Thầy trò BVU gặt hái giải thưởng cao quý dịp cuối năm

Những ngày cuối cùng của năm 2020, thầy trò Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã liên tiếp mang về nhiều tin vui. Trong đó, ThS. Trần Thái Sơn đạt giải thưởng Lương Định Của, em Nguyễn Thị Ngọc Mai được vinh danh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Thạc sĩ Trần Thái Sơn, giảng viên Khoa Công nghệ kỹ thuật – Nông nghiệp công nghệ cao BVU được biết đến là một giảng viên trẻ với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang đậm dấu ấn BVU. Năm 2020, ThS. Trần Thái Sơn tham gia dự án “Thiết bị vệ tinh trên tàu cá Việt Nam”. Sản phẩm từ dự án này ngoài việc giám sát còn có tính năng liên lạc, nghe gọi và nhắn tin trên biển, giúp hỗ trợ ngư dân trong quá trình gặp nạn trên biển. Sau 1 năm triển khai, thiết bị này đã được lắp đạt trên 7000 tàu cá trên khắp Việt Nam. Chính dự án này đã giúp anh trở thành người duy nhất đoạt giải thưởng Lương Định Của của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, thạc sĩ Trần Thái Sơn còn vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

BVU dat duoc giai thuong lon cuoi nam 2020Trần Thái Sơn (thứ 2 từ trái qua) chụp hình lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Trước đó, năm 2013, đề tài “Chế tạo thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt cho tàu cá” của anh đã đạt nhiều giải thưởng của tỉnh và quốc gia. Đặc biệt, các sản phẩm máy lọc nước biển đã được lắp đặt tại các nhà giàn DK1 và hơn 1000 tàu cá cho ngư dân tại một số vùng biển Việt Nam. Năm 2016, thầy Sơn được Trung ương Đoàn hỗ trợ chế tạo 20 điểm cấp nước cho 6 tỉnh miền Tây bị ngập mặn gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang và Cà Mau. Không chỉ vậy, các máy lọc nước biển từ đề tài nghiên cứu của thầy Sơn và các cộng sự BVU đã có mặt tại hơn 20 điểm đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

ThS. Trần Thái Sơn chia sẻ, xuất thân từ gia đình ngư dân lâu đời, thầy Sơn mong muốn xây dựng một nghề cá hiện đại và bền vững. Từ những nỗ lực của bản thân, ThS. Trần Thái Sơn đã mang về cho Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều thành tích nổi bật: Bằng khen của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc ứng dụng công nghệ mới trong chế tạo  thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt; Giải 3 Cuộc thi Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu … và nhiều giải thưởng cao quý khác.

BVU dat duoc giai thuong lon cuoi nam 2020

Nguyễn Thị Ngọc Mai tại Lễ vinh danh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Bên cạnh đó, tối 25-12 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bảng vàng danh dự sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 toàn quốc đã vinh danh Nguyễn Thị Ngọc Mai (sinh viên năm 4, khoa Công nghệ kỹ thuật – Nông nghiệp công nghệ cao, BVU.

Để có tên trong danh sách 130 học sinh – sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020, Ngọc Mai đã nỗ lực hết mình trong học tập, hoạt động Đoàn Hội và đạt nhiều thành tích đáng nể: Giấy khen của BVU đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động cộng đồng từ năm 2018, 2019, 2020; Bằng khen của Hội sinh viên tỉnh BRVT “ Có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2019 – 2020; Giấy khen của Hội Sinh Viên BVU về hoạt động tích cực các hoạt động phong trào năm 2018, 2019; Giấy khen của BVU đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động cộng đồng năm học 2019 – 2020; Danh hiệu Thủ lĩnh sinh viên lần III năm 2020. Ngọc Mai cũng là đại diện duy nhất tiêu biểu cho học sinh – sinh viên TP biển Vũng Tàu nhận Bằng khen vinh dự.

Những giải thưởng trên chính là động lực để thầy trò BVU tiếp tục nỗ lực học tập, nghiên cứu, đồng thời phần nào khẳng định uy tính, chất lượng đào tạo của một trường đại học đạt chuẩn 3 sao của BVU.

HẢI YẾN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Đại Học Hoa Sen (HSU) kiện toàn đội ngũ quản lý

Ngày 01/03/2021 tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Hội đồng Trường công bố quyết định bổ nhiệm Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng HSU, làm Chủ tịch Hội đồng Trường với mục tiêu tiếp tục nâng tầm quốc tế của HSU thông qua vai trò của ông, một nhà khoa học uy […]

Sinh viên BVU và cơ hội làm việc tại Công ty TNHH Dongjin Global (Hàn Quốc)

Ngày 24/2, GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Lee Sung Jae, Tổng Giám đốc Công ty Dongjin Global (Hàn Quốc) Toàn cảnh buổi làm việc Tại buổi làm việc, GS.TS Nguyễn Lộc đã thông tin đến phía đối […]

Cô thủ khoa du lịch HSU đi làm… mắm

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Du lịch trường đại học Hoa Sen (HSU), 3 năm theo đuổi nghề, cuối cùng, Lê Ngọc Thảo quyết định bỏ ngang…   Mắm xứ Gò có thể làm nhiều loại nước chấm khác nhau cho nhiều món ăn Sống trong gia đình có đến bốn thế hệ có nghề […]

sinh viên Hùng Duy trường HSU và nỗ lực vươn lên

Với suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Hùng Duy – HSU đã chạm một tay tới ước mơ thay đổi cuộc đời khi liên tiếp đạt kết quả học tập xuất sắc, được mời đi dạy Anh ngữ khi chưa tốt nghiệp. Dù có thu […]