Đại Học
07/11/2019

Ngôn ngữ học máy tính và ứng dụng trong giảng dạy ngôn ngữ tại HSU

UNG-DUNG
PGS.TS Đinh Điền cho biết, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ học máy tính Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho rằng ở Việt Nam, Ngôn ngữ học máy tính được ứng dụng vào giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài và giảng dạy ngoại ngữ cho người Việt.

Tại hội thảo, PGS.TS Đinh Điền đã giới thiệu về Ngôn ngữ học máy tính – liên ngành Ngôn ngữ học và Tin học, trong đó sử dụng các công cụ, mô hình tính toán của Tin học để nghiên cứu và giải quyết các bài toán của Ngôn ngữ học.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng HSU chia sẻ tại hội thảo: “Cái khó nhất của Ngôn ngữ học máy tính để ứng dụng vào giảng dạy tiếng là data (dữ liệu) để phân tích. Ở các nước phát triển, kho ngữ liệu của họ (như tiếng Anh) được sản xuất từ lâu, trở thành dữ liệu được đưa lên mạng trong khi Việt Nam không có. Trong thời gian tới, Khoa Ngoại ngữ HSU sẽ giới thiệu nội dung Ngôn ngữ học máy tính vào chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh và hướng tới việc mở ngành Ngôn ngữ học máy tính, đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành này cho xã hội”.

HOÀNG NGUYỄN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]