềm đam mê với ngôn ngữ lập trình, iSchool đã đưa bộ môn Khoa học máy tính vào giảng dạy trong chương trình. Với mong muốn trang bị cho các em những kiến thức nền tảng phù hợp với lứa tuổi và kích thích tư duy sáng tạo, khả năng tìm tòi nghiên cứu đối với bộ môn này, dựa trên khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

baoxuan baipr ischool nhatrang h3 8336 iSchool: 15 năm lan tỏa giáo dục bằng tình yêu, biến trường học trở thành 'nhà'
Chung tay kiến tạo nên thế hệ công dân toàn cầu đầy bản lĩnh.

Song hành cùng Khoa học máy tính là chương trình Junior Achievement – Kiến tạo doanh nhân trẻ, được phát triển độc quyền bởi iSchool trong nhiều năm qua, hình ảnh những mô hình khởi nghiệp nhỏ tại sân trường đã trở nên khá quen thuộc với học sinh iSchool, nơi các em tự thực hành những ý tưởng kinh doanh của mình. Đó có thể là một hội chợ trò chơi và ẩm thực đặc sắc ngay trong sân trường hay một đại nhạc hội có thu phí hoành tráng do chính các em tổ chức. Lợi nhuận thu được từ các hoạt động kinh doanh này, phần lớn được trao tặng cho những mái ấm nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng chính là bài thực hành đầy thử thách và không kém phần lý thú của môn học.

Hơn hết vẫn là Chương trình ngoại ngữ được chú trọng và đầu tư, tinh giản lý thuyết thể hiện qua việc truyền tải những nền tảng kiến thức cô đọng và dễ hiểu nhất trong mỗi tiết học, ứng dụng các phần mềm học tập trực tuyến như RazPlus (Phần mềm đọc sách tiếng Anh) và Achieve 3000 (Ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến) mang đến những giờ học không áp lực. Bằng việc kết hợp các ứng dụng cùng việc tinh gọn lý thuyết, iSchool mong muốn đồng hành cùng con trên hành trình trở thành công dân toàn cầu tự tin, chủ động, tài năng.

15 năm và nhiều hơn thế những thăng trầm, nhưng iSchool tin rằng sự thành công của các thế hệ học sinh, nguồn năng lượng tích cực của việc đến trường, vui vẻ hạnh phúc trong học tập sẽ là một nguồn động lực vô cùng to lớn giúp iSchool đi xa hơn, khẳng định mình và phụng sự cho sứ mệnh giáo dục Việt thời hội nhập.

Đăng ký tham quan, tìm hiểu về môi trường giáo dục hội nhập quốc tế tại iSchool và các chương trình khuyến mãi tuyển sinh năm học mới 2023 – 2024 tại website: www.ischool.vn hoặc hotline: 0789 166 588.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]

bonus new member