Tin tức
11/02/2020

Thủ khoa BVU: Học để thực hiện ước mơ

Đó là những chia sẻ chân thành của Nguyễn Thị Thanh Tâm, người đạt số điểm 25,25 trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 (trong đó, môn Giáo dục công dân đạt điểm 9,75) và trở thành thủ khoa nguyện vọng 1 Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) trong kỳ tuyển sinh Đại học 2018.

BVU-THU-KHOA
Tân thủ khoa Thanh Tâm (bên trái) cùng bạn học trong lễ tổng kết năm học 2017-2018

Tự giúp mình và giúp gia đình

Với sự động viên của ba mẹ, Tâm nghĩ mình hoàn toàn có thể vừa học, vừa làm để trang trải việc học, phụ giúp gia đình mà vẫn theo đuổi được đam mê. Tâm quyết định đăng ký nguyện vọng 1 chuyên ngành Văn hóa du lịch (Ngành Đông phương học, BVU) để mong muốn “kiếm được một công việc thật tốt, đúng chuyên môn đào tạo, lo được cho bản thân và sau đó lo cho gia đình”.

Tâm chia sẻ: “Ngay khi kết quả được công bố, trường gọi điện thông báo em đậu thủ khoa. Lúc đó em vô cùng bất ngờ. Đây thực sự là niềm vui rất lớn của em và gia đình, là thành quả cho những ngày tháng nỗ lực học tập và ôn luyện của em”. Để vinh danh và khen thưởng thành tích xuất sắc của tân sinh viên, tại Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, đại diện lãnh đạo BVU đã trao Giấy khen kèm 10 triệu đồng tiền mặt và hỗ trợ 50% học phí học kỳ đầu tiên năm học 2018-2019 cho thủ khoa Nguyễn Thị Thanh Tâm. 

bvu-thu-khoa2
TS Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng BVU chào đón Tân thủ khoa Nguyễn Thị Thanh Tâm trong ngày nhập học 

Đam mê lịch sử – văn hóa

Ngay từ khi còn học dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Châu Đức, BR-VT), Tâm đã có niềm đam mê tìm hiểu các di tích lịch sử văn hóa, các địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước. Vì thế, Tâm rất thích học các môn xã hội như Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân.

Chia sẻ về bí quyết học tập với thành tích 3 năm liền nằm trong Top 5 học sinh giỏi của trường, Tâm nói: “Em nghĩ chỉ cần mình có đam mê với các môn học. Ở lớp em tập trung nghe thầy cô giảng bài, đánh dấu vào sách, viết vào sổ tay những kiến thức trọng tâm hay những điểm nhấn của bài học. Nhưng không phải cứ vùi đầu vào sách vở là sẽ thu được kiến thức.

Do vậy, em giải lao bằng việc đọc sách và chơi những trò chơi liên quan đến môn học địa lý, lịch sử để kiến thức không bị ‘rớt’”. Được sự tư vấn của chị gái hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh tại BVU, Tâm nối bước chọn học tại BVU vì môi trường học tập năng động, sáng tạo. Ngay sau khi làm thủ tục nhập học, Tâm đăng ký tham gia CLB Tình nguyện BVU và CLB Kỹ năng du lịch để có thêm nhiều kiến thức thực tế và kỹ năng để bổ sung cho việc học trên giảng đường của mình.

HẢI LAM
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]