Tin tức
13/01/2021

Tấm bằng Tú Tài Mỹ: Cơ hội vào 3 đại học quốc tế hàng đầu thế giới

Triển khai chương trình Tú Tài Mỹ của trường Providence Country Day School (PCDS), Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) độc quyền áp dụng hệ song bằng Tú Tài Mỹ tại 16 cơ sở khắp cả nước ngay từ cấp trung học. Sau khi tốt nghiệp, bên cạnh bằng Tú Tài của Bộ GD&ĐT, các học sinh thuộc hệ thống còn được sở hữu tấm vé cơ hội bước vào những giảng đường đại học nằm trong bảng xếp hạng thế giới, cũng là đối tác đại học liên kết với trường PCDS. Cùng điểm qua 3 trường đại học danh tiếng mở rộng cửa chào đón các học sinh hệ song bằng Tú Tài Mỹ tại Việt Nam nhé!

  1. Trường đại học Chicago – Top 10 Bảng xếp hạng Đại học Thế giới

Được biết đến là nơi có 85 người nhận giải Nobel, đại học Chicago là ngôi trường có danh tiếng không chỉ tại Mỹ mà còn trên thế giới với 131 năm hoạt động (thành lập vào năm 1890). Theo bảng xếp hạng năm 2007 của tờ Princeton Review, đây được mệnh danh là “Ngôi trường cho sinh viên trải nghiệm học thuật tổng quan tốt nhất” (Best Overall Academic Experience For Undergraduates) so với các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ. Với những thành tựu vững chãi qua hàng trăm năm, ngôi trường Top 10 Bảng xếp hạng Đại học Thế giới này hiện đang có khoảng 14,000 sinh viên theo học bao gồm cấp Đại học và Cao học (theo Topuniversities). Với tầm 25% tổng số sinh viên đến từ các quốc gia khác, đại học Chicago từ lâu đã là giáo đường danh giá và là ước mơ của rất nhiều du học sinh quốc tế. Sở hữu tấm bằng Tú Tài Mỹ ngay tại giảng đường trung học Việt Nam chính là cơ hội cho những ai mơ ước được tham gia cộng đồng sinh viên quốc tế thuộc các đại học hàng đầu, bao gồm cả trường đại học Chicago.

hoc song bang tu tai my co co hoi vao 3 truong dai hoc lon cua my

Ngôi trường đại học Chicago cổ kính và nghiêm trang – đại học liên kết của PCDS – trường đối tác trong chương trình song bằng Tú Tài Mỹ của NHG. (Nguồn: Internet)

  1. Trường đại học Michigan – Top 21 Bảng xếp hạng Đại học Thế giới

Với 611,000 sinh viên tốt nghiệp từ trường, đại học Michigan hiện đang đào tạo gần 43,000 sinh viên, trong đó, 17% là các bạn trẻ đến từ gần 130 quốc gia trên thế giới. Với lượng học viên nhập học hằng năm tương đối lớn, song, trường vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục luôn đạt mức rất cao: GPA trung bình 3.88. Học viên của trường được thực hành, nghiên cứu cùng các giảng viên, giáo sư, tiến sĩ giỏi nhất trong ngành; tham gia các chương trình đào tạo chất lượng, trong đó, 102 chương trình cao học đạt top 10 thế giới (theo US News & World Report); tham gia các hoạt động thể thao và ngoại khóa thú vị. Tọa lạc tại thành phố Ann Arbor tiểu bang Michigan, đại học Michigan với 4 khuôn viên và hơn 500 tòa nhà hiện đại giúp kiến tạo một môi trường giáo dục đầy cảm hứng cho sinh viên. Với tấm bằng Tú Tài Mỹ từ trường Providence Country Day School (PCDS), sinh viên Việt Nam đã tự thêm cho mình một điểm cộng để tiến gần hơn với ngôi trường đại học Michigan danh giá, một môi trường học tập siêu lý tưởng nhưng cũng vô cùng cạnh tranh.

hoc song bang tu tai my co co hoi vao 3 truong dai hoc lon cua my

Hằng năm, có gần 43,000 tân sinh viên từ 128 quốc gia trên toàn thế giới đổ về ngôi trường đại học Michigan. (Nguồn: Internet)

  1. Trường đại học Johns Hopkins – Top 24 Bảng xếp hạng Đại học Thế giới

Đại học Johns Hopkins, được biết đến là ngôi trường mang tầm nhìn toàn cầu và lý tưởng lớn, có 140 năm tuổi và 9 trường trực thuộc. Với những thứ hạng cao trên thế giới cũng như tại Mỹ, thành tựu to lớn mà đại học Johns Hopkins đã đóng góp cho thế giới là không thể chối cãi: 27 học giả đạt giải Nobel, 1 người đạt huy chương Fields, top 24 bảng xếp hạng Đại học Thế giới, top 10 các trường đại học tại Mỹ… Giảng dạy hơn 260 chương trình đào tạo phủ rộng ở các lĩnh vực hữu ích và đa dạng, trường hiện đang là ngôi nhà của khoảng 24,000 sinh viên đại học và sau đại học. Đại học Johns Hopkins cũng có xét duyệt học bổng cho những sinh viên quốc tế có thành tích cao và đóng góp lớn trong những hoạt động xã hội. Do đó, sau khi theo học chương trình song bằng Tú Tài Mỹ tại TP.HCM, các sinh viên Việt có thêm cơ hội tuyển thẳng vào đại học này, thậm chí là cơ hội nhận học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế.

hoc song bang tu tai my co co hoi vao 3 truong dai hoc lon cua my

Quang cảnh trường đại học Johns Hopkins – ngôi trường theo đuổi lý tưởng làm cho thế giới tốt đẹp hơn qua việc chia sẻ những kiến thức mà chúng ta học được với nhau để thực hiện những ý tưởng lớn lao. (Nguồn: Internet)

Hân Võ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ra mắt Chat GPT dành cho đại học

OpenAI thông báo sẽ cho ra mắt phiên bản ChatGPT mới dành cho các trường đại học, gọi là ChatGPT Edu. Mục đích giúp họ triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) một cách có trách nhiệm cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và các hoạt động trong khuôn viên trường. Điều đặc […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]