Đại Học
02/12/2019

GDU hợp tác đào tạo cùng Đại học Saint Louis (Hoa Kỳ)

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo theo phương thức kết hợp kinh nghiệm thực tiễn, nghiên cứu, chương trình thực tập và xây dựng chương trình học phù hợp. Cụ thể, Đại học Saint Louis sẽ đóng vai trò là một khách hàng thật sự với vấn đề thực tiễn còn sinh viên GDU sẽ giúp giải quyết những vấn đề đó.

gdu-KY-KET
Các đại biểu hai bên chụp hình lưu niệm, đánh dấu bước phát triển trong hợp tác đào tạo quốc tế tại GDU

Đại học Saint Louis cũng tạo điều kiện cho sinh viên GDU tham quan doanh nghiệp, tài trợ trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc dạy và học trong phòng thực hành kỹ thuật, tạo cơ hội thực tập và tham gia chương trình quản trị viên tập sự, hỗ trợ sinh viên làm dự án cuối khóa, tổ chức các buổi trò chuyện và hội thảo, trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu với cán bộ giảng viên GDU.

Đại học Saint Louis xếp hạng 96 top các trường đại học tốt nhất tại Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1818 bởi Giáo hội Thiên Chúa tại trung tâm thành phố Saint Louis, Missouri và có chi nhánh tại Madrid, Tây Ban Nha với tổng số 12,853 sinh viên từ 50 tiểu bang và 75 quốc gia khác nhau.

GDU-ky-ket2
TS. Hà Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Saint Louis (Hoa Kỳ) 

Các chuyên ngành học được tổ chức thông qua các trường cao đẳng và các khoa như Khoa học và Nghệ thuật; Y khoa; Giáo dục và Dịch vụ hành chính công; Kỹ thuật; Công nghệ hàng không; Triết học và Văn chương; Khoa sau đại học; Luật; Thương mại; Dược; Điều dưỡng; Giáo dục chuyên ngành; Y tế cộng đồng và Công tác xã hội Lựa chọn Đại học Saint Louis là đối tác chiến lược trong việc liên kết, hợp tác đào tạo, GDU mong muốn triển khai các chương trình chất lượng cao với nhiều chuyên ngành mới mà trường đang có thế mạnh đào tạo.

Trong tương lai, hai trường sẽ có những bước chuẩn bị cho sự tiến tới hợp tác toàn diện trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, cũng như trao đổi du học sinh. Sự hợp tác này đem lại nhiều cơ hội mới cho sinh viên GDU có cơ hội tiếp cận với nền văn hóa phương Tây cũng như được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế.

NGUYỆT ANH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

Sinh viên GDU học thực tế gắn với trải nghiệm thực tiễn

Sáng ngày 25/03, hơn 300 sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đã có buổi học thực tế cùng doanh nghiệp thông qua chuyên đề “Thực tế và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng”.  Chương trình có sự tham dự và chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hiền Thảo […]