Tin tức
03/01/2020

Những gương mặt truyền cảm hứng

Cô Cao Thị Ngọc – Với tình yêu nghề  giáo viên mầm non

NHG-guong-mat1
Cô Cao Thị Ngọc (Giáo viên Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy,  cơ sở Trần Quý Cáp) 

Với tình yêu và quyết tâm theo đuổi nghề giáo, cô Cao Thị Ngọc đã không ngừng nghiên cứu và tổ chức lớp học với nhiều hoạt động có tính sáng tạo. Trong năm 2018, cô được NHG vinh danh nhà giáo của năm và trao tặng danh hiệu “Uy Tín & Lãng Mạn trong giáo dục”. “Tôi luôn đưa tình cảm lên đầu tiên vì tình cảm sẽ là sợi dây kết nối giữa tôi và học trò của mình một cách tốt nhất.” – cô Cao Thị Ngọc chia sẻ.

Trần Ngọc Châu – Đăng quang Hoa hậu  người Việt  liên lục địa

NHG-guong-mat2
Trần Ngọc Châu (Cựu học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang)

Đêm 24-6-2018, tại thủ đô Paris – Pháp, Trần Ngọc Châu đã đăng quang ngôi vị cao quý nhất của cuộc thi Hoa hậu người Việt liên lục địa 2018. Ngay sau khi đăng quang, Ngọc Châu đã nhanh chóng về nước để góp mặt trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hệ thống trường iSchool vào ngày 14-7 và gửi những lời tri ân chân thành nhất đến thầy cô và ngôi trường mến yêu của mình. “Thầy cô yêu thương và mái trường iSchool đã tạo bước đệm vững chắc cho những thành công của em ngày hôm nay.” – Trần Ngọc Châu chia sẻ.

Vũ Việt Thi Vân – 8 huy chương tại giải dancesport quốc tế
 

NHG-guog-mat3
Vũ Việt Thi Vân – Học sinh lớp 6A, trường iSchool Ninh Thuận

Trong giải dancesport quốc tế “Far East Plaza Dance Challenge” được tổ chức tại Singapore, Vũ Việt Thi Vân đã xuất sắc mang về 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 2 huy chương đồng, tạo dấu ấn đặc biệt với các chuyên gia dancesport và bạn bè quốc tế. “Nhờ sự động viên và hỗ trợ của các thầy cô trong trường, em có thể tự tin theo đuổi đam mê của mình đến cùng.” – Thi Vân chia sẻ.

Phạm Linh Khoa -Liên tục chinh phục 2 kỳ thi Toán quốc tế
 

UKA-guong-mat4
Phạm Linh Khoa – Học sinh lớp 6.2, Trường Quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc – UK Academy

Phí Trung Việt Ngô và Trịnh Bảo Nhi – Hành trình thay đổi cộng đồng của bộ đôi đại sứ

nhg-guong-mat5
Phí Trung Việt Ngô và Trịnh Bảo Nhi – Học sinh khối lớp 9 và lớp 7, Trường Quốc tế Bắc Mỹ

Trung Việt và Bảo Nhi là 2 trong 21 đại sứ STEM của chương trình giáo dục “STEM Ambassadors – The seeds for future” được tài trợ bởi Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau buổi lễ công nhận, các đại sứ STEM sẽ tham gia hàng loạt những sự kiện cộng đồng nhằm nâng cao ý thức xã hội về bảo vệ và gìn giữ môi trường xanh. “Hy vọng những nỗ lực của chúng em sẽ góp phần thay đổi ý thức về môi trường của mỗi người, để ngôi nhà chung của chúng ta ngày một xanh tươi và trong lành hơn.” – bộ đôi đại sứ chia sẻ.

Nguyễn Huỳnh Bảo Yến &  Nguyễn Phương Quyên – Tài năng thiết kế trẻ

NHG-GUONG-MAT5
Nguyễn Huỳnh Bảo Yến &  Nguyễn Phương Quyên – Sinh viên khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Đại học Hoa Sen

Tháng 12-2018, đôi bạn Nguyễn Phương Quyên và Nguyễn Huỳnh Bảo Yến đã xuất sắc chiến thắng cuộc thi bình chọn trực tuyến các tài năng thiết kế trẻ do Tạp chí ELLE tổ chức. Trong đó, Phương Quyên chiến thắng hạng mục Thiết kế nội thất, còn Bảo Yến chiến thắng hạng mục Thiết kế đồ họa. Cả 2 bộ sưu tập đều được trưng bày tại triển lãm ELLE Fashion Exhibition vào ngày 11-12-2018. “Cuộc thi là những thử thách cho chúng em phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để vượt qua chính bản thân và chinh phục những tầm cao mới.” – hai tài năng thiết kế trẻ chia sẻ. 

Nguyễn Bình An – Khát vọng vươn lên bản thân 

NHG-guong-mat7
Nguyễn Bình An – Sinh viên năm cuối khoa Thiết kế thời trang,  Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Sau 2 lần dự thi liên tiếp, vào tháng 10-2018, Nguyễn Bình An đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi Sakura Collection Vietnam 2018 – một cuộc thi thời trang quốc tế do Tạp chí Adventure Japan khởi xướng. Với chiến thắng này, Bình An sẽ đại diện Việt Nam tham dự buổi trình diễn Sakura Collection Show tại Nhật Bản vào tháng 3-2019. “An cảm thấy mình rất may mắn vì đã chọn đúng môi trường đào tạo, giúp bản thân ngày một hoàn thiện kiến thức và kỹ năng để dẫn lối thành công.” – Bình An chia sẻ.

Hoa hậu – Tiến sĩ Phùng Thị Mỹ – Gửi trọn tình yêu cho cây lúa

nhg-GUONG-MAT6
Hoa hậu – Tiến sĩ Phùng Thị Mỹ- Giảng viên bộ môn Công nghệ thực phẩm, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Khi đang là sinh viên năm 3 tại Nga với học bổng của Chính phủ hai nước, Phùng Thị Mỹ đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu người Việt tại Nga vào năm 2010. Tháng 7-2015, sau khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, Mỹ quay lại Việt Nam, trở thành giảng viên tại BVU và tiếp tục đóng góp cho nền nông nghiệp nước nhà qua các dự án nghiên cứu khoa học của mình. “Em tự hào khi đào tạo được những sinh viên có kỷ luật, có chuyên môn và được làm việc đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.” – Hoa hậu – Tiến sĩ Phùng Thị Mỹ chia sẻ.
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]