Lãnh đạo nhg chúc tết đức giám mục các giáo phận: Sài Gòn, Xuân Lộc, Quy Nhơn và Vĩnh Long

Ngày 31-1-2020, tại tòa Tổng giám mục Sài Gòn, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng – Tổng giám mục, sau khi nghe TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc NHG chia sẻ Triết lý giáo dục Nhân bản với 5H: Head – Heart – Hand – Health – Human, Đức Cha rất phấn khởi và nhất trí với NHG trong việc đề cao giáo dục con người nhân bản toàn diện.

NHG-phuc-lanh
Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, Tổng giám mục, Tổng giáo phận Sài Gòn chia sẻ đầu năm cùng lãnh đạo NHG vào ngày 31-1-2020 

Đồng thời, Ngài lưu ý NHG cần bám sát 4 trụ cột giáo dục của UNESCO, cụ thể là: Học để biết; Học để làm; Học để làm người; Học để cùng chung sống. Bên cạnh đó, Đức Cha mong muốn mọi hoạt động giáo dục trong các trường của NHG thể hiện được “Tinh thần bác ái Kitô giáo” qua cách sống và thực thi tinh thần yêu thương, phục vụ trong yêu thương đối với mọi người, đặc biệt là với HS-SV.

Đức Tổng Giám Mục cũng nhắn nhủ, cần có sự cân bằng giữa lợi ích kinh tế với các giá trị giáo dục, từ đó góp phần nâng cao phẩm giá con người. Trước đó, ngày 30-1-2020, lãnh đạo NHG cũng đã đến thăm và chúc Tết Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục giáo phận Xuân Lộc, thành viên Thánh Bộ Giáo Dục Công Giáo của Tòa Thánh Roma; Đức Cha Matheo Nguyễn Văn Khôi, Giám mục giáo phận Quy Nhơn, Chủ tịch ủy ban Nghệ thuật Thánh của Hội đồng Giám mục Việt Nam và Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Hai, Giám mục Giáo phận Vĩnh Long, Chủ tịch Ủy Ban Giáo dục Công giáo trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. 
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Sinh viên GDU học thực tế gắn với trải nghiệm thực tiễn

Sáng ngày 25/03, hơn 300 sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đã có buổi học thực tế cùng doanh nghiệp thông qua chuyên đề “Thực tế và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng”.  Chương trình có sự tham dự và chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hiền Thảo […]

Sở Y tế Campuchia muốn gửi sinh viên đến HIU học Y

Ngày 16/3, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện Sở Y tế tỉnh Prey Veng – Campuchia trao đổi về việc hợp tác đào tạo khối ngành Sức Khoẻ cho sinh viên Campuchia trong thời gian tới. Buổi làm việc có sự tham […]

bonus new member