Đại sứ STEM của SNA và sứ mệnh lan tỏa lối sống xanh

Năm 2018, Bảo Nhi và Trung Việt đã được chọn là 2 trong 21 đại sứ STEM của chương trình giáo dục “STEM Ambassadors – The seeds for future” do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tài trợ. Mang trong mình sứ mệnh nâng cao ý thức xã hội về việc bảo vệ môi trường sống, các Đại sứ STEM đã tổ chức nhiều sự kiện cộng đồng trên địa bàn TP.HCM, trong đó có sự kiện khoa học “Go Green – Act Clean” được tổ chức tại SNA.

SNA-thi-nghiem
Các Đại sứ STEM thực hiện thí nghiệm khoa học trên sân khấu cho khách tham dự cùng quan sát 

Những ngày chuẩn bị sôi động

Để tạo ra được một chương trình ý nghĩa như vậy, Bảo Nhi cùng với Trung Việt cũng như các đại sứ STEM khác đã có nhiều buổi họp để lên ý tưởng, phân công công việc cụ thể. Hai đại sứ của SNA luôn chủ động, tích cực, phối hợp cùng đồng đội làm việc rất hiệu quả, trong đó Anna Bảo Nhi còn được bầu làm nhóm trưởng tổ chức chương trình.

Sau khi kế hoạch được thông qua, cả Trung Việt và Bảo Nhi đã gấp rút triển khai chương trình đến với các bạn học sinh tại SNA thông qua các hoạt động gần gũi như: thiết kế và dán poster trong khuôn viên nhà trường, viết thư mời và gửi đến từng lớp học kêu gọi sự tham gia của các bạn. Bằng những hoạt động của mình, các em đã kết nối học sinh toàn trường – những công dân toàn cầu có trách nhiệm cùng chung tay thực hiện sự kiện đặc biệt này.

SNA-team
Học sinh SNA hạnh phúc khi có thể tự tay hóa thân chai nhựa

Tưng bừng lan tỏa lối sống xanh

Vào ngày sự kiện, Bảo Nhi và Trung Việt đã đến trường từ rất sớm để kiểm tra lại các khu vực sự kiện. Chỉ mới 7h30, không khí tại SNA đã vô cùng rộn ràng với sự tham gia của nhiều học sinh, phụ huynh trong và ngoài trường. Trong suốt chương trình, Bảo Nhi và Trung Việt túc trực tại các trạm khoa học đã được phân công từ trước để tổ chức các hoạt động thí nghiệm liên quan đến môi trường cho các bạn học sinh cùng trải nghiệm.

Ngoài ra, các Đại sứ STEM còn thể hiện sức trẻ và sự sáng tạo của mình khi tạo nên những bộ trang phục thời trang bắt mắt từ các nguyên liệu tái chế như chai nhựa, giấy báo,… mang lại nhiều tiếng cười cho toàn thể khách tham dự và cho chính các em. Không chỉ dừng lại ở sự kiện lần này, Bảo Nhi và Trung Việt còn thể hiện sự quyết tâm của mình trong việc lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường bằng những hành động thực tế ngay tại SNA như: khuyến khích các bạn sử dụng ly giấy hoặc tự mang bình đựng nước thay cho ly nhựa, phân loại rác, tăng cường trang trí hành lang và lớp học bằng cây xanh,…

“Hy vọng những nỗ lực của chúng em sẽ giúp được nhiều người, mà trước mắt là chính các bạn và thầy cô trong trường nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và thêm yêu không gian xanh của chúng ta” – Bảo Nhi và Trung Việt chia sẻ.

TRUNG KIÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]