PGS.TS Lê Khắc Cường được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Với 35 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, PGS.TS Lê Khắc Cường chính thức được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Ngày 30/3/2021, Hội đồng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS Lê Khắc Cường làm Phó Hiệu trưởng Nhà Trường phụ trách đào tạo.

Tham dự Lễ công bố, về phía đại diện lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng có Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập Đoàn, PGS. TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Giám đốc Ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn. Về phía Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có TS. Đỗ Mạnh Cường – Chủ tịch Hội đồng Trường, Bà Trần Thuý Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thị Hoài Phương – Phó Hiệu trưởng đặc trách cùng đại diện Quý Thầy Cô là lãnh đạo các Khoa, viện và phòng ban của Nhà Trường.

pgs ts le khac cuong hiu 2 PGS.TS Lê Khắc Cường được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Lễ bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng

PGS.TS Lê Khắc Cường cho biết trong thời gian tới với cương vị Phó Hiệu trưởng, về đào tạo sẽ có 4 trọng tâm mới bao gồm: (1) Tăng cường quản lý hoạt động đào tạo theo hướng đảm bảo đúng quy chế và tin học hoá triệt để. (2) Củng cố và nâng cao từng bước chất lượng đào tạo. (3) Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội; tạo bản sắc riêng của HIU, (4) Đẩy mạnh các chương trình đào tạo/liên kết đào tạo quốc tế; quốc tế hoá môi trường giáo dục tại HIU, thể hiện rõ vị thế là một đại học quốc tế.

pgs ts le khac cuong hiu 1 PGS.TS Lê Khắc Cường được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

PGS.TS Lê Khắc Cường (giữa) được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

“Tôi xin chân thành cảm ơn Lãnh đạo Tập đoàn và Hội đồng Trường đã tín nhiệm cử tôi giữ chức Phó Hiệu trưởng. Cảm ơn các thầy cô đã tiến cử tôi vào vị trí này. Không có vinh dự nào không đi kèm với trách nhiệm. Tôi ý thức rằng tôi phải dành toàn bộ thời gian, sức lực cho công việc mà tôi phụ trách. Không ai quên quá khứ, nhất là những kỷ niệm đẹp. Nhưng lúc này, chúng ta cần nắm tay nhau để bước thật nhanh về phía trước thay vì ngoái nhìn đằng sau”. – PGS.TS Lê Khắc Cường phát biểu tại buổi lễ.

pgs ts le khac cuong hiu 3 PGS.TS Lê Khắc Cường được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

PGS.TS Lê Khắc Cường – Tân Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

PGS.TS Lê Khắc Cường có 35 năm công tác trong lĩnh vực giáo dục đại học. Ông từng là giảng viên, trưởng khoa Trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM).
PGS.TS. Lê Khắc Cường nguyên là Trưởng phòng đào tào Trường ĐHKHXH&NV (2008-2011); Trưởng Khoa Việt Nam học của Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG TPHCM (2012-2018) – đơn vị đầu tiên đào tạo Việt Nam học bậc đại học và cao học tại TPHCM. PGS.TS. Lê Khắc Cường là chuyên gia về Ngôn ngữ học, đặc biệt là Việt ngữ học và Ngôn ngữ các tộc người thiểu số tại Việt Nam, làm việc tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng từ năm 2018. Thầy là Trưởng ban xây dựng hồ sơ mở ngành Việt Nam học bậc Tiến sĩ của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

PGS.TS Lê Khắc Cường là chủ biên của nhiều sách chuyên khảo và giáo trình và có hơn 20 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí trong nước và tạp chí quốc tế.

Loan Lê

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

TS.Quách Thu Nguyệt: Sách dạy tôi sống, yêu thương và làm việc

Từ thuở bé, TS. Quách Thu Nguyệt – Trường Ban Tu Thư, Trường Đại học Hoa Sen (HSU),  đã có ước mơ trở thành quản thủ thư viện để được đọc nhiều sách. Dù ở gần cái độ tuổi xưa nay hiếm, tình yêu với sách vẫn vẹn nguyên trong cô như ngày nào, thậm […]

Sinh viên có thể đóng trước một nửa học phí GDU của học kỳ 1

Nếu gia đình tân sinh viên gặp khó khăn về tài chính, Trường Đại học Gia Định (GDU) sẵn sàng hỗ trợ, cho phép các em đóng trước một nửa học phí của học kỳ 1. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương tại khu vực phía […]

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đào tạo từ xa đối với 6 ngành

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vừa có quyết định đào tạo trình độ đại học từ xa theo phương thức đào tạo trực tuyến. Theo đó, Nhà trường sẽ tiến hành đào tạo trình độ đại học từ xa theo phương thức đào tạo trực tuyến các ngành sau: Quản trị […]