SNA open day: Cùng con trở thành công dân toàn cầu

Chú trọng  yếu tố toàn cầu

Trong năm học mới, ngoài việc chú trọng về chất lượng giáo dục với chương trình Tú tài Quốc tế (IB), SNA còn muốn nhấn mạnh đến yếu tố toàn cầu và những kĩ năng, kiến thức cần thiết để học sinh có thể hội nhập, vững vàng khởi dựng sự nghiệp tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.

SNA-open-day
Caption

“Phát huy tốt tinh thần của chương trình Tú tài Quốc tế, SNA chú trọng phát triển vào 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm, nhằm thúc đẩy khả năng học tập, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện cũng như kỹ năng làm việc trong môi trường toàn cầu hóa sau này của học sinh. Điều này cũng đáp ứng nhu cầu của các em trong cuộc sống hiện đại thời 4.0” – thầy Mike Miller, Phó Hiệu trưởng SNA nhấn mạnh.

Tham gia ngày hội, phụ huynh và học sinh đã có dịp tham quan khuôn viên trường, trải nghiệm không gian học tập hiện đại, đạt chuẩn quốc tế của SNA với sự đa dạng các phòng học chức năng, khu nội trú tiện nghi, dịch vụ xe bus chuyên nghiệp.

Phụ huynh học cách dạy con thời 4.0

Tại sự kiện, các phụ huynh còn được tham gia buổi giao lưu trò chuyện về xu hướng dạy con thời 4.0 của Th.S Tô Nhi A – chuyên gia tâm lý học đường hàng đầu hiện nay. Th.S Tô Nhi A đã phân tích và đưa ra những yếu tố quan trọng của một công dân toàn cầu, bao gồm: khả năng tư duy đa chiều và khả năng thích nghi với môi trường toàn cầu hoá.

SNA-thuy-hanh
Từ trái sang phải: bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Giám đốc điều hành SNA, Th.S Tô Nhi A, MC Thúy Hạnh và thầy Mike Miller – Phó Hiệu trưởng SNA chụp hình kỷ niệm tại sự kiện 

Trong bối cảnh đó, SNA đã không ngừng cập nhật phương pháp giáo dục để mang lại những cải tiến phù hợp, giúp các em học sinh từng bước vững vàng hội nhập quốc tế. Sự kiện còn có sự tham gia của MC – người mẫu Thúy Hạnh, phụ huynh của hai học sinh đang theo học tại SNA.

Là một người mẹ trong thời đại 4.0, MC Thúy Hạnh luôn quan tâm đến việc chuẩn bị tâm lý và kiến thức đầy đủ để con tự tin bước ra thế giới: “Từ khi cho con theo học tại SNA, Thúy Hạnh thấy con tự tin hơn về giao tiếp và khả năng ngoại ngữ. Con thích tự mình giải quyết vấn đề và tìm nhiều cách giải quyết mới lạ. Đôi khi Thúy Hạnh còn học được thêm nhiều điều từ những thiên thần của mình” – Thúy Hạnh chia sẻ.

Đặc biệt, SNA tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời hấp dẫn nhưng mang thông điệp ý nghĩa, như trò ném phi tiêu “Chinh phục giấc mơ du học” hay trò lăn bi trong mê cung “Dẫn lối thành công”. Với những hoạt động bổ ích, SNA sẽ đồng hành cùng phụ huynh và học sinh, giúp các em phát triển toàn diện và trở thành những công dân toàn cầu tương lai.

HỒNG NGỌC

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]