Đại Học - Cao Đẳng
15/07/2020

Quản trị truyền thông đa phương tiện tại BVU: Ngành nghề của thời đại

Truyền thông đa phương tiện còn được gọi là “Mỹ thuật đa phương tiện”, là sự giao thoa đa dạng giữa truyền thông với công nghệ thông tin và mỹ thuật. Nói cách khác Truyền thông đa phương tiện là quy trình ứng dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện, ứng dụng và tương tác trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí. Đây là một ngành nghề mới, phát triển vũ bão nhờ đôi cánh của cuộc cách mạng kỹ thuật 4.0, vì vậy còn được mệnh danh là “ngành nghề của thời đại”.

Điểm khác biệt trong đào tạo tại BVU

Sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện tại BVU sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại.

Ngoài ra, tại  BVU sinh viên còn được tiếp cận những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,… để có thể đáp ứng tốt và toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí.

39 26 bvu truyen thong da phuong tien1 Quản trị truyền thông đa phương tiện tại BVU: Ngành nghề của thời đại

Sinh viên BVU trong một giờ học truyền thông đa phương tiện. Với ngành này, bạn hoàn toàn có khả năng “đá” nhiều sân – từ báo chí, biên tập đến công nghệ thông tin, thiết kế và thậm chí “lấn” sang cả giải trí, nghệ thuật.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Là chuyên ngành được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cộng đồng, cho nên phạm vi công việc của nhóm ngành Truyền thông đa phương tiện rất đa dạng với mức lương vô cùng hấp dẫn, đây chính là một trong những điều mong đợi của nhiều sinh viên khi đăng ký học chuyên ngành này.

39 26 bvu truyen thong da phuong tien2 Quản trị truyền thông đa phương tiện tại BVU: Ngành nghề của thời đại

Một giờ học về đặc tính thương hiệu ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện tại BVU. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh cùng kỹ năng tạo lập nội dung trong quá trình xây dựng các sản phẩm truyền thông.

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Quản trị Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh, với các công việc như:

Chuyên viên truyền thông
Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến
Biên tập viên quảng cáo
Chuyên viên marketing trực tuyến
Chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện
Phóng viên (truyền thông đa phương tiện)
Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng
Nhà nghiên cứu
Chuyên viên quản lý mạng xã hội
Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu
Giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, biên tập viên truyền hình, chuyên viên truyền thông tổng hợp, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên quan hệ công chúng…
Truyền thông đa phương tiện là chuyên ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp, một phần cũng bởi vì tính ứng dụng cao của ngành học này. Bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mức lương vô cùng hấp dẫn.

39 26 bvu truyenthong da phuong tien Quản trị truyền thông đa phương tiện tại BVU: Ngành nghề của thời đại

Đến với chuyên ngành quản trị truyền thông đa phương tiện, sinh viên còn được rèn luyện bản thân thông qua các môn học cung cấp phương pháp làm việc khoa học, tư duy phân tích có hệ thống, các thức trình bày, giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả.

Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp này, ngoài việc giỏi chuyên môn, phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, làm việc logic, thì tại BVU – một trong những trường đại học uy tín đào tạo chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện, sinh viên còn được chú trọng nâng cao kỹ năng tiếng Anh, trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng… Thông qua các chương trình hội thảo, tọa đàm với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông – báo chí, sinh viên BVU được giới thiệu thực tập tại các tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty truyền thông… uy tín để các luôn sẵn sàng và tự tin hội nhập, khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại. 

THU HẰNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]

bonus new member