Những bông hồng truyền cảm hứng trên bục giảng SNA

Không phải nhà khoa học với công trình đoạt giải Nobel nổi tiếng, cũng không phải minh tinh màn bạc với những bộ phim đình đám, những người phụ nữ mang đến nguồn cảm hứng cho các học sinh SNA chính là những cô giáo đứng trên bục giảng Nhà trường. Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam trong tháng 10 này, SNA gửi gắm những lời tâm sự chân thành mà những bông hồng tri thức đang giảng dạy tại trường dành cho các em học sinh thân thương.

Với cô Krysta Sullivan – giáo viên khối Tiểu học, động lực chính để cô theo đuổi nghề giáo chính là kho tàng tri thức mà bản thân có thể để lại cho các thế hệ học sinh kế thừa sau này. Cô có thể không tạo nên sự khác biệt lớn cho tất cả học sinh mà cô đã dạy, nhưng chỉ cần giúp được 1 hoặc 2 học sinh trong lúc các em cần nhất – dù đó chỉ là tiếng nói của lý trí hay 1 lời khuyên, hay đơn giản là đem lại niềm vui cho các em, cô đã tạo nên sự ảnh hưởng cho người khác và trở thành một điều gì đó lớn lao hơn cuộc đời mình. Đối với cô: “Nếu không có những bước nhỏ, chúng ta sẽ không thể đạt được những bước tiến nhảy vọt!”

Còn đối với cô Chloe Emma Gibb – giáo viên môn Mỹ Thuật khối Trung học Phổ thông, một trong những mục tiêu giảng dạy chính của cô là làm thế nào để cho các học sinh trở thành những cá nhân, cá thể độc lập. Chính sự tự tin khi đưa ra lựa chọn của mình, biết suy nghĩ cho bản thân và không dựa dẫm vào người khác là những kỹ năng thực sự quan trọng mà một học sinh cần có, nhất là đối với các em học sinh nữ trong kỷ nguyên hiện đại. Ngoài ra, nhìn thấy quá trình học sinh trưởng thành và gầy dựng nên những thành tựu đáng tự hào cũng là nguồn động lực to lớn cho cô trên con đường kiến tạo tri thức tại SNA.

Rose SNA Những bông hồng truyền cảm hứng trên bục giảng SNA
Cô Krystal Sullivan – giáo viên Tiểu học lớp 3, cô Jasmine Wheeler – giáo viên Khoa học khối MYP, cô Chloe Emma Gibb – giáo viên Mỹ thuật khối DP, cô Aundrea Farley – điều phối viên Giáo dục đặc biệt / Trưởng ban hỗ trợ học sinh.

Mặt khác, đối với cô Jasmine Nicole Wheeler, chính sự tò mò về cách thế giới vận hành là lý do cô rời bỏ vị trí làm việc trong phòng thí nghiệm và lĩnh vực Khoa học thương mại để đến với ngành giáo dục. Cô chia sẻ: “Tôi muốn vận dụng khối kiến thức sẵn có của mình và truyền đạt lại những điều đó cho các em học sinh. Tôi luôn ngạc nhiên khi thấy quá trình trưởng thành của các em học sinh để trở thành những con người tự lập và có trách nhiệm… Môi trường học tập đã khó, các em học sinh bước vào độ tuổi mới lớn cũng vất vả hơn, nhưng công việc giảng dạy tại SNA đã cho tôi thấy được sự gan dạ và sáng tạo của những đứa trẻ đó. Tôi luôn học hỏi những điều mới mẻ từ chúng và điều đó thật sự tuyệt vời.” 

Và cuối cùng nhưng cũng không kém phần đặc biệt là những chia sẻ từ cô Aundrea Nicole Farley – Trưởng ban hỗ trợ học sinh SNA: “Tôi đã có niềm đam mê giảng dạy và giúp đỡ những người khác thành công và học hỏi những điều mới trong một thời gian khá dài. Lớn lên khi còn là một đứa trẻ, tôi luôn mong muốn được dạy người khác… Với tư cách là một giáo viên, tôi đã có cơ hội giúp học sinh liên tục học hỏi những khái niệm mới đồng thời thu thập được các kiến ​​thức và kỹ năng mềm giúp các em thành công trong cuộc sống, không chỉ với tư cách là học sinh mà còn là công dân có ích cho xã hội.”

Thế mới thấy, người phụ nữ trong cuộc sống đương đại luôn biết khai phá, đi tìm vẻ đẹp và hạnh phúc của chính bản thân. SNA hy vọng rằng những lời tâm sự chân thành của các cô giáo đang giảng dạy tại trường sẽ phần nào thổi bừng lên ngọn lửa truyền cảm hứng cho các em học sinh đang theo học tại đây.

 

An Đặng

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu

Đến thăm và làm việc với Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn bày tỏ kỳ vọng trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu. Sáng 25-4, Ban giám […]