Đại Học - Cao Đẳng
28/01/2021

Những gương mặt vàng của BVU

Trải qua năm 2020 dù nhiều khó khăn nhưng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vẫn có một mùa vàng bội thu những thành tích xuất sắc của giảng viên, sinh viên nhà trường.

Thạc sĩ Trần Thái Sơn với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang dấu ấn BVU

Th.S Trần Thái Sơn giảng viên Khoa Công nghệ kỹ thuật – Nông nghiệp công nghệ cao BVU là một giảng viên trẻ với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học nổi bật của BVU. Tiếp nối thành công của đề tài “Chế tạo thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt cho tàu cá” năm 2013, năm 2020, Th.S Thái Sơn lại tiếp tục ghi dấu ấn bằng việc tham gia dự án “Thiết bị vệ tinh trên tàu cá Việt Nam”.

BVU - Nhung guong mat noi bat

Thạc sĩ Trần Thái Sơn (thứ 2 từ trái qua) chụp hình lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Dự án này nhằm giúp ngư dân giám sát và liên lạc trên biển khi gặp nạn. Sau 1 năm triển khai, thiết bị này đã được lắp đạt trên 7000 tàu cá trên khắp Việt Nam.

Th.S Trần Thái Sơn đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020.

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Mai với khát khao chinh phục

Nguyễn Thị Ngọc Mai (sinh viên năm 4, ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, khoa Công nghệ kỹ thuật – Nông nghiệp công nghệ cao) là 1 trong 130 học sinh – sinh viên tại Lễ tuyên dương sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 toàn quốc.

BVU - Nhung guong mat noi bat

Nguyễn Thị Ngọc Mai là một trong những sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Ngọc Mai chia sẻ: “Nhờ có sự yêu thương và đồng hành của gia đình, bạn bè, sự dìu dắt của quý thầy cô cùng cùng Ban Giám hiệu BVU mà tôi đã vượt qua được những khó khăn trong học tập. Điều ấy cho tôi một niềm tin lớn lao rằng không có chân trời nào là không thể khám phá, không có đỉnh cao nào là không thể chiếm lĩnh”.

Cô gái vàng Vovinam Sâm Thụy Bội Như

Cô sinh viên năm 1 chuyên ngành Kế toán tài chính, khoa Kinh tế – Luật – Logistics Sâm Thụy Bội Như cũng đồng thời là một vận động viên Vovinam với hàng loạt thành tích xuất sắc. Như là chủ nhân của 2 huy chương Bạc giải các đội mạnh toàn quốc (giải vô địch Vovinam toàn quốc), huy chương Vàng giải trẻ Vovinam toàn quốc.

BVU - Nhung guong mat noi bat

Sâm Thụy Bội Như với những thành tích “khủng” về thể thao

Bội Như chia sẻ: “Được gia nhập BVU thực sự là may mắn của em khi em được các thầy cô ủng hộ và hỗ trợ để em bổ sung kiến thức sau các giải đấu.”

Ngoài việc được nâng cao kiến thức và kỹ năng cùng những giảng viên tài năng và tâm huyết, sinh viên BVU còn được tạo điều kiện tham gia hơn 50 câu lạc bộ học thuật và thể thao trong trường. BVU đang ngày càng nỗ lực để chứng minh đây chính là “nơi trải nghiệm để thành công” dành cho sinh viên.

Hoàng Yến

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]