Đại Học
24/09/2021

5 điểm nổi bật chỉ có tại ngành Luật tại Đại học Hoa Sen

Luật không còn là ngành học xa lạ được nhiều bạn sinh viên quan tâm và được sự đầu tư của nhiều trường đại học, song, mỗi trường có một thế mạnh riêng khi đào tạo luật học. Trong đó, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là đơn vị tiên phong khi triển khai giảng dạy Luật kinh doanh số với nhiều điểm nổi bật dành cho sinh viên.

Năm 2020, Trường Đại học Hoa Sen mở khoa Luật, đào tạo 2 chuyên ngành gồm Luật Kinh doanh số và Luật Thương mại Quốc tế, tuyển sinh vào năm học 2021-2022. Đây là một trong 7 khoa chủ lực với 37 ngành mà trường dự kiến mở trong năm học 2021-2022. Vậy ngành Luật tại Đại học Hoa Sen có gì hấp dẫn?

ngành Luật tại Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen tiên phong đào tạo Luật kinh doanh số

1. Trường đầu tiên đào tạo luật kinh doanh số

Hoạt động kinh doanh trên nền tảng số đem đến nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp nhưng cũng nhiều rủi ro. Đặc biệt là sự xuất hiện của các loại tội phạm công nghệ cao, các rủi ro về bảo mật và an ninh mạng đang thách thức những quan điểm pháp lý truyền thống, đòi hỏi hệ thống pháp luật cần phải có những điều chỉnh tương ứng nhằm tạo ra môi trường kinh doanh an toàn lành mạnh.

Trong bối cảnh đó, Khoa Luật trường Đại học Hoa Sen tự hào là đơn vị tiên phong đưa ngành Luật kinh tế với chuyên ngành Luật kinh doanh số vào giảng dạy ở bậc đại học, phù hợp với xu thế phát triển và giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cao cho ngành Luật, cũng như tối ưu mức cạnh tranh cho cử nhân Luật sau khi tốt nghiệp.

Luật kinh doanh số hướng đến đào tạo sinh viên nắm vững thách thức pháp lý hiện tại và tương lai với những môn học chuyên sâu về Luật kinh doanh số: Luật an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu toàn cầu, Pháp luật về công nghệ tài chính, Luật Thương mại điện tử, Pháp luật về Tín thác….

2. Chương trình đào tạo chuyên sâu và mang tính ứng dụng cao

Chương trình đào tạo ngành Luật tại HSU rất mới mẻ và chuyên sâu, trong đó có nhiều môn học mới chưa từng được giảng dạy tại Việt Nam như: Pháp luật về công nghệ tài chính, pháp luật về kinh tế chia sẻ, luật an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu toàn cầu, pháp luật về tín thác, pháp luật về phòng chống rửa tiền…Đối với chuyên ngành Luật Thương mại Quốc tế cũng có nhiều môn học hoàn toàn mới như pháp luật về gia công quốc tế, pháp luật về nhượng quyền thương mại quốc tế, hợp đồng chuyên sâu.

ngành Luật tại Đại học Hoa Sen

Lễ ra mắt khoa luật của HSU được tổ chức vào tháng 11/2020

Ngoài ra, chương trình đào tạo ở HSU được dày công thiết kế theo định hướng ứng dụng, bám sát thực tiễn cuộc sống, chú trọng đào tạo rất nhiều kỹ năng thực hành nghề Luật, cụ thể là hơn 1/3 thời gian chương trình đào tạo được thiết kế với việc đưa sinh viên đến với thực tiễn công việc sau này.

3. Chương trình giảng dạy 100% Tiếng Anh

Kinh doanh số hay Thương mại Quốc tế đều là  những lĩnh vực đòi hỏi ngoại ngữ cao, hầu hết công việc, nội dung, tài liệu của lĩnh vực này đều từ nước ngoài. Do đó, để hiểu và làm luật cho 2 mảng này, luật sư đều phải có chuyên môn ngoại ngữ. Do đó, HSU đẩy mạnh đào tạo ngành Luật bằng Tiếng Anh. Tất cả những môn học mới này (6-12 môn) sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh 100% để sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng về ngoại ngữ.

4. 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay

Là đơn vị đầu tiên đào tạo Luật kinh doanh số, do đó HSU cam kết về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường trên 90%. HSU có hơn 150 doanh nghiệp đối tác, riêng Khoa Luật HSU có hơn 10 đối tác trong và ngoài nước cam kết phối hợp trong đào tạo và tiếp nhận sinh viên đến thực tập và tuyển dụng Cử nhân Luật sau khi tốt nghiệp tại Khoa Luật HSU. Đặc biệt, các đối tác của Khoa Luật HSU cũng sẽ tham gia giảng dạy, báo cáo các chuyên đề mang tính thời sự rất hot, rất hấp dẫn với sinh viên Luật.

ngành Luật tại Đại học Hoa Sen

Luật sư Hoàng Văn Huy giao lưu và trao quà lưu niệm cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi “Sinh viên giỏi Luật”

5. HSU cam kết các chuẩn đầu ra sau

ThS. Đào Duy Tân – giảng viên Khoa Luật của HSU cho biết, sinh viên ngành Luật HSU không chỉ được học tập trong môi trường năng động, hiện đại, hội nhập quốc tế mà còn được làm việc, học tập chuyên sâu với các chuyên gia, luật sư đảm bảo hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

Về thái độ và đạo đức nghề nghiệp sinh viên có năng lực làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, biết tổ chức thực hiện công việc và học hỏi, phát triển bản thân. Có ý thức trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Về năng lực chuyên môn sinh viên sử dụng các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, kinh tế và khoa học xã hội, nhân văn cho việc giải thích, phân tích những vấn đề trong công việc và cuộc sống. Các em biết áp dụng các kiến thức thuộc lĩnh vực chuyên ngành luật kinh doanh số trong việc vận dụng, giải quyết các vấn đề chuyên môn.

ngành Luật tại Đại học Hoa Sen

Học sinh THPT tìm hiểu về khoa Luật của trường Đại học Hoa Sen

Về khả năng hội nhập và học tập suốt đời, sinh viên có kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực pháp luật, đặc biệt là lĩnh vực pháp luật kinh doanh số, có thể sử dụng kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong hoạt động tư vấn, thương lượng, hòa giải, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, có kỹ năng giao tiếp nói và viết, ngôn ngữ và phi ngôn ngữ hiệu quả và đủ sức làm việc trong môi trường hội nhập.

Trên đây là những điểm mạnh mà ngành luật của Đại học Hoa Sen mang đến cho sinh viên. Nếu bạn đam mê tìm hiểu về các điều khoản, quy định về kinh doanh số, thương mại… thì đến ngay HSU nhé!

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]