Tin tức
14/11/2021

Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đạt giải nhì cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021

Vượt qua nhiều đội thi đến từ nhiều quốc gia như Đài Loan, Malaysia, Singapore, Thailand, đại diện của Việt Nam – Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã xuất sắc mang về 2 giải nhì từ cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021.

Cuộc thi MICE Destination Marketing Contest 2021 là cuộc thi uy tín do Hiệp Hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan – TAITRA tổ chức hàng năm, dành cho các sinh viên ngành du lịch MICE – loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác.

Do tình hình dịch bệnh, cuộc thi năm nay được tổ chức qua hình thức OMO (online kết hợp offline).  Cuộc thi thu hút 17 trường có đào tạo du lịch MICE, trong có các tên tuổi như: Taylors’ University, Sunway University, Singapore Polytechnic University, Assumption University, Đại học Thương mại Đài Bắc… Năm nay, Trường Đại học Hoa Sen là đơn vị duy nhất của Việt Nam tham gia cuộc thi này.

ĐH Hoa Sen
Quầy triển lãm bắt mắt của đội Hoa Sen Dragon.

Đại diện của HSU là đội Hoa Sen Dragon với sự tham gia của 4 sinh viên: Huỳnh Nhật Trường, Kỳ Khánh Quỳnh, Nguyễn Kế Toại, Tô Việt Hoàng với sự hỗ trợ của ThS. Lê Hoàng Phương Linh – Giám đốc Chương trình Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành HSU. Cuộc thi năm nay gồm 3 nội dung tranh tài gồm: Thi bài kế hoạch marketing, thi thiết kế phòng triển lãm OMO (5 phòng) và thi thuyết minh hướng dẫn cho 5 phòng triển lãm.

ĐH Hoa Sen
Đồ gốm và ẩm thực Việt  được Hoa Sen Dragon đem đến bạn bè quốc tế thông qua bài dự thi.

Chọn điểm đến Hà Nội và lấy tiêu đề Ascending Dragon – Intriguing Nuances để tham dự, 4 sinh viên của HSU đã mang những nét đẹp thanh bình, cổ kính mang đậm bản sắc văn hóa và du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 5 phòng triển lãm của Hoa Sen Dragon là 5 sắc thái mô tả đầy đủ điểm đến Hà nội về vị trí thuận lợi, chiều sâu văn hóa lịch sử, đời sống nhiếu sắc màu với đội ngũ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại cho MICE. Các phòng đều được thiết kế theo chủ đề, trang trí dựng phông, hình ảnh, clip, âm nhạc, vật dụng trựng bày và thuyết minh đầy đủ.

ĐH Hoa Sen
4 thành viên của Hoa Sen Dragon vui mừng nhận tin đạt giải tại Lễ trao giải.

Với chủ đề rõ ràng, quầy triển lãm đẹp, chu đáo, đầy đủ cùng khả năng thuyết minh lôi cuốn, đội Hoa Sen Dragon đã xuất sắc thuyết phục ban giám khảo và mang về 2 giải nhì cho 2 trong số 3 nội dung tranh tài gồm: Giải nhì Best Exhibitions & Visual Design và Giải nhì Best Tour Guide. Kết quả này chỉ xếp sau Taylor’s University của Malaysia. Đây cũng là thành tích cao nhất của Trường Đại học Hoa Sen trong 5 lần tham dự kỳ thi MICE quốc tế Đài Loan suốt nhiều năm qua.

MICE Destination Marketing Contest 2021 là sân chơi để các sinh viên thể hiện tài năng cũng như trải nghiệm nghề nghiệp trong mảng du lịch. Tham gia cuộc thi, các bạn không chỉ được giao lưu với bạn bè các nước, học hỏi kỹ năng, kiến thức mà còn góp phần quảng bá du lịch, nét văn hóa đặc trưng của nước nhà đến với quốc tế. Giải thưởng đã thể hiện đúng sự nỗ lực rất cao của nhóm Hoa Sen Dragon, đồng thời góp phần khẳng định chất lượng giảng dạy của Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch của HSU.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]