Đại Học - Cao Đẳng
19/03/2024

Sinh viên HIU “rì viu” Ngày Hội Báo toàn quốc 2024 (TP.HCM)

Trong 3 ngày, từ 15-17/3/2024, sinh viên khoa Khoa học xã hội: ngành Truyền thông đa phương tiện và ngành Quan hệ công chúng, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU đã được các giảng viên đưa đi trải nghiệm tại Hội Báo toàn quốc 2024, tổ chức tại tuyến đường Lê Lợi, Q.1, TP.HCM.

ngày hội báo toàn quốc
Một nhóm sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện HIU tham gia ngày Hội

Hơn 600 cơ quan báo chí quy tụ

Đây là chuỗi ngày hội lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ hơn 600 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, trong đó gần 300 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia trưng bày báo chí, giới thiệu sản phẩm với 120 gian trưng bày báo chí đặc sắc, bao trùm các mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Điểm mới của Hội Báo năm 2024 là cùng với triển lãm, trưng bày truyền thống, lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn báo chí toàn quốc với các hoạt động nghiệp vụ quy mô, tầm vóc, có sự tham dự của hơn 60 diễn giả là các nhà báo giàu kinh nghiệm, lãnh đạo cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam, các chuyên gia truyền thông quốc tế uy tín.

ngày hội báo toàn quốc
Sinh viên HIU được giao lưu với Ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại gian hàng Báo Sài Gòn Giải Phóng.

ngày hội báo toàn quốc

Bên cạnh đó, còn có các phiên hội thảo, tọa đàm mang tính thời sự như: Giải pháp đưa nội dung lên các nền tảng số; tổ chức, vận hành mô hình tòa soạn hội tụ; phát triển báo chí mạng xã hội; sản xuất nội dung theo các xu hướng báo chí số (báo chí dữ liệu, báo chí thị giác, báo chí sáng tạo…); triển khai các ứng dụng AI, chatbot, chatGPT; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số báo chí…

SV được truyền cảm hứng từ các nhà báo, người làm truyền thông chuyên nghiệp

TS. Nguyễn Duy Trung, giảng viên đưa nhóm SV lớp Truyền thông đa phương tiện K23 đi trải nghiệm lần này cho biết: “Đây là cơ hội rất quý giá giúp các bạn SV học hỏi nhiều điều hay để phục vụ cho việc học tập chuyên ngành mình đã chọn trước khi trở thành những người làm báo, làm truyền thông chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ biết thêm về lịch sử của báo chí Việt Nam; tiếp cận cách làm truyền thông trong bối cảnh công nghệ đa phương tiện mà còn được các anh chị phóng viên hướng dẫn trải nghiệm trở thành những người dẫn chương trình, phát thanh viên và giao lưu, học hỏi cũng như được truyền cảm hứng từ đội ngũ nhà báo, người làm truyền thông chuyên nghiệp, có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội”.

Bạn Đông Huyền, SV năm 3 ngành Quan hệ công chúng HIU chia sẻ: “Chúng em thật may mắn khi được thầy cô đưa đi trải nghiệm thực tế trong những dịp đặc biệt như chuỗi ngày hội này. Nó là những bài học thực tế giúp chúng em dễ tiếp cận hơn. Thông qua hoạt động này, chúng em có điều kiện thể hiện hết khả năng tiềm ẩn của bản thân, tự tin hơn đồng thời định hướng được con đường phát triển nghề nghiệp bản thân”.

ngày hội báo toàn quốc

ngày hội báo toàn quốc
Sinh viên HIU tại các gian hàng của Ngày Hội Báo cùng các thầy cô và các anh chị phóng viên
Khoa Khoa học xã hội HIU là cơ sở đào tạo uy tín các ngành: Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Tâm lý học. Đội ngũ giảng viên của khoa đang được phát triển mạnh mẽ thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn đa dạng: Truyền thông, báo chí, marketing, chính trị quốc tế, ngoại giao, quan hệ quốc tế, lịch sử thế giới, giao tiếp văn hóa, quan hệ công chúng, tâm lý học, luật… Được học tập với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở thực hành với phòng studio máy móc hiện đại, môi trường thực tập trải nghiệm quốc tế, đa văn hóa chính là thế mạnh giúp đảm bảo chất lượng đào tạo và phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng, tư duy toàn cầu, tinh thần tiên phong và khả năng thích ứng của sinh viên.

Năm học 2024-2025, thí sinh đăng ký chọn tất cả các ngành đào tạo của Khoa Khoa học xã hội sẽ được nhận học bổng 100% học phí học kỳ I và nhiều bộ quà tặng độc quyền chỉ có ở HIU. Đăng ký xét tuyển vào HIU tại đây: https://bit.ly/HIU-Xét-Tuyển-Đợt-1

Một số hình ảnh tại ngày Hội:

z5257234630790 094cf5c418e18c0f1726cc19e8b57445 Sinh viên HIU "rì viu" Ngày Hội Báo toàn quốc 2024 (TP.HCM)

31 Sinh viên HIU "rì viu" Ngày Hội Báo toàn quốc 2024 (TP.HCM)

z5257229121886 006c2af0b808afdb16aa565497cdc53b Sinh viên HIU "rì viu" Ngày Hội Báo toàn quốc 2024 (TP.HCM)

z5257234320983 9a14dd3f4d2f955db73e6609b712ceb2 Sinh viên HIU "rì viu" Ngày Hội Báo toàn quốc 2024 (TP.HCM)

Theo hiu.vn

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member