Lễ hội trái cây nhiệt đới tại iSchool Bạc Lieu

Mùa hè là mùa thu hoạch của rất nhiều loại trái cây ngon ngọt và cũng là thời điểm tuyệt vời để các bạn học sinh Trường Mầm non Quốc tế iSchool Bạc Liêu tham gia Lễ hội trái cây nhiệt đới. Hoạt động này nằm trong Khóa trải nghiệm hè 2021 của trường.

Trong tuần lễ đầu tiên của khóa, các bạn nhỏ ám phá chủ đề “Thế giới hạt và quả”. Các bé được nhìn và tiếp xúc với các loại cây ăn trái, các loại hạt được sinh ra từ hoa như hoa hướng dương, các loại hạt được sinh ra từ quả như hạt bí, hạt dưa… Các bé cũng thực hành một số thí nghiệm về trái cây như: cam nổi – cam chìm; thực hành các kỹ năng bóc vỏ một số loại hạt và quả.

iSchool Bac Lieu

Các bé thực hành cam nổi – cam chìm

iSchool Bac Lieu

Bé học cách bóc vỏ trái cây

iSchool Bac Lieu

Các bé học cách trồng cây

Đặc biệt, với chủ đề “Thế giới hạt và quả”, các giáo viên iSchool Bạc Liệu dạy các con biết cách trồng, chăm sóc cây và sự biết ơn đối với các bác nông dân đã tạo ra các loại nông sản phục vụ bữa ăn hàng ngày.

iSchool Bac Lieu

Cô hướng dẫn các bé cách gieo mầm

iSchool Bac Lieu

Lễ hội trái cây nhiệt đới tại iSchool Bạc Liêu

iSchool Bac Lieu

Các bé học cách chế biến các loại trái cây thành món ăn và thức uống

13 Các bé hào hứng tham gia trò chơi tại Lễ hội Lễ hội trái cây nhiệt đới tại iSchool Bạc Lieu

Các bé hào hứng tham gia trò chơi tại Lễ hội

Kết thúc tuần học đầu tiên, các thầy cô iSchool Bạc Liêu đã tổ chức Lễ hội trái cây nhiệt đới. Tại đây, các bé được khám phá vô số loại trái cây, với đủ màu sắc, được trồng tại khuôn viên nhà Trường như: chôm chôm, nhãn, mít, xoài, đu đủ, thanh long… Các bé được học tên gọi, đặc điểm của từng loại trái cây, được tự tay chế biến trái cây thành những món tráng miệng và thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.

Thông qua trải nghiệm hè, các bé không chỉ có cơ hội rèn luyện thể chất mà còn được phát triển những kỹ năng cần thiết.

Liêu Bách

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]

bonus new member