Cách viết hồ sơ THPT quốc gia
08/01/2021

Khối đại học NHG khởi động hành trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021

Bắt đầu từ ngày 4/1/2021, các trường đai học NHG (thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng)  gồm Đại học Gia Định (GDU), Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU), Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Hoa Sen (HSU) đã khởi động hành trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho học sinh THPT trên khắp cả nước.

Trong 3 ngày đầu tiên (4/1 – 6/1), những “cánh chim đỏ rực” của Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã đặt chân đến Thành phố biển xinh đẹp Nha Trang. Các HIUer đã gặp gỡ và tư vấn về ngành nghề cho các bạn THPT lớp 12 tại các trường THPT Lý Tự Trọng, THPT Phạm Văn Đồng, THPT Nguyễn Văn Trỗi, THPT Hoàng Văn Thụ. Trong khi đó, Đại học Gia Định (GDU) đã có mặt tại Phú Yên, Bình Định. Dù thời tiết mưa lạnh nhưng đoàn tuyển sinh vẫn kịp thời cung cấp nhiều thông tin cho các bạn học sinh.

Khoi dai hoc NHG tuyen sinh nam 2021

Sắc đỏ ngập tràn của HIU tại các trường THPT.

Trần Tiến Quang – học sinh lớp 12 trường THPT An Lão (Bình Đinh) chia sẻ cảm nhận: “Các anh tư vấn rất nhiệt tình và dễ thương. Em rất vui vì năm nay Trường Đại học Gia Định mở thêm ngành Truyền thông đa phương tiện với mức học phí 11 triệu/học kỳ, thời gian học chỉ còn 3 năm. Đây là một lựa chọn rất phù hợp với nguyên vọng và kinh tế gia đình em.”

Khoi dai hoc NHG tuyen sinh nam 2021Ths. Trịnh Hữu Chung – Phó Hiệu trưởng GDU giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh.

Khoi dai hoc NHG tuyen sinh nam 2021

Sinh viên GDU giới thiệu môi trường học đến các bạn học sinh.

Khoi dai hoc NHG tuyen sinh nam 2021

Những phần quà được BVU gửi đến các bạn học sinh ở Bà Rịa Vũng Tàu.

Tại các trường THPT của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) cũng đã mang sắc vàng của trường đến các em học sinh. Đoàn hướng nghiệp của BVU đã phối hợp cùng với Tỉnh đoàn BRVT và Trung tâm Hướng nghiệp TP. HCM tham gia hướng nghiệp với chủ đề “Đại học hay học đại?”. Các thầy cô giáo và anh chị sinh viên BVU còn hướng dẫn chi tiết các cách thức đăng ký, nộp hồ sơ xét tuyển và chia sẻ những trải nghiệm khi trở thành một sinh viên BVU.

Khoi dai hoc NHG tuyen sinh nam 2021

Đoàn Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen tạitrường THPT Việt Âu.

Tiếp đó, ngày 6/1, Đại học Hoa Sen (HSU) cũng khởi động hành trình Tư vấn tuyển sinh với điểm khởi đầu là trường THPT Việt Âu. Ngoài việc giải đáp những thắc mắc của các bạn về các khối ngành như Kinh tế, Du lịch, Ngôn ngữ, các thầy cô cũng chia sẻ cho các bạn những phương pháp học tập, những “bí kíp” ôn tập hay thậm chí là những tình huống “khó đỡ” trong kì thi THPT Quốc gia.

Là những người từng trải và có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp, các thầy cô cũng như các bạn sinh viên đi trước rất thấu hiểu những nỗi băn khoăn, lo lắng của các bạn học sinh trong việc lựa chọn ngành học cho mình. Bởi lựa chọn ngành học phù hợp là sự lựa chọn quan trọng đầu tiên của lứa tuổi học sinh. Đó là lý do các trường đại học NHG luôn không ngừng đổi mới, mở thêm nhiều ngành học, tạo sự đa dạng ở hầu hết tất cả các lĩnh vực để mang đến vô vàn cơ hội lựa chọn ngành học yêu thích cho các bạn học sinh THPT.

Trong chuyến đi lần này, hành trang trong “chiếc balo” mà các trường đại học mang theo không chỉ kiến thức, kinh nghiệm và sự am hiểu về tất cả các ngành nghề, mà đó còn là những nụ cười, nhiệt huyết và sức trẻ của những con người đi trước. Đặc biệt, nhiều phần quà mang dấu ấn của từng trường cũng đã được gửi đến các bạn học sinh.

“Biệt đội” Tư vấn tuyển sinh các trường sẽ còn đặt chân đến nhiều vùng đất mới. Chúc cho hành trình sẽ thật thành công, lan tỏa thông tin đến học sinh ở nhiều tỉnh, thành nữa nhé!!!!

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

TS.Quách Thu Nguyệt: Sách dạy tôi sống, yêu thương và làm việc

Từ thuở bé, TS. Quách Thu Nguyệt – Trường Ban Tu Thư, Trường Đại học Hoa Sen (HSU),  đã có ước mơ trở thành quản thủ thư viện để được đọc nhiều sách. Dù ở gần cái độ tuổi xưa nay hiếm, tình yêu với sách vẫn vẹn nguyên trong cô như ngày nào, thậm […]

Sinh viên có thể đóng trước một nửa học phí GDU của học kỳ 1

Nếu gia đình tân sinh viên gặp khó khăn về tài chính, Trường Đại học Gia Định (GDU) sẵn sàng hỗ trợ, cho phép các em đóng trước một nửa học phí của học kỳ 1. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương tại khu vực phía […]

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đào tạo từ xa đối với 6 ngành

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vừa có quyết định đào tạo trình độ đại học từ xa theo phương thức đào tạo trực tuyến. Theo đó, Nhà trường sẽ tiến hành đào tạo trình độ đại học từ xa theo phương thức đào tạo trực tuyến các ngành sau: Quản trị […]