Tiểu Học - Trung Học
17/11/2020

iSchool Ninh Thuận: Giáo viên 4.0 và những điều ít biết

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nghề giáo cũng không ngừng đổi mới để thích ứng và giữ vững vai trò tiên phong của giáo dục. Và ở đó, thầy cô là những người luôn tràn đầy nhiệt huyết và giữ được ngọn lửa sáng tạo cháy mãi.

Học sinh 4.0 vô cùng linh hoạt với những khát khao khám phá thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Để đáp ứng với nhu cầu học hỏi, được hướng dẫn của học sinh, người giáo viên phải không ngừng học hỏi, sáng tạo nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau.

ischool ninh thuan giao vien 4.0 va dieu it biet

Thầy Trần Xuân Thanh và những tiết học JA tại iSchool Ninh Thuận

Bởi thế nên đến với môn học Kiến tạo Doanh nhân trẻ (JA) của thầy Trần Xuân Thanh, giáo viên trường THPT iSchool Ninh Thuận, iSer luôn cảm thấy thoải mái, thỏa sức sáng tạo và thật sự mong chờ. Một lần trò chuyện với thầy là một lần cảm thấy tươi trẻ hẳn lên bởi cách tiếp cận học sinh theo “trend” vô cùng dí dỏm nhưng gần gũi vô cùng.

Mang theo trong sự nghiệp giáo dục của mình là sự năng động nên thầy Thanh luôn tiên phong áp dụng phương pháp tiếp cận mới vô cùng đặc sắc, vừa thân thiện vừa nghiêm khắc. Khoảng cách giữa thầy và trò dần rút ngắn lại trong sự kính trọng, ngưỡng mộ của các em học sinh.

iSchool Ninh Thuận: giáo viên 4.0 và nghệ thuật sắm vai

Học trò ngày nay cập nhật thông tin từng phút giây nên để đưa bài học đến với học sinh hiệu quả, tạo cảm hứng học tập… buộc thầy cô giáo luôn phải thấu hiểu tâm tư, tình cảm, sẵn sàng là người thầy, người hướng dẫn, người dạy học sinh biết chữ Nhân hay thậm chí đôi khi còn là chuyên viên tư vấn tâm lý trong nhiều lĩnh vực.

Cô Phan Thị Thu Thùy, giáo viên Tin học cho rằng: “Bản thân tôi luôn phải học hỏi không ngừng từ kiến thức đã biết, đến kiến thức xung quanh, thường xuyên tự bồi dưỡng chuyên môn để phát triển bản thân. Ngoài ra, luôn bị ảnh hưởng bởi sự năng động của các em, nên tôi thường tìm hiểu những tình huống, câu nói hay trò chơi mà giới trẻ yêu thích mới có thể tự tin đứng lớp”.

ischool ninh thuan giao vien 4.0 va dieu it biet

Cô Phan Thị Thu Thùy, giáo viên dạy Tin học iSchool Ninh Thuận

Còn đối với cô Trần Thị Hoa Thương, giáo viên Toán trường iSchool Ninh Thuận cũng là giáo viên chủ nhiệm nhiều năm tại trường iSchool Ninh Thuận, ngoài việc không ngừng tiếp thu công nghệ mới, áp dụng phần mềm vào các bài giảng toán khô khan thì cô còn sắm vai là người bạn, người “tiền bối” đưa đường dẫn lối, tư vấn tất cả mọi chuyện xung quanh các em. Trước thái độ thân thiện nhưng nghiêm nghị ấy, iSer Ninh Thuận đều rất thoải mái trải lòng khi gặp khó khăn trong cuộc sống lẫn học tập.

ischool ninh thuan giao vien 4.0 va dieu it biet

Các cô giáo 4.0 của trường iSchool Ninh Thuận

Có thể nói vai trò của giáo viên 4.0 không đơn thuần là truyền đạt kiến thức mà người thầy ấy còn phải là người hướng dẫn học sinh cách học, giúp học sinh tự chủ động trong việc học, tìm kiếm nguồn thông tin, chọn lọc và xử lý dữ liệu giữa vô vàn thông tin trên internet một cách hiệu quả.

Thảo Vy

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Đừng từ bỏ! Bài học vô giá từ cô giáo iSchool Ninh Thuận

Cô Võ Thị Thanh Uyên đến với iSchool Ninh Thuận từ ngày đầu thành lập trường, đến nay trọn 10 năm gắn bó với công việc và những học trò thân yêu. Dù trải qua khá nhiều thử thách nhưng cô vẫn tràn đầy nhiệt huyết như thuở ban đầu. Truyền cảm hứng và thái […]

Cô giáo UKA Bình Thạnh và những tâm sự về nghề dạy học

Gắn bó với UKA Bình Thạnh từ những ngày đầu khi trường thành lập, đến nay, cô Nguyễn Thị Tươi đã cùng Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên của trường tạo nên một môi trường học chất lượng, năng động dành cho các bạn học sinh.  Nhờ những nỗ lực trong đổi mới […]

Học sinh SNA xuất sắc chinh phục loạt học bổng danh giá

Với thành tích học tập xuất sắc, bạn Lea Trần Vũ Lan Anh – Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đã “rinh” học bổng toàn phần của trường Đại học RMIT. Đây là niềm tự hào cũng là thành quả xứng đáng với những nỗ lực mà Lan Anh đã bỏ ra suốt […]