Học sinh SNA nhận giải “Dự án sáng tạo” từ tổ chức Special Olympics

Special Olympics là tổ chức uy tín, hoạt động toàn cầu trong lĩnh vực xây dựng cộng đồng và giải quyết sự kì thị mà người bị thiểu năng trí tuệ và khuyết tật thể chất phải đối mặt, thông qua chương trình thể thao, y tế và giáo dục.

Hai học sinh SNA được nhận giải là Patrick Lê Hoàng Kiên và Laura Huỳnh Phan Đoàn Trang, học sinh lớp 10, với ý tưởng mang các hoạt động khoa học, thể thao và kỹ năng xã hội đến các bạn học sinh đặc biệt ở độ tuổi tiểu học tại các trường công lập, tư thục trên địa bàn TP.HCM.

SNA-SO
Laura Huỳnh Phan Đoàn Trang và Patrick Lê Hoàng Kiên, học sinh lớp 10, SNA vinh dự nhận giải thưởng “Dự án sáng tạo” trị giá 1.500 USD từ tổ chức Special Olympics 

Vượt qua 3 vòng thi, dự án của học sinh SNA đã có mặt ở vòng thi cuối, tranh tài với 85 dự án Sáng Tạo Trẻ của hơn 155 học sinh đến từ 52 quốc gia khác nhau. Theo đó, các dự án đoạt giải phải đáp ứng các mục tiêu như: tạo mới hoặc mở rộng cộng đồng hòa nhập ở các trường hoặc đại học; thu hút nhiều nhà lãnh đạo trẻ hòa nhập, thúc đẩy sự phát triển tốt và bền vững ở môi trường học đường.

SNA tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tham gia cuộc thi và cũng là 1 trong 3 nhóm đến từ châu Á – Thái Bình Dương nhận được giải thưởng 1.500 USD từ hạng mục Dự án sáng tạo. Đây là khoản tài trợ được trao để hỗ trợ trực tiếp cho các nhà lãnh đạo trẻ trong việc thúc đẩy thông điệp hòa nhập vào trường học và cộng đồng. Được biết, sau khi nhận giải, Hoàng Kiên và Đoàn Trang sẽ gặp gỡ và hợp tác với sinh viên, học sinh, phụ huynh, tình nguyện viên, nhà cố vấn, đơn vị trường học… để mang đến những hoạt động bổ ích cho các bạn đặc biệt.

Đồng thời, những hoạt động này sẽ giúp cộng đồng hiểu hơn về cuộc sống của các bạn, từ đó thúc đẩy, nâng cao nhận thức của xã hội, xây dựng môi trường hòa nhập cho các bạn đặc biệt ở TP.HCM. Với dự án này, SNA mong muốn mang lại hiệu ứng tích cực và thúc đẩy lan tỏa mạnh mẽ thông điệp hòa nhập trong môi trường giáo dục, xã hội tại TP.HCM, Việt Nam cũng như toàn thế giới. Phần thưởng là kết quả từ sự nỗ lực, cố gắng của cả thầy và trò SNA, đồng thời là minh chứng cho thấy học sinh SNA đã trưởng thành những nhà lãnh đạo tương lai thực thụ.

HỒNG NGỌC

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]