Đại Học
30/10/2020

Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm kiến tập tại Công ty MISA

Nhằm mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cũng như giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi đi làm, Trường Đại học Gia Định (GDU) tổ chức cho sinh viên kiến tập thực tế tại Công ty MISA.

Trong không khí háo hức được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, vừa qua, các bạn sinh viên K13 và K14 khoa Kinh tế Trường Đại học Gia Định (GDU) đã có chuyến kiến tập lý thú với nhiều nội dung hấp dẫn tại Công ty cổ phần MISA – một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các phần mềm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và đang vươn mình mạnh mẽ ra thị trường quốc tế. 

1 1 3 Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm kiến tập tại Công ty MISA
Sinh viên GDU hào hứng khi lần đầu đến Công ty MISA

Dù là một đơn vị chuyên về phần mềm, tuy nhiên doanh nghiệp này lại đặc biệt nhận được sự quan tâm và đăng ký của các sinh viên khoa Kinh tế. Để giải mã cho sức hút này, NGND. TS. Phạm Châu Thành – Trưởng khoa Kinh tế đồng thời là Trưởng đoàn kiến tập cho biết: “Khoa quyết định kết nối với Công ty MISA chứ không phải là một doanh nghiệp nào khác trong đợt kiến tập này vì MISA là một doanh nghiệp hàng đầu hiện nay tại Việt Nam về phần mềm Kế toán. Sinh viên tham dự trong lần kiến tập này đều đang theo học ngành Kế toán. Khoa hướng đến mục tiêu giúp các em được trải nghiệm từ lý thuyết đến thực tế tại một doanh nghiệp chuyên nghiệp và uy tín như MISA để các em hình dung về công việc trong tương lai, có thêm cơ hội lựa chọn doanh nghiệp thực tập và làm việc.”

2 1 3 Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm kiến tập tại Công ty MISA
Sinh viên khoa Kinh tế tích cực tham gia phát biểu, giao lưu với doanh nghiệp
3 1 2 Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm kiến tập tại Công ty MISA
Trưởng đoàn Kiến tập khoa Kinh tế trao quà lưu niệm cho đại diện công ty MISA

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp của đại diện Công ty MISA, chỉ trong buổi sáng, tập thể sinh viên Khoa Kinh tế đã cùng nhau trải nghiệm rất nhiều chuỗi hoạt động hấp dẫn và thú vị gồm: Chương trình giao lưu giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, hỏi đáp minigame, tham quan và lắng nghe chức năng của các phòng ban, các sản phẩm, đối tượng khách hàng của công ty,… Phần trình bày và giao lưu cởi mở từ đại diện công ty MISA đã thu hút được sự tương tác và quan tâm rất lớn từ các bạn sinh viên Khoa Kinh tế. 

Ông Phạm Tấn Hưng – chuyên viên đào tạo, đại diện công ty MISA nhận xét: “Tuy các em chỉ mới là sinh viên năm nhất và năm hai nhưng tôi đánh giá rất cao các em vì ý thức và tinh thần học hỏi rất nghiêm túc. Nếu Trường Đại học Gia Định là nơi để đào tạo chuyên môn Kế toán cho các em thì MISA hứa hẹn là nơi giúp các em sử dụng phần mềm làm việc hiệu quả, nhanh chóng và chính xác hơn.”

Nguyễn Minh Hoàng – sinh viên K14 ngành Kế toán chia sẻ sau kỳ kiến tập: “Tuy thời gian không nhiều nhưng em học được rất nhiều điều bổ ích. Buổi kiến tập rất có ý nghĩa với em và các bạn trong lớp, chúng em thật hi vọng nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi kiến tập, thực tập khác để chúng em có thêm cơ hội bồi dưỡng thêm những kiến thức thực tế cho mình trên con đường tương lai sau này. Cảm ơn công ty đã tạo điều kiện cho em và các bạn được đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm.”

4 1 2 Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm kiến tập tại Công ty MISA
Sinh viên GDU tham quan trải nghiệm tại Công ty Cổ phần MISA
5 6 Sinh viên Đại học Gia Định hào hứng trải nghiệm kiến tập tại Công ty MISA
Đoàn kiến tập khoa Kinh tế GDU chụp hình lưu niệm tại công ty MISA


Kiến tập là một trong những hoạt động trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa và thú vị được GDU nói chung và khoa Kinh tế nói riêng quan tâm. Hoạt động này được nhà trường chú trọng và đặt nhiều tâm huyết để gắn kết doanh nghiệp với sinh viên. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên năm nhất khoa Kinh tế, kiến tập vừa là cơ hội vừa là thách thức để các bạn có hoạch định tốt nhất cho ngành nghề tương lai, được tạo cơ hội cọ xát, thử sức và khám phá năng lực bản thân.

 

TRƯỜNG NGÂN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

Sinh viên GDU học thực tế gắn với trải nghiệm thực tiễn

Sáng ngày 25/03, hơn 300 sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đã có buổi học thực tế cùng doanh nghiệp thông qua chuyên đề “Thực tế và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng”.  Chương trình có sự tham dự và chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hiền Thảo […]