Đại Học - Cao Đẳng
04/01/2021

Lộ diện quán quân Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp – HIU Light 2020

Tại vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp – HIU LIGHT 2020, Phan Thị Tuyết Hạnh – sinh viên năm 2 ngành Quản trị Kinh doanh đã xuất sắc giành giải Quán quân của chương trình với ý tưởng Ứng dụng thu gom rác thải tái chế Gogreen.

Ngày 30/12/2020, vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp HIU LIGHT 2020 đã diễn ra với phần dự thi của TOP 5 chung cuộc:  Phan Thị Tuyết Hạnh – sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Nguyễn Hữu Nghĩa – sinh viên khoa Kỹ Thuật Công nghệ, Trần Minh Hoàng – sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Vũ Hải Long – sinh viên Khoa Dược, Đặng Đức Mạnh – sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt.

HIU Light 2020 – Ý tưởng đậm chất “4.0”

Phan Thị Tuyết Hạnh – cô sinh viên năm 2 của HIU từ nhỏ đã có niềm đam mê đặc biệt với “rác thải”. Tận mắt chứng kiến các cô chú buôn bán “ve chai”, vừa phải làm việc trong môi trường độc hại vừa thu nhập chẳng được bao nhiêu, cô bạn nhỏ ấp ủ sẽ tạo ra một điều gì đó có thể làm thay đổi thói quen vứt rác bừa bãi của người dân, bảo vệ môi trường đồng thời giúp cô chú buôn bán “ve chai” có thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

ung dung gogreen dat giai quan quan hiu light 2020

Phan Thị Tuyết Hạnh trình bày ý tưởng app Gogreen

Từ ấp ủ đó, Tuyết Hạnh cùng nhóm bạn bắt tay tạo ra app Gogreen, đây là ứng dụng thu gom rác thải tái chế thông qua ứng dụng. Người dùng chỉ cần tải về ứng dụng Gogreen có thể trở thành đối tác, nhân viên hay khách hàng của Gogreen. Thông qua ứng dụng này, người thu gom ve chai sẽ có nguồn thu nhập ổn định hơn, việc thu gom cũng trở nên thuận tiện hơn.

Trong khí đó, Nguyễn Hữu Nghĩa mang đến ý tưởng Điều khiển ngôi nhà thông minh. Bằng kiến thức đã học được, Nghĩa đã tạo ra sản phẩm rất đặc biệt, ứng dụng điều khiển Tắt – Mở các thiết bị trong không gian nhà ở, trường học, văn phòng, doanh nghiệp thông qua app, thậm chí có thể điều khiển được bằng giọng nói. Hay như ý tưởng ALL In one của tác giả Vũ Hải Long đã đưa trí tuệ nhân tạo AI vào sàn giao dịch thương mại điện tử, giúp người dùng có thể tự chọn được trang phục vừa với thân hình thông qua phân tích của robot.

ung dung gogreen dat giai quan quan hiu light 2020Ths. Lê Nhật Quang- Phó Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia TP.HCM đánh giá cao về tính sáng tạo, phù hợp với xu thế công nghệ 4.0 hiện nay

Top 5 HIU LIGHT 2020, được Ban giám khảo chuyên môn đánh giá cao khi khéo léo đưa công nghệ 4.0 vào, phù hợp với xu thế đời sống công nghệ hiện nay.

 Khởi nghiệp để giải quyết nhu cầu thực tế

Các ý tưởng của các bạn sinh viên HIU không chỉ mang tính hiện đại, ứng dụng công nghệ cao mà còn được đánh giá là giàu tính ứng dụng và giải quyết được những nhu cầu thực tế hiện nay.

Khi Gogreen của Tuyết Hạnh được ứng dụng vào thực tế sẽ giải quyết được vấn đề thu gom và tái chế rác thải nhựa, đồng thời tạo thói quen thu gom rác thải tái chế cho người dân, giúp bảo vệ mội trường và tăng thu nhập cho nhiều gia đình. Đặc biệt, ngay tại sân khấu của HIU Light, các khách mời đã có cơ hội trải nghiệm dung thử Gogreen. Đây cũng là dự án mang tính nhân văn cao xuất phát từ những khó khăn của đời sống thực tế. Ý tưởng đã giúp Tuyết Hạnh giành được giải nhất cuộc thi.

ung dung gogreen dat giai quan quan hiu light 2020

Nguyễn Hữu Nghĩa giới thiệu mô hình hoạt động của app điều khiển ngôi nhà thông minh.

Hay ý tưởng Điều khiển ngôi nhà thông minh – giải Ba cuộc thi đã chiếm được cảm tình của giám khảo ThS. Nguyễn Mai Lâm – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục – Truyền thông Quốc tế Restart, được Thầy Lâm đặt hàng ngay trên sân khấu, cùng với lời hứa rót vốn đầu tư nếu Hữu Nghĩa có thể cài đặt ứng dụng Tắt – Mở máy điều hòa.

ung dung gogreen dat giai quan quan hiu light 2020

Trần Minh Hoàng tự tin trình bày ý tưởng 7AM chuỗi cà phê kết hợp – Ý tưởng đạt giải Nhì cuộc thi

Ở một góc nhìn khác Trần Minh Hoàng – giải Nhì với ý tưởng 7 AM – chuỗi cà phê kết hợp, cũng được Ban giám khảo đánh giá cao ở việc đặt tên thương hiệu, Minh Hoàng đã ứng dụng công nghệ vào việc pha chế cà phê, giúp người dùng có thể tùy chọn pha chế 1 ly cà phê tùy theo sở thích trực tiếp trên App của 7 AM, giải quyết việc lựa chọn đồ uống mỗi ngày cho hàng ngàn người.

ung dung gogreen dat giai quan quan hiu light 2020

Bà Nguyễn Hoàng Nguyệt Ánh -Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm – Việc làm Sinh viên HIU trải nghiệm App Gogreen của Phan Thị Tuyết Hạnh.

Bên cạnh đó, thí sinh Đặng Đức Mạnh – Khoa Răng Hàm Mặt trình bày ý tưởng cung cấp sách và thiết bị y tế cho sinh viên và nhân viên y khoa. Đặng Đức Mạnh cùng Hải Long (tác giả của ý tưởng ALL In one) đồng giải Khuyến khích.

ung dung gogreen dat giai quan quan hiu light 2020 5

TS Lương Ánh Ngọc – Trưởng bộ môn Giáo dục Thể chất – An ninh Quốc phòng, ThS. Lê Nhật Quang và TS. Đỗ Chiếm Tài trao giải Khuyến khích cho Đức Mạnh và Hải Long

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp – HIU LIGHT 2020, là sân chơi dành cho sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có đam mê về khởi nghiệp, và có các ý tưởng sáng tạo để phát triển thành ý tưởng khởi nghiệp, gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh. Thông qua đó, giúp các bạn sớm làm quen với môi trường khởi nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường. Những kinh nghiệm, bài học tích lũy được trong những năm học đại học, sẽ là hành trang quan trọng tạo đòn bẩy giúp các bạn sớm thành công sau khi ra trường.

ung dung gogreen dat giai quan quan hiu light 2020 5

TOP 5 chụp ảnh cùng Ban giám khảo, khách mời cuối chương trình

THU HẰNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]