NHG thành lập Hội đồng Giáo dục

Đội ngũ tinh hoa

Theo đó, TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc phụ trách chuyên môn khối K-12 sẽ đồng thời kiêm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục NHG. Được biết, TS. Đỗ Mạnh Cường có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và chuyên sâu về đào tạo giáo viên, đặc biệt 9 năm giữ vị trí Giám đốc Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục Chuyên nghiệp và hơn 13 năm giảng dạy, quản lý tại ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

NHG-hoi-dong
Lớp học theo chuẩn IB tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) – một thành viên của NHG 

Đặc biệt, Hội đồng Giáo dục gồm 13 thành viên là những chuyên gia đầu ngành, nhà nghiên cứu giáo dục lâu năm, nhà giáo dục dày dặn kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Trong đó, nổi bật là GS. Lê Xuân Hy, Viện trưởng Viện Phát triển Con người, Đại học Seattle (Mỹ), từng nghiên cứu tại Đại học Harvard; GS. Ngô Sỹ Đình, Đại học Santo Tomas (Philippines); GS.TS Ngô Ngọc Khanh, Phó Giám đốc Học viện Franciscan (Hoa Kỳ); GS.TS Nguyễn Hoàng Yến, Học viện Quản lý Giáo dục; ThS. Hoàng Thị Dạ Hương, Chuyên gia Giáo dục, Học viện Kinh thánh Giáo hoàng (Pontifical Biblical Institute, Roma, Ý)…

Theo quyết định, nhiệm vụ của Hội đồng Giáo dục NHG là quyết định các chủ trương, chính sách, mục tiêu, kế hoạch hoạt động và nguồn lực phục vụ hoạt động giáo dục của hệ thống K-12, phê duyệt chiến lược phát triển hệ thống K-12, phê duyệt chương trình đào tạo của các nhãn, tham gia kết nối với các hệ thống giáo dục và các chuyên gia giáo dục trong nước và quốc tế.

Vươn tầm quốc tế

TS. John Duy – An Nguyễn, Tiến sỹ CNTT ĐH George Mason, Phó Chủ tịch cao cấp của National Geographic Global, cố vấn cho Hội đồng tư vấn bảo mật quốc tế (OSAC) nhận định về việc NHG thành lập các ban, hội đồng chuyên trách về phát triển và kiểm định giáo dục như sau: “Con đường vạch ra rất đúng và là một tầm nhìn tốt để phát triển cho tập đoàn, đặc biệt là khi NHG chú trọng vào giáo dục. Tôi có dịp ghé thăm Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) – một thành viên của NHG.

NHG-hoi-dong2
Giáo viên và học sinh Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc – UK  Academy (UKA) trong giờ Tin học 

Trong vòng 3 năm qua, HIU cũng như NHG có một vài thay đổi và bắt đầu chuyển mình theo hướng ngày càng khá hơn. Trước những định hướng quan trọng trong thời gian tới, tôi hy vọng các ban, hội đồng này sẽ có thực quyền để thực hiện tầm nhìn đó”.

TS. Duy An chia sẻ thêm sự cộng hưởng từ các nguồn lực quốc tế trong Hội đồng Giáo dục NHG sẽ trợ lực cho sự phát triển của tập đoàn nhưng đồng thời đặt ra nhiều thử thách. “Sự kết nối và quan hệ với các trường, viện, tổ chức… danh giá trên thế giới cần trở thành mối quan hệ hai chiều: mình học ở người ta và người ta cũng học ở mình. Chương trình, giáo trình, hệ thống… cần phù hợp và hòa hợp với bối cảnh Việt Nam”.

NGỌC TUYỀN
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU ký kết hợp tác toàn diện với BV. Đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai

Ngày 18/01/2023, HIU tổ chức buổi Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa HIU với Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai nhằm khai thác và phát huy hiệu quả tiềm lực mỗi bên trong các hoạt động đào tạo, truyền thông, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, tạo cơ […]

“Tình ca Bethlehem” – Đêm nhạc mang lại hạnh phúc cho người yếu thế

Để gây quỹ thực hiện thêm nhiều chương trình thiện nguyện trong năm 2024, nhằm đến được nhiều hơn nữa những người đang cần một bàn tay nâng đỡ, chương trình “Quà tặng Giáng Sinh” năm 2023 với chủ đề “Tình ca Bethlehem” sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ Chí Minh) […]

bonus new member