Đại Học - Cao Đẳng
28/08/2020

BVU dành 150 chỉ tiêu cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2

Hiện tại cả nước có 26.308 thí sinh phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Để đáp ứng nguyện vọng của các thí sinh, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) dành 150 chỉ tiêu với 56 ngành và chuyên ngành tiềm năng nhất hiện nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được tổ chức vào ngày 3-4 tháng 9 cho tất cả 26.308 thí sinh của 27 tỉnh/thành (chiếm 3% thí sinh cả nước, trước đó 97% thí sinh đã dự thi đợt 1). Các thí sinh sẽ dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Đợt 2 vẫn có 5 bài thi gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội. Đề thi do Bộ GDĐT xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.

Việc tổ chức chấm thi đợt 2 được Bộ GDĐT yêu cầu các Hội đồng hoàn thành chậm nhất vào ngày 14/9 và ngày 16/9 công bố kết quả thi.

Để tiếp sức và ủng hộ cho những thí sinh phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã dành những chỉ tiêu riêng cho các bạn. Điều này phần nào hỗ trợ các bạn thí sinh giảm bớt áp lực thi cử, và yên tâm hơn về tương lai của mình.

Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) có sinh viên ra trường đạt tỷ lệ việc làm lên đến 95%

Hội đồng tuyển sinh của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã họp và thống nhất dành riêng 150 chỉ tiêu cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

BVU tuyển sinh 2020 theo phương thức sau:

Từ hôm nay cho đến ngày 16/9/2020 (ngày công bố kết quả kỳ thi THPT đợt 2), BVU tiếp tục nhận xét học bạ theo 5 phương thức xét tuyển như sau:

Cách thức 1: Xét điểm HK1 lớp 12 và 2 trong 4 HK lớp 10, lớp 11

Cách thức 2: Xét điểm HK1 lớp 12 và HK2 lớp 11

Cách thức 3: Xét điểm HK 2 lớp 12 và HK2 lớp 11

Cách thức 4: Xét điểm HK1 và HK2 lớp 12

Cách thức 5: Xét điểm Tổng ĐTB Lớp 10, 11, 12

Đặc biệt, bên cạnh những ngành học mũi nhọn của trường (như Logistic, Du lịch, Quản trị kinh doanh…), năm 2020, BVU tuyển sinh 2 ngành học mới, hứa hẹn là 2 ngành học tiềm năng nhất của thế kỷ 21: Ngành điều dưỡng và Ngành bất động sản. 

Nếu bạn có nguyện vọng học tập và muốn đảm bảo một suất học tại BVU ngay từ hôm nay, nhanh tay đăng ký xét tuyển học bạ online tại Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (tại đây)

Sau khi có kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT, các thí sinh sẽ nộp bổ sung chứng nhận tốt nghiệp THPT tại BVU.

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

  • Đạt chuẩn Quốc tế 3 sao do Tổ chức QS của Anh Quốc đánh giá.
  • BVU đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.
  • Thuộc 1 trong 100 trường Đại học được kiểm định trong tổng số 235 trường Đại học trong cả nước.
  • Đa dạng các nhóm ngành hot nhất hiện nay (17 ngành, 56 chuyên ngành)
  • Tuyển sinh 03 chương trình đại học chất lượng quốc tế, 04 chương trình đại học hai bằng Việt Nam
  • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên đạt 95%

 

Thành phố biển Vũng Tàu là thành phố có tiềm năng du lịch lớn, song song với ngành công nghiệp đang ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì thế, thành phố luôn có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực trình độ cao. 

Bên cạnh đó, trong mùa dịch COVID-19, Vũng Tàu là một trong những thành phố kiểm soát dịch tốt nhất, đảm bảo môi trường an toàn, tạo điều kiện học tập tối đa cho sinh viên.

BVU luôn đồng hành cùng các bạn thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, là nơi trải nghiệm tuyệt vời trong suốt lộ trình học tập đại học và chuẩn bị hành trang vững vàng cho tương lai.

Yến Xuân

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]

bonus new member