Đại Học
28/12/2020

Thầy trò BVU gặt hái giải thưởng cao quý dịp cuối năm

Những ngày cuối cùng của năm 2020, thầy trò Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã liên tiếp mang về nhiều tin vui. Trong đó, ThS. Trần Thái Sơn đạt giải thưởng Lương Định Của, em Nguyễn Thị Ngọc Mai được vinh danh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Thạc sĩ Trần Thái Sơn, giảng viên Khoa Công nghệ kỹ thuật – Nông nghiệp công nghệ cao BVU được biết đến là một giảng viên trẻ với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang đậm dấu ấn BVU. Năm 2020, ThS. Trần Thái Sơn tham gia dự án “Thiết bị vệ tinh trên tàu cá Việt Nam”. Sản phẩm từ dự án này ngoài việc giám sát còn có tính năng liên lạc, nghe gọi và nhắn tin trên biển, giúp hỗ trợ ngư dân trong quá trình gặp nạn trên biển. Sau 1 năm triển khai, thiết bị này đã được lắp đạt trên 7000 tàu cá trên khắp Việt Nam. Chính dự án này đã giúp anh trở thành người duy nhất đoạt giải thưởng Lương Định Của của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra, thạc sĩ Trần Thái Sơn còn vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

BVU dat duoc giai thuong lon cuoi nam 2020Trần Thái Sơn (thứ 2 từ trái qua) chụp hình lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Trước đó, năm 2013, đề tài “Chế tạo thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt cho tàu cá” của anh đã đạt nhiều giải thưởng của tỉnh và quốc gia. Đặc biệt, các sản phẩm máy lọc nước biển đã được lắp đặt tại các nhà giàn DK1 và hơn 1000 tàu cá cho ngư dân tại một số vùng biển Việt Nam. Năm 2016, thầy Sơn được Trung ương Đoàn hỗ trợ chế tạo 20 điểm cấp nước cho 6 tỉnh miền Tây bị ngập mặn gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang và Cà Mau. Không chỉ vậy, các máy lọc nước biển từ đề tài nghiên cứu của thầy Sơn và các cộng sự BVU đã có mặt tại hơn 20 điểm đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

ThS. Trần Thái Sơn chia sẻ, xuất thân từ gia đình ngư dân lâu đời, thầy Sơn mong muốn xây dựng một nghề cá hiện đại và bền vững. Từ những nỗ lực của bản thân, ThS. Trần Thái Sơn đã mang về cho Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều thành tích nổi bật: Bằng khen của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc ứng dụng công nghệ mới trong chế tạo  thiết bị lọc nước biển thành nước ngọt; Giải 3 Cuộc thi Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu … và nhiều giải thưởng cao quý khác.

BVU dat duoc giai thuong lon cuoi nam 2020

Nguyễn Thị Ngọc Mai tại Lễ vinh danh sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Bên cạnh đó, tối 25-12 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bảng vàng danh dự sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 toàn quốc đã vinh danh Nguyễn Thị Ngọc Mai (sinh viên năm 4, khoa Công nghệ kỹ thuật – Nông nghiệp công nghệ cao, BVU.

Để có tên trong danh sách 130 học sinh – sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020, Ngọc Mai đã nỗ lực hết mình trong học tập, hoạt động Đoàn Hội và đạt nhiều thành tích đáng nể: Giấy khen của BVU đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động cộng đồng từ năm 2018, 2019, 2020; Bằng khen của Hội sinh viên tỉnh BRVT “ Có thành tích xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên” năm học 2019 – 2020; Giấy khen của Hội Sinh Viên BVU về hoạt động tích cực các hoạt động phong trào năm 2018, 2019; Giấy khen của BVU đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động cộng đồng năm học 2019 – 2020; Danh hiệu Thủ lĩnh sinh viên lần III năm 2020. Ngọc Mai cũng là đại diện duy nhất tiêu biểu cho học sinh – sinh viên TP biển Vũng Tàu nhận Bằng khen vinh dự.

Những giải thưởng trên chính là động lực để thầy trò BVU tiếp tục nỗ lực học tập, nghiên cứu, đồng thời phần nào khẳng định uy tính, chất lượng đào tạo của một trường đại học đạt chuẩn 3 sao của BVU.

HẢI YẾN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]