Đại Học
26/08/2020

“Bật mí” các giảng viên ngành Điều dưỡng tại BVU

Điều dưỡng- tên gọi dùng để chỉ một ngành trong hệ thống các ngành Y tế, xuất hiện khá sớm (gắn liền với việc các bà mẹ chăm sóc trẻ em từ thuở lọt lòng) rồi trở thành một ngành nghề độc lập có chỗ đứng cao trong xã hội với nhiệm vụ cải thiện, nâng cao sức khỏe cho con người.

Những năm gần đây, ngành giáo dục nước nhà chú trọng đầu tư đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng càng cao của người dân. Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) vừa được Bộ Giáo dục – Đào tạo chính thức trao Quyết định mở ngành đào tạo mới đối với ngành Điều dưỡng.

Đối với ngành Điều dưỡng, BVU đang có đội ngũ hơn 30 giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thân thiện và đầy tâm huyết. Các thầy cô ngoài công tác giảng dạy còn trực tiếp tham gia công tác nghiên cứu,  khám chữa bệnh tại các bệnh viện và cơ sở y tế.

3 9 “Bật mí” các giảng viên ngành Điều dưỡng tại BVU
Tiến sĩ Nguyễn Thị Út, một trong những chuyên gia hàng đầu giảng dạy tại BVU. Ảnh: NVCC

Từng tham gia giảng dạy và công tác tại một số bệnh viện, trường Đại học Y Dược trong và ngoài trước trước khi trở thành giảng viên chính thức ngành Điều dưỡng tại Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiến sĩ Nguyễn Thị Út là người có nhiều đóng góp cho việc xây dựng chương trình đào tạo và mở ngành Điều dưỡng tại BVU. Trong quá trình công tác, Tiến sĩ Nguyễn Thị Út là chủ đề tài, người hướng dẫn cho 13 nghiên cứu khoa học các cấp như: Sự thay đổi hệ thống prostacyclin – thromboxane ở bệnh nhân thiếu máu cơ tim trong lứa tuổi khác nhau; Rối loạn lipid máu ở bệnh nhân tăng huyết áp; Tương quan giữa nồng độ NT-proBNP và số lượng động mạch vành tổn thương ở bệnh nhân động mạch vành ổn định…

Tiến sĩ Nguyễn Thị Út từng có 10 năm học tập và làm việc tại Viện Nghiên cứu nội khoa thành phố Kharkov, nước Cộng hòa Ukraina.

Với bề dày nghiên cứu về khoa học sức khỏe trong và ngoài nước, Tiến sĩ Út sẽ giúp sinh viên BVU nâng cao trình độ trong quá trình học tập và nghiên cứu tại nhà trường.  Tiến sĩ Út có giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm, cùng vốn kiến thức sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chắc chắn sẽ mang lại những giờ học vô cùng tuyệt vời cho sinh viên.

Sau hơn một năm cùng các đồng nghiệp chuẩn bị đề án thành lập ngành Điều Dưỡng của BVU, Tiến sĩ Nguyễn Thị Út rất vui mừng khi Quyết định mở ngành đã được Bộ Giáo dục và đào tạo công bố đúng đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Đây chính là cơ hội để các bạn thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng đăng ký học tại BVU ngay từ năm học này.

Nếu như Tiến sĩ Nguyễn Thị Út có thế mạnh về nghiên cứu khoa học với rất nhiều đề tài nghiên cứu ứng dụng thực tế, thì Tiến sĩ Phạm Bá Chung lại là một trong những chuyên gia hàng đầu về thực tiễn khám chữa bệnh sẽ tham gia giảng dạy tại BVU. Xuất phát từ một bác sĩ điều trị, Tiến sĩ Phạm Bá Chung đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ, đặc biệt trong lĩnh vực xét nghiệm lâm sàng, vi sinh y học. Đặc biệt trong năm 2015, Tiến sĩ Phạm Bá Chung đã công bố 2 công trình nghiên cứu: Khảo sát đột biến axit amin vùng core HCV ở bệnh nhân viên gan C mạn tính; Sự phân bố kiểu gen HCV và IL28B ở bệnh nhân viêm gan C.

1 12 “Bật mí” các giảng viên ngành Điều dưỡng tại BVU
Tiến sĩ Phạm Bá Chung, Khoa Khoa học sức khỏe, BVU. Ảnh: NVCC

Tiến sĩ Phạm Bá Chung chia sẻ, ông có sở thích, cập nhật kiến thức và những thay đổi về Y khoa trên Thế giới, nghe nhạc cổ điển sau giờ làm. Thầy Chung cũng đưa ra lời khuyên cho sinh viên Điều dưỡng BVU: “Kiến thức luôn thay đổi rất nhanh, phải cập nhật liên tục để không lạc hậu cùng thời đại. Hạnh phúc của người học ngành Y chính là được nhìn thấy bệnh nhân khỏi bệnh”.

Thạc sĩ Vương Minh Nguyệt, giảng viên về Kiểm soát nhiễm khuẩn không còn là gương mặt quá xa lạ đối với giới y học. Trước khi công tác tại Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Th.S Vương Minh Nguyệt đã có nhiều năm công tác tại Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh, bà cũng là chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm của 8 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, cấp ngành. Trong đó phải kể đến đề tài: Phòng ngừa nhiễm trùng tiểu bệnh viện liên quan đến ống thông tiểu, Hiệu quả về tính sát khuẩn của Polyhexanide 0.1% so với Povidone 10% trong thay băng vết mổ sạch … là những đề tài có tính thực tiễn và hiện vẫn đang được các bệnh viện ứng dụng trong chăm sóc bệnh nhân.

2 12 “Bật mí” các giảng viên ngành Điều dưỡng tại BVU
ThS Vương Minh Nguyệt, ngành Điều dưỡng, Khoa Khoa học Sức khỏe, BVU. Ảnh: NVCC

Nhắc đến ngành Điều dưỡng ở BVU không thể không nhắc đến Thạc sĩ Điều dưỡng Bùi Thúy Hằng. Cùng với các cộng sự tại BVU, thạc sĩ Bùi Thúy Hằng chính là người kết nối để xây dựng và hoàn thiện các nội dung của đề án mở ngành Điều dưỡng. Thạc sĩ Thúy Hằng tâm sự: “Tôi đã cùng các đồng nghiệp đã có rất nhiều cuộc họp, trao đổi với Ban Giám hiệu, các chuyên gia để chọn lọc và đưa vào chương trình đào tạo những kiến thức tối ưu nhất. Tôi hy vọng, chương trình học ngành Điều dưỡng taị BVU sẽ có nhiều hấp dẫn đối với các bạn học sinh”.

4 7 “Bật mí” các giảng viên ngành Điều dưỡng tại BVU
ThS Bùi Thúy Hằng, ngành Điều dưỡng, Khoa Khoa học Sức khỏe, BVU. Ảnh: NVCC

Năm 2020, Tâm lý học và Điều dưỡng là hai ngành học mới của BVU, nâng tổng số ngành học của trường lên 22 ngành đại học và sau đại học. Đối với ngành Điều dưỡng, BVU xét tuyển với 4 tổ hợp môn: B00: Toán – Hoá học – Sinh học; B08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh; B02: Toán – Sinh học – Địa lý; C08: Ngữ Văn – Hoá học – Sinh học.

Ngay lúc này, với điểm xét tuyển học bạ là 18 điểm, thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng tại: https://tuyensinh.bvu.edu.vn/nganh-dieu-duong/

BVU hiện đang trong top 70 trên tổng số 235 trường Đại học tại Việt Nam theo đánh giá của Webometrics, top 10 trên 60 trường Đại học tư thục tại Việt Nam, BVU là 1 trong 4 trường tại Việt Nam được xếp hạng 3 sao theo QS Stars ™️ Rating (tổ chức đánh giá cơ sở giáo dục đại học uy tín nhất trên thế giới), BVU cũng là một trong số hơn 100 trường Đại học ở Việt Nam đã được kiểm định chất lượng bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hải Lam

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]