Đại Học
01/09/2020

Đào tạo ngành quản trị khách sạn tại BVU trong bối cảnh hội nhập toàn cầu

Theo Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn sẽ còn khan hiếm trong thời gian dài, nhất là các vị trí quản lý. Cơ hội nghề nghiệp của ngành này đang rộng mở với những bạn trẻ năng động, có khả năng quan sát nắm bắt tâm lí, xử lí tình huống và yêu thích làm việc trong môi trường quốc tế, môi trường đa văn hóa.

Bắt kịp nhu cầu này, những năm qua, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) từng bước nâng cao chất lượng đào tạo và trở thành một trong những địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, góp phần cung cấp nguồn lao động chất lượng cao và đóng góp cho sự phát triển của ngành Quản trị khách sạn.

Chuẩn hoá quốc tế chương trình đào tạo

Trên cơ sở kinh nghiệm hơn 20 năm của chương trình hợp tác và triển khai các dự án quốc gia do Công quốc Luxambour, Cộng đồng châu Âu và Australia hỗ trợ cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam, Khoa Du lịch của BVU đã cập nhật và xây dựng lại chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo của BVU đã đáp ứng nhu cầu thiết thực của doanh nghiệp và xã hội, thích ứng với thời đại hội nhập và công nghiệp 4.0: gia tăng thời lượng môn học thực hành và trải nghiệm thực tế, tăng giờ học ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật), chú trọng việc rèn luyện và phát triển kỹ năng nghề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản trị doanh nghiệp.

Tăng cường thực tập, thực tếchuyên ngành quản trị khách sạn

29 28 PHONG THUC HANH KSAN TAI BVU Đào tạo ngành quản trị khách sạn tại BVU trong bối cảnh hội nhập toàn cầu
Phòng thực hành lễ tân – ngành quản trị khách sạn tại BVU
29 28 BVUPHONG THUC HANH LE TAN Đào tạo ngành quản trị khách sạn tại BVU trong bối cảnh hội nhập toàn cầu
Thực hành ngành Quản trị khách sạn tại BVU

Để tăng cường rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, nhà trường đã đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống các phòng thực hành lễ tân, bếp, bàn/bar với đầy đủ các trang thiết bị thực hành hiện đại. Nhà trường còn liên kết và hợp tác với các đơn vị/doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực lưu trú – khách sạn để đưa sinh viên đi tham quan, thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, resort từ 3 sao trở lên cả trong và ngoài nước như: Tập đoàn Daiwa Resort (Nhật Bản), Tập đoàn Vinpearl, The Grand Ho Tram Strip, khách sạn Pullman Vũng Tàu… Ngoài ra, với lợi thế đặt tại thành phố du lịch Vũng Tàu xinh đẹp với nhiều resort và khách sạn nổi tiếng, Khoa Du lịch – Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là một môi trường lý tưởng cho đào tạo ngành Quản trị khách sạn, kết hợp học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn.

29 28 PHONG THUC HANH BEP TAI BVU Đào tạo ngành quản trị khách sạn tại BVU trong bối cảnh hội nhập toàn cầu
Phòng thực hành bếp tại BVU
29 28 SV BVU THUC HANH NGANH KSAN TAI NHAT BAN Đào tạo ngành quản trị khách sạn tại BVU trong bối cảnh hội nhập toàn cầu
Thực hành tại Nhật Bản

Bắt đầu từ năm học vừa qua, Khoa Du lịch – BVU đã tổ chức chương trình thực tập tại nước ngoài cho sinh viên của ngành. Đây chính là điều kiện thuận lợi để sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập và thực tập tại nước ngoài. Năm qua, 56 sinh viên đã được tham quan, trải nghiệm, thực tập tại Tập đoàn DAIWA (Nhật Bản).

+ Sinh viên tham gia chương trình này được học thêm tiếng Nhật để tham gia chương trình tu nghiệp 6 tháng tại tập đoàn Daiwa Resort và các tập đoàn du lịch khác ở Nhật Bản (phía Nhật Bản tài trợ vé máy bay khứ hồi, ăn ở và trả lương hàng tháng khoảng 20-25 triệu VN đồng/tháng).

+ Thực tập ở nước ngoài là một bước đệm hữu ích giúp sinh viên có điều kiện tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng, tác phong làm việc trong môi trường quốc tế. Khi tham gia chương trình này, các bạn sinh viên sẽ được xem xét chuyển đổi điểm cho 02 học phần thực tập có trong chương trình đào tạo.

+ Sau khi tốt nghiệp, số SV đã tham gia chương trình tu nghiệp tại Nhật có thể dễ dàng đăng ký quay trở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản (mức lương khởi điểm khoảng 30-35 triệu VNĐ/tháng).

29 28 BVU NGANH QUAN TRI KSAN Đào tạo ngành quản trị khách sạn tại BVU trong bối cảnh hội nhập toàn cầu

Với thế mạnh về chất lượng đào tạo, điều kiện cơ sở vật chất trang bị cho việc dạy và học, chương trình học gia tăng tính thực hành ứng dụng, gắn kết quả đào tạo với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, BVU sẽ là bệ phóng chắp cánh ước mơ để các bạn sinh viên có thể tiếp cận được những chuẩn mực cao trong phát triển nghề nghiệp sau này.

Hải Yến

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]