Hình ảnh những cây bắp (ngô) xào xạc rung rinh trong gió trên cánh đồng có lẽ đã không còn quá xa lạ với những bạn nhỏ ở thôn quê Việt Nam. Tuy vậy, đối với những trẻ em được sinh ra và lớn lên tại đô thị đầy các tòa nhà cao tầng, thì việc nhận biết về những loại cây lương thực đặc trưng của đất nước miền nhiệt đới không phải là điều dễ dàng.
Các bạn lớp Kindy 4 (SGA Trần Nhật Duật) háo hức đến tham quan ruộng bắp.
Bởi thế, trong dự án học tập mới lần này – dự án “Bắp”, Saigon Academy (SGA) muốn mang lại cho các con bài học về những giá trị thuần túy, mộc mạc vốn có của quê hương, dạy con biết thế nào là trân trọng thiên nhiên. Bắp vốn là loại lương thực phổ biến tại Việt Nam, hằng ngày các bạn nhỏ vẫn thường xuyên được thưởng thức món ăn chế biến từ bắp như bắp luộc, bắp xào, bắp rang bơ…
Bạn Anh Khoa và Hoài An (Kindy 4 – SGA Trần Nhật Duật) khéo léo thu hoạch bắp.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cây bắp bên ngoài có hình dạng, kết cấu như thế nào, cách chăm sóc và thu hoạch ra sao… Vậy nên, vừa qua, các bạn nhỏ Saigon Academy (SGA) đã có cơ hội được đi tham quan, trải nghiệm thức tế tại nông trại Bắp ở Bình Dương để cùng tìm hiểu về cây bắp. Các con ai nấy cũng đều thích thú khi được tận mắt quan sát cây bắp, được lắng nghe về quy trình trồng và hái quả. Không chỉ vậy, các bạn còn được hóa thân thành những người nông dân thực thụ, tiến vào ruộng bắp, thu hoạch sản phẩm và mang về nhà.
Bạn Chi Bảo (Preshool – SGA Trần Nhật Duật) chăm chú bẻ bắp.
Thông qua chuyến đi này, các con được mở mang kiến thức về loại cây nông nghiệp thân thuộc của Việt Nam, hiểu được sự vất vả của người nông dân và lòng biết ơn, sự trân trọng thức ăn hằng ngày của mình. Đó cũng chính là những bước đệm đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ.
Các bạn lớp Preschool (SGA Tô Vĩnh Diện) tò mò trước giống bắp đỏ.
Mỹ Khanh