Hành trình 10 năm gieo mầm yêu thương của cô giáo iSchool Nha Trang

Hơn 10 năm iSchool Nha Trang được thành lập cũng là hơn 10 năm cô Phan Thị Thúy Kiều gắn bó với mái nhà này. Tại iSchool, cô đã truyền lửa cho nhiều thế hệ học sinh, đồng thời viết nên giấc mơ nghề giáo cho chính mình.

Nét “hấp dẫn” của nghề giáo

Cô Phan Thị Thúy Kiều hiện là giáo viên Ngữ văn của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang. Hành trình 10 năm gắn bó của cô được viết nên nhờ những kỷ niệm đẹp cùng học trò và cả những dấu son trong thành tích giảng dạy.

Hành trình 10 năm gieo mầm yêu thương của cô giáo iSchool Nha Trang
Cô Phan Thị Thúy Kiều – giáo viên Ngữ văn của iSchool Nha Trang

Hơn 10 năm gắn bó, sẻ chia cùng iSchool, cô Kiều đã mang về không ít thành tựu như: Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở xuất sắc năm học 2016 – 2017, 2017 – 2018; 2 lần nhận danh hiệu Cá nhân Uy tín Nguyễn Hoàng năm TC VIII và IX; 2 lần được vinh danh NHG’s Teacher Award năm 2017 và 2019…  Song, thành tích lớn nhất mà cô đạt được chính là được nhiều thế hệ học trò nhớ đến. Với các bạn học sinh, cô Kiều như một người mẹ thứ hai đã dẫn dắt các em trên hành trình trưởng thành.

“Nghề nào cũng có sức hấp dẫn riêng của nó! Nghề giáo đến với tôi là một cái duyên và cũng chính nó dạy cho tôi nhiều thứ, có những niềm vui mà khó có nghề nào khác có được. Khi nhìn thấy sự trưởng thành của các bạn trẻ, thấy được sự nỗ lực, vượt qua giới hạn bản thân, tiến bộ hơn chính mình mỗi ngày của học sinh chính là niềm hạnh phúc vô bờ của giáo viên chúng tôi” – cô Thúy Kiều tâm sự.

Hành trình 10 năm gieo mầm yêu thương của cô giáo iSchool Nha Trang
Cô Kiều gắn bó với iSchool Nha Trang từ những ngày trường còn thuộc môi trường công lập

Xóa bỏ lối mòn của phương pháp dạy học cũ

Dù là một giáo viên thuộc thế hệ đi trước và gắn bó với iSchool Nha Trang từ lúc trường còn là môi trường công lập sang mô hình Hội nhập Quốc tế, song cô Thúy Kiều không hề bị những quan niệm xưa cũ chi phối hành trình làm nghề của mình. Với cô, mỗi ngày học thêm một cái mới, một phương pháp học tiên tiến là cách để cô và các nhà giáo đi lên trong sự nghiệp trồng người của mình.

Hơn 10 năm gắn bó với iSchool và triết lý giáo dục Nhân bản của Tập đoàn Nguyễn Hoàng, cô cũng như nhiều giáo viên khác nhận ra giá trị chân chính nhất của nghề giáo là tình yêu thương. Buông dần “cây roi” được mặc định “gõ đầu trẻ” để hướng đến các phương pháp kỷ luật mang tính tích cực, cô ấp ủ trong mình trách nhiệm không chỉ dạy chữ mà còn hướng đến sẻ chia, truyền niềm tin, ước mơ, khát vọng sống, chăm sóc học sinh bằng cả trái tim và lòng bao dung của mình.

Hành trình 10 năm gieo mầm yêu thương của cô giáo iSchool Nha Trang
Lễ vinh danh Cá nhân Uy tín Nguyễn Hoàng năm 2019 mà cô Kiều tham gia

Trong quá trình giảng dạy, bên cạnh việc lắng nghe thông tin phản hồi từ phía học sinh, cô luôn cố gắng tìm tòi, nghiên cứu, bồi dưỡng kiến thức năng lực chuyên môn và kỹ năng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp giảng dạy khiến tiết học trở nên sôi động, hào hứng, hấp dẫn học sinh hơn. Học sinh tích cực tham gia hoạt động nhóm bằng sơ đồ tư duy, thuyết trình bằng Power Point; đóng vai tác giả văn học, nhân vật văn học; chuyển lời bài thơ thành bài hát, quay MV để dễ thuộc, dễ nhớ bài hơn…

Ngoài ra, cô còn đưa nhiều kiến thức thực tế vào bài giảng, kể cho học sinh nghe những câu chuyện liên quan đến nội dung bài học, vừa mở rộng kiến thức vừa khơi gợi tình yêu đối với môn học.  Hơn thế nữa, qua các giờ học, cô luôn cố gắng giúp học sinh hình thành các kỹ năng mới như: Tư duy phản biện (critical thinking); giao tiếp (communication); hợp tác (collaboration); sáng tạo (creativity); quyền công dân (citizenship) và phát triển nhân cách (character development)… tạo cơ hội cho các em thể hiện năng lực, tự tin vượt qua giới hạn bản thân.

Hành trình 10 năm gieo mầm yêu thương của cô giáo iSchool Nha Trang
Cô Kiều được nhà trường khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc

Dù không thuộc lớp trẻ giáo viên 9X, song cô Thúy Kiều vẫn nhanh chóng hòa mình vào dòng chảy của thời đại để thích nghi với nền giáo dục 4.0. Nhờ đó, cô đã gặt hái nhiều thành tích cũng như sự tin yêu từ các bạn học sinh. Đây là động lực để các thầy cô giáo, đặc biệt là những thầy cô thế hệ 8X trở về trước tiếp tục viết tiếp ước mơ trở thành những nhà giáo hiện đại, bản lĩnh, sẵn sàng chinh phục thử thách.

THỦY TIÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận chào đón cơ sở mới đầy tiện nghi

Việc khánh thành Trường Mầm Non iSchool Ninh Thuận sẽ góp phần đưa tri thức hội nhập quốc tế đến gần hơn nữa cho các gia đình tại tỉnh Ninh Thuận. Ngày 9/9, Trường Mầm non iSchool Ninh Thuận tổ chức buổi lễ Khánh thành trường sự tham dự của gần 300 quan khách. Đây […]